06/03/2018 05:25

Mãn nhãn với các loại dưa "xăm" hình tặng chị, em trong ngày 8/3

Một nhà vườn ở Cần Thơ đã tạo ra vườn dưa lưới Hà Lan ngoài vỏ nổi hình trái tim, số 8/3 hay chữ 'mẹ' rất độc đáo... Hay những trái dưa hấu tỉa hình hoa để mừng ngày Quốc tế phụ nữ.

Những ngày này, vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Nhựt, quận Bình Thủy (Cần Thơ) luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa mừng ngày 8/3.

Đây là lứa dưa lưới giống Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ của ông Phong. Ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Cụ thể, ngoài vỏ của trái dưa có nổi chữ “mẹ”, hay số 8/3 được viền hình trái tim...

Mãn nhãn với các loại dưa

Độc lạ với những loại quả giành riêng cho ngày 8/3. Ảnh: Thanh Niên 

Ông Phong cho biết, tạo chữ hay số trên dưa lưới là kỹ thuật tạo hình bằng cách dùng dụng cụ bằng sắt vẽ lên phần vỏ trái dưa. “Gần giống như khi người ta đi xăm vậy, vẽ chữ gì thì sau đó một thời gian, phần bì tổn thương của trái dưa sẽ tự nổi lên tạo thành chữ, số như đã vẽ”, ông Phong cho biết.

Mãn nhãn với các loại dưa

Quả dưa lưới được được tạo chữ mẹ rất ý nghĩa. Ảnh: Thanh niên 

Đây là vụ đầu tiên ông Phong sản xuất dưa theo chủ đề mừng ngày 8/3 với số lượng gần 700 trái. Hiện những trái dưa đã nổi chữ rất đẹp và sẵn sàng ra mắt thị trường.

Ngoài giá bán theo ký (khoảng 70.000 đồng/kg) ngoài thị trường, mỗi trái dưa có tạo hình chữ nổi sẽ được tính thêm 50.000 đồng chi phí công vẽ. Đây là vụ đầu tiên, Nông trại sạch Cần Thơ tạo hình thành công số lượng khá lớn dưa lưới độc đáo này.

Ngoài dưa lưới ra những quả dưa hấu cũng được "trang điểm" độc đáo thu hút rất đông khách đặt mua. Dưa hấu với phần vỏ được khắc tỉa hình hoa hồng và dòng chữ đầy ý nghĩa,… rất tinh xảo, đẹp mắt, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Theo Kiều Trang (T/h)/Báo Đời sống và Pháp luật


Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/man-nhan-voi-cac-loai-dua-xam-hinh-tang-chi-em-trong-ngay-83-a221628.html

Tags: xăm hình, trồng dưa, trồng dưa lưới, tặng chị em, dưa lưới giống hà lan

TIN KHÁC

Đồng Tháp: Độc đáo gạo tím than và “gạo sạch” Tân Cường KHUYẾN NÔNG

Đồng Tháp: Độc đáo gạo tím than và “gạo sạch” Tân Cường

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTXDVNN) Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã từng bước xây dựng mô hình chuỗi liên kết giá trị sản xuất lúa gạo theo hướng bền vững, đem lại hiệu quả thiết thực cho nông dân.

Thủy sản là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh Thanh Hóa, tiềm năng rất lớn. Mặc dù phát triển nhiều đối tượng, thế nhưng, năng suất và hiệu quả nuôi còn hạn chế. Tỉnh đang tập trung nhiều nguồn lực cho ngành này.

Chương trình này nằm trong dự án “Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030” mà tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định ban hành.

Ngày 1/3/2018, tại Kiên Giang, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch phát triển ngành tôm năm 2018.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh năm nay có gần 30.000 ha vải thiều tỷ lệ ra hoa đạt hơn 90%, tăng gấp 2 lần so với vụ vải thiều năm 2017.

Muốn phát triển một cách bứt phá và bền vững, ngành nông nghiệp không còn cách nào khác là phải nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt cần chú ý đến ứng dụng vào khâu bảo quản sau thu hoạch, chế biến sâu để nâng cao giá trị nông sản xuất khẩu…

Theo kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2018, ngày 5/3 là thời điểm kết thúc khung thời vụ. Tuy nhiên, đến hôm nay (6/3), trên địa bàn Hà Nội vẫn còn một phần diện tích chưa hoàn thành gieo cấy.

Những năm gần đây, nhiều địa phương ở tỉnh Nghệ An phát triển mạnh cây cam. Tuy nhiên, do trồng ồ ạt, lại thiếu kiến thức, sử dụng nguồn giống trôi nổi đã khiến không ít hộ trồng cam bị thua lỗ, thậm chí trắng tay...

Hà Nội hiện là một trong những địa phương có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn nhất cả nước. Để nâng cao hiệu quả ngành chăn nuôi, cơ giới hóa được xem là giải pháp hữu hiệu. Dù vậy, quá trình chuyển đổi sản xuất này vẫn còn nhiều khó khăn.

Những người dân “chân lấm, tay bùn” không cam chịu trước hoàn cảnh nghèo khó. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, họ đã cần cù, nỗ lực, từng bước thoát nghèo, làm giàu cho gia đình. Đó thực sự là những tấm gương sáng về khát vọng vươn lên...

Xem tiếp