28/07/2017 01:42

Long An: Gần 3.500ha lúa thiệt hại do lũ sớm

Theo BCH PCTT-TKCN tỉnh Long An, trong những ngày qua, lũ sớm đã tràn về nhiều địa phương thuộc tỉnh này với cường suất 2 - 9 cm/ngày đêm.

Long An: Gần 3.500ha lúa thiệt hại do lũ sớm - ảnh 1

Ảnh minh họa

Nhờ đã chủ động gia cố bờ bao, đê bao nên phần lớn diện tích lúa HT đã được bảo vệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều diện tích bị thiệt hại. Cụ thể, tại huyện Tân Hưng, đã có 3.485ha lúa bị lũ gây ngập, gồm 125ha bị hiệt hại trên 70%, 911,5ha bị giảm năng suất 20 - 30% do phải thu hoạch sớm từ 5 - 7 ngày, 2.448,5ha có khả năng giảm năng suất 10 - 20%.

Ngoài ra, có 3.097,5ha ở những nơi chưa có đê bao lửng hoàn thiện tại huyện Tân Hưng đang có khả năng bị ảnh hưởng lũ. Nếu lũ lên với cường suất 10 - 20 cm/ngày đêm, toàn bộ diện tích này sẽ bị ngập. Ở huyện Vĩnh Hưng, cũng có 7.836ha có khả năng ảnh hưỡng lũ.

Xem thêm: Lũ sớm, nước sông Cửu Long đang lên

Theo Sơn Trang/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Long An, lúa bị ngập, thiệt hại do lũ, lũ sớm đã về

TIN KHÁC

Lâm Đồng hình thành 11 chuỗi sản xuất nông sản bền vững KHUYẾN NÔNG

Lâm Đồng hình thành 11 chuỗi sản xuất nông sản bền vững

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch hình thành và quản lý chuỗi sản xuất nông sản bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn năm 2017 với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng.

Thời tiết diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất thường, gây khó khăn trong việc phòng chống dịch bệnh.

Khi xẻ trái ra có mùi thơm nhẹ, đặc biệt không có mủ, ruột đặc, chỉ có những hạt lép nhỏ ở đầu cùi, khi ăn múi mít mềm ráo; đặc biệt xơ cũng ngọt...

Theo Sở NN-PTNT Ninh Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2017, diện tích gieo trồng vụ ĐX và vụ HT cao hơn so với cùng kỳ năm trước (trên 15%), năng suất trên một số cây trồng đạt cao, sản lượng mía, đậu, rau...v ượt kế hoạch (kể cả cây ăn quả đặc thù của tỉnh là nho, táo).

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm KNQG phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bò & đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi) đã tổ chức 2 lớp tập huấn: “Kỹ thuật vỗ béo bò thịt” và “Kỹ thuật trồng và chế biến thức ăn thô xanh cho trâu bò”.

1.000 gốc ổi không hạt sau 8 tháng cho thu hoạch hơn 4 tấn, với giá bán tại vườn 6.000 đ/kg, thu nhập 24 triệu đồng.

Với 1.000m2 đất ươm trồng, mỗi năm vườn nho giống, nho cảnh của ông Nguyễn Trường Lang (phường Mỹ Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho thu nhập lên đến vài tỷ đồng.

New Zealand khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam, mà trước mắt là quả chôm chôm. Theo đó, các thủ tục kiểm soát rủi ro và nhập khẩu mặt hàng này sẽ được hoàn thành ngay trong năm nay.

Thấm thía câu tục ngữ “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, Cty cổ phần Phân lân Ninh Bình (NIFERCO) đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm phân bón cho lúa, giúp đem lại năng suất cao.

Vụ HT 2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Cục Trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh, thành ĐBSCL cùng Cty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thăm đồng đánh giá kết quả các mô hình “Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu” tại ĐBSCL.

Xem tiếp