03/12/2019 10:55

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ tổ chức Lễ hội hoa xuân diễn ra vào ngày 14/01/2020 và Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới.

Theo đó, thành phố Sa Đéc đang trang trí các tiểu cảnh kết hợp chuẩn bị chuỗi các sự kiện như: Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại; trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh; liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi duyên dáng áo bà ba; hội thi chọi gà nghệ thuật và có khu hoạt động lễ hội bột với sự tham gia của làng bột trăm tuổi Sa Đéc…

Tết năm nay, UBND Thành phố Sa Đéc sẽ giao cho Công ty cổ phần Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa khai thác thu vé tham quan 1àng hoa Sa Đéc từ ngày 01/12/2019 đến ngày 01/12/2020. Cụ thể, từ tháng 12/2019 đến tháng 02/2020, Công ty sẽ thu vé từ thứ hai đến chủ nhật, những ngày còn lại trong năm chỉ thu vé vào ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ… Giá vé dự kiến là 30.000 đồng/lượt khách, gồm: vé vào cổng làng hoa và dịch vụ xe điện chở khách tham quan một vòng làng hoa (vé xe điện đã bao gồm bảo hiểm cho du khách) và thu tại các điểm như:

Hội quán Làng hoa; Cổng vào Làng hoa Cầu Sa Đéc 2; Giao lộ Trần Khánh Dư và Phùng Khắc Khoan. Đơn vị thu vé sẽ miễn, giảm giá vé cho các học sinh, sinh viên đi theo đoàn có giấy giới thiệu của trường học; người cao tuổi có chứng minh thư; trẻ em có chiều cao dưới 1,2m… Đây là điểm mới trong khai thác du lịch tại Làng hoa Sa Đéc năm nay.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020 - ảnh 1

Người trồng hoa Sa Đéc chuẩn bị cho vụ hoa Tết Canh Tý 2020

Đến làng hoa Sa Đéc, du khách sẽ chiêm ngưỡng hoa kiểng Sa Đéc rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại khác nhau được các hộ sản xuất quanh năm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Vào thời điểm này, làng hoa Sa Đéc đang chuẩn bị nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Cúc Tai-gơ, Hồng Tam Muội, Hồng Nhung (màu đỏ thắm mượt mà), Hồng Gờ-rơ-da (màu tím sen), Hồng Korokit (màu gạch tôm), Hồng Cơ-lê-ô-bát (màu hồng phấn), Hồng Masseille (màu trắng), Hồng Confidence (màu vàng hột gà),… Cùng với các loại cây kiểng như: mai vàng, thược dược, vạn lộc, phú quý, kim phát tài, thịnh vượng, hòn ngọc viễn đông…

Trên tuyến đường chính từ cổng làng hoa dài hơn 2 km, nhiều hộ dân hợp thành một khu sản xuất hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch, với các cổng hoa, cụm tiểu cảnh… nên hàng năm nơi đây đón hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Vào những dịp Tết, lễ hội... hoa kiểng Sa Đéc đua nở góp phần tô điểm cho quê hương tươi đẹp, ngát hương.

Theo Trần Trọng Trung/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/le-hoi-hoa-xuan-sa-dec-nam-2020_t114c43n19581

Tags: 2020, lễ hội hoa xuân

TIN KHÁC

Lào Cai: Hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu sản phẩm tinh dầu quế hữu cơ Nậm Đét TIN TỨC

Lào Cai: Hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu sản phẩm tinh dầu quế hữu cơ Nậm Đét

Nậm Đét là xã vùng sâu của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với diện tích tự nhiên 41,45 km2, với 520 hộ, 2.619 khẩu, 4 dân tộc (Dao, Phù lá, Mông, Kinh), trong đó dân tộc Dao chiếm trên 80%. Người dân xã Nậm Đét thu nhập chủ yếu từ việc trồng và bán quế.

Mô hình trồng mới cây mãng cầu ta theo hướng VietGAP được Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận triển khai trên quy mô 4 ha/14 hộ với thời gian thực hiện từ năm 2019 – 2021.

Ngày 24- 25/10/2019, tại Tp. Đà Lạt – Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến nông các tỉnh phía Nam năm 2019.

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với UBND xã Vầy Nưa và xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc triển khai thực hiện mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng đảm bảo an toàn thực phẩm, trên quy mô 200m3 với 4 hộ gia đình tham gia.

Năm nay, ngoài các sản phẩm bưởi, dừa tạo hình, xoài, đu đủ khắc chữ… thì quýt hồng Lai Vung, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, vẫn được xem là sản phẩm trưng Tết được thị trường cả nước ưa chuộng… Tuy nhiên vấn đề khiến nhiều nhà nông lo lắng đó là chi phí sản xuất năm nay tăng cao so với mọi năm do sâu bệnh và thời tiết thất thường…

Hiện nay, thuốc trừ cỏ được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trên nhiều loại cây trồng, giúp cải thiện năng suất, tiết kiệm sức lao động, tăng thu nhập cho nhà nông. Tuy nhiên, để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, an toàn, người sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc kỹ thuật, nhất là nguyên tắc “bốn đúng” (đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng, đúng cách).

Bến Tre là một trong những tỉnh có thế mạnh về cây ăn quả với diện tích hơn 28 nghìn héc-ta, sản lượng cây ăn quả hằng năm hơn 300 nghìn tấn, đáp ứng nhu cầu trong nước và nhiều loại đã được xuất khẩu đi nhiều thị trường, trong đó có các thị trường khó tính như châu Âu, Ô-xtrây-li-a... Trên địa bàn tỉnh hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung, chuyên canh trái cây theo hướng hàng hóa.

Ngày 30-11, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm mô hình nuôi cá tra sử dụng công nghệ cao tại xã Bình Phú, huyện Châu Phú.

Trước nhiều thông tin không chính xác trên mạng xã hội thời gian qua, Vinamilk đã ra thông cáo về nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm sữa để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Nếu người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng thịt nóng, chuyển sang dùng thịt đông lạnh và thịt mát, sẽ không còn tình trạng thiếu hụt nguồn cung, giá cả tăng cao.

Xem tiếp