12/12/2019 10:05

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ tổ chức Lễ hội hoa xuân diễn ra vào ngày 14/01/2020 và Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới.

Theo đó, thành phố Sa Đéc đang trang trí các tiểu cảnh kết hợp chuẩn bị chuỗi các sự kiện như: Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại; trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh; liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi duyên dáng áo bà ba; hội thi chọi gà nghệ thuật và có khu hoạt động lễ hội bột với sự tham gia của làng bột trăm tuổi Sa Đéc…

Tết năm nay, UBND Thành phố Sa Đéc sẽ giao cho Công ty cổ phần Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa khai thác thu vé tham quan 1àng hoa Sa Đéc từ ngày 01/12/2019 đến ngày 01/12/2020. Cụ thể, từ tháng 12/2019 đến tháng 02/2020, Công ty sẽ thu vé từ thứ hai đến chủ nhật, những ngày còn lại trong năm chỉ thu vé vào ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ… Giá vé dự kiến là 30.000 đồng/lượt khách, gồm: vé vào cổng làng hoa và dịch vụ xe điện chở khách tham quan một vòng làng hoa (vé xe điện đã bao gồm bảo hiểm cho du khách) và thu tại các điểm như:

Hội quán Làng hoa; Cổng vào Làng hoa Cầu Sa Đéc 2; Giao lộ Trần Khánh Dư và Phùng Khắc Khoan. Đơn vị thu vé sẽ miễn, giảm giá vé cho các học sinh, sinh viên đi theo đoàn có giấy giới thiệu của trường học; người cao tuổi có chứng minh thư; trẻ em có chiều cao dưới 1,2m… Đây là điểm mới trong khai thác du lịch tại Làng hoa Sa Đéc năm nay.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020 - ảnh 1

Người trồng hoa Sa Đéc chuẩn bị cho vụ hoa Tết Canh Tý 2020

Đến làng hoa Sa Đéc, du khách sẽ chiêm ngưỡng hoa kiểng Sa Đéc rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại khác nhau được các hộ sản xuất quanh năm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Vào thời điểm này, làng hoa Sa Đéc đang chuẩn bị nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Cúc Tai-gơ, Hồng Tam Muội, Hồng Nhung (màu đỏ thắm mượt mà), Hồng Gờ-rơ-da (màu tím sen), Hồng Korokit (màu gạch tôm), Hồng Cơ-lê-ô-bát (màu hồng phấn), Hồng Masseille (màu trắng), Hồng Confidence (màu vàng hột gà),… Cùng với các loại cây kiểng như: mai vàng, thược dược, vạn lộc, phú quý, kim phát tài, thịnh vượng, hòn ngọc viễn đông…

Trên tuyến đường chính từ cổng làng hoa dài hơn 2 km, nhiều hộ dân hợp thành một khu sản xuất hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch, với các cổng hoa, cụm tiểu cảnh… nên hàng năm nơi đây đón hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Vào những dịp Tết, lễ hội... hoa kiểng Sa Đéc đua nở góp phần tô điểm cho quê hương tươi đẹp, ngát hương.

Theo Trần Trọng Trung/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/le-hoi-hoa-xuan-sa-dec-nam-2020_t114c43n19581

Tags: 2020, lễ hội hoa xuân

TIN KHÁC

Tuyên Quang: Hiệu quả mô hình nuôi gà lông màu TIN TỨC

Tuyên Quang: Hiệu quả mô hình nuôi gà lông màu

Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Yên Sơn, UBND xã Thái Bình thực hiện mô hình chăn nuôi gà lông màu quy mô 5.000 con với 15 hộ tham gia. Sau hơn 3 tháng thực hiện, mô hình đã mạng lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ tham gia.

Vịt bầu Lâm Thượng là giống vịt bản địa của xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là giống vịt có đặc điểm cổ ngắn, chân thấp hơn so với các loài vịt lai, có trọng lượng trưởng thành trung bình đạt 2,2-2,5 kg/con, lớn nhanh, sau nuôi 4-5 tháng là có thể xuất bán.

Tối 9-12, tại Quảng trường Đại đoạn kết, TP Pleiku (Gia Lai) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc “Ngày cà-phê Việt Nam năm 2019”.

Những ngày này, người trồng quất Cẩm Hà (TP Hội An) đang tất bật những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đưa quất ra thị trường chào đón năm mới Canh Tý 2020.

Tính trong 10 tháng, Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất về thị trường xuất khẩu rau quả của Việt Nam chiếm 66,8% thị phần, đạt 2,08 tỷ USD, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nga Sơn tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Các giải pháp nâng cao hiệu quả trong sản xuất cây trồng vụ Đông 2019” cho trên 100 đại biểu là các hộ nông dân tiêu biểu, có phong trào sản xuất vụ Đông giỏi như: Yên Định, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Hà Trung, Thạch Thành; Bỉm Sơn.

Kỹ thuật canh tác trên đất dốc tại vườn đồi trong những năm qua đã được người dân ở nhiều vùng đặc biệt chú trọng; Đã có nhiều mô hình, sáng kiến hay được ứng dụng vào canh tác và đã mang lại hiệu quả tích cực trong trồng trọt, chăn nuôi.

Trong thời gian 03 ngày, từ 04-06/12/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Bền vững Syngenta tổ chức lớp tập huấn và giới thiệu tài liệu: Hướng dẫn đào tạo về sản xuất rau an toàn theo VietGAP cho 30 cán bộ khuyến nông đến từ trung tâm khuyến nông 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Tại Nghệ An, cây húng quế thường được trồng với quy mô nhỏ lẻ, manh mún, chưa chú trọng đến năng suất, chất lượng, giá cả không ổn định, hiệu quả kinh tế chưa cao.

Dự báo Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 oC.

Xem tiếp