02/10/2018 02:56

Lo ngại dịch tả lợn châu Phi, Quảng Ninh công bố điện thoại đường dây nóng

Người dân và các tổ chức, đơn vị khi có thông tin về dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi có thể phản ánh tới các số điện thoại để các cơ quan chức năng tiếp nhận và kịp thời xử lý dịch bệnh.

Lo ngại dịch tả lợn châu Phi, Quảng Ninh công bố điện thoại đường dây nóng - ảnh 1

Tiêm phòng cho đàn lợn nuôi. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh vừa công bố đường dây nóng phục vụ cho phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; trong đó đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ninh là cơ quan tiếp nhận thông tin đường dây nóng có số điện thoại: 0203.3623380; Số điện thoại của các lãnh đạo Chi cục này cũng được công bố gồm: 0912.308.644, 0936.952.589, 0975.654.773.

Như vậy, người dân và các tổ chức, đơn vị khi có thông tin về dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi có thể phản ánh tới các số điện thoại trên để các cơ quan chức năng tiếp nhận và kịp thời xử lý dịch bệnh.

Thông tin phản ánh qua đường dây nóng được tiếp nhận trong mọi thời gian trong ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết hàng năm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan, các địa phương và hộ chăn nuôi chia sẻ các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh động vật trên địa bàn để sở này kịp thời kiểm tra, xác minh và phối hợp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch được kịp thời, nhanh chóng, giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Quảng Ninh là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc, hoạt động xuất nhập khẩu thông qua các cửa khẩu và đường mòn lối mở khá tấp nập và phức tạp. Quảng Ninh đã chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật ngay từ đầu vào ở các cửa khẩu, lối mở và trên tuyến vành đai biên giới.

Quảng Ninh huy động các lực lượng như Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường và chính quyền sở tại tích cực vào cuộc, tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phòng chống việc nhập lậu, thẩm lậu qua biên giới, nhằm phòng chống việc nhập khẩu hàng thực phẩm gia súc, gia cẩm, nhất là lợn và sản phẩm từ lợn thẩm lậu vào Việt Nam; kêu gọi vận động cư dân biên giới không đưa lợn, thịt lợn từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả hàng hóa cho, biếu…

Theo Văn Đức/baotintuc.vn


Link báo gốc: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/lo-ngai-dich-ta-lon-chau-phi-quang-ninh-cong-bo-dien-thoai-duong-day-nong-20181002130319181.htm

Tags: quảng ninh, đường dây nóng, dịch tả lợn, dịch tả lợn châu phi

TIN KHÁC

Thí điểm thanh trà VietGAP KHUYẾN NÔNG

Thí điểm thanh trà VietGAP

Tạo tiền đề nâng chất lượng, giá trị cho quả thanh trà, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản đã lựa chọn vùng thanh trà Thủy Biều (TP. Huế) để hỗ trợ mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Mô hình thu hút 43 hộ dân tham gia với diện tích 8,7 ha.

Hồ tiêu là một trong những cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk. Thời gian qua, giá tiêu giảm mạnh, cộng với nhiều diện tích nhiễm bệnh và ngập úng chết, khiến cho người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh này gặp khó khăn.

Việc sản xuất hoa địa lan bằng phương pháp tách chồi giúp người dân rút ngắn thời gian chăm sóc lan so với phương pháp truyền thống.

Nhiều kênh bán buôn được mở ra trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong chọn lựa hàng hóa. Việc qua nhiều trung gian bán buôn hàng nông sản từ đồng ruộng/vườn/ao nuôi của người dân ra chợ đội giá là những “điểm nghẽn” của kênh phân phối. Việc kết nối để nông sản giảm trung gian, tăng độ tin cậy chất lượng là việc làm cấp bách hiện nay.

Cây sachi có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc họ thầu dầu. Đây là cây thân bò, thích hợp gieo trồng nơi khí hậu nhiệt đới và có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiều loại đất khác nhau. Sachi được coi là loại cây đa công dụng. Các bộ phận của cây từ hạt, thân, lá, rễ đều được sử dụng để chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

Ông Phan Văn Chính “có tiếng” trong ấp Trường Khương B, xã Trường Xuân B (Thới Lai - Cần Thơ) về tính cần cù, ham học hỏi và tiên phong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất...

Việt Nam có tiềm năng và đang nằm trong top đầu của một số ngành hàng xuất khẩu nông sản có giá trị, song công nghệ trong và sau thu hoạch vẫn còn những điểm yếu khiến tổn thất của các mặt hàng nông sản ở mức cao.

Những ngày qua, mưa kéo dài khiến nhiều diện tích cà phê ở Gia Lai bị nhiều loại bệnh hại, trong khi giá hạt cà phê lại đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Nhiều vườn cà phê bị chết, rụng gần hết quả, số còn lại, theo người dân cũng sẽ chết ngay khi nước rút đi.

Một container khoảng 300.000 lòng đỏ trứng vịt muối đã bay sang thị trường Úc vào ngày 25/9.

Là một trong những địa phương có diện tích áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cao trên cả nước, Lâm Đồng đã từng bước đưa công nghệ tưới vào sản xuất để tăng năng suất, hiệu quả cho cây trồng. Dù vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng tưới, địa phương vẫn còn nhiều giải pháp cần tiếp tục triển khai.

Xem tiếp