16/12/2018 03:05

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2018

Tham dự buổi lễ có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành trong cả nước.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2018 - ảnh 1

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tham quan gian hàng cam tại lễ hội. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Chiều 15/12, tại thành phố Hà Tĩnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2018 nhằm tôn vinh những chủ trang trại, các doanh nghiệp điển hình trong thâm canh trồng cam và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2018 có 80 gian hàng của 55 đơn vị trong toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phần lớn các gian hàng trưng bày cam đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh; một số gian hàng dành cho các sản phẩm nông nghiệp khác.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, Hà Tĩnh có nhiều đặc sản nông nghiệp nổi tiếng, cây ăn quả có giá trị như: bưởi Phúc Trạch, cam bù Hương Sơn, cam Khe Mây…

Cam Hà Tĩnh rất ngon, được đánh giá là một trong những giống cam ngon, chất lượng. Đến nay, tại tỉnh Hà Tĩnh có gần 10.000 ha diện tích trồng cây có múi, trong đó chiếm phần lớn là cam với sản lượng đạt trên 60.000 tấn/năm, mang lại giá trị thu nhập cao cho người dân.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp là dịp để tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm chất lượng ngon, nổi tiếng, đặc sản của các địa phương đến với đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh; đồng thời là cơ hội kích cầu tiêu dùng cam và hàng nông sản đặc sản của Hà Tĩnh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Lễ hội còn là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi kinh nghiệm, bảo tồn giống cây quý, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng chế biến nông sản; tạo mối liên kết, kết nối chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược.

Thông qua Lễ hội này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khuyến khích người dân địa phương phát triển, ưu tiên cho các sản phẩm nông nghiệp gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, góp phần xây dựng những sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh có thương hiệu, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2018 diễn ra đến ngày 17/12./.

Theo Tường Vũ/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/le-hoi-cam-va-cac-san-pham-nong-nghiep-ha-tinh-nam-2018/542305.vnp

Tags: Hà Tĩnh, Vietnam, cam cao phong, cam Vinh, Lễ hội cam, cam hà tĩnh, vương đình huệ, tin tức mới nhất, tin tức 24h, tin tức thời sự, VietnamPlus, Plus, tin tức trong nước

TIN KHÁC

Bà Rịa Vũng Tàu: Tăng thu nhập nhờ trồng xen cây đinh lăng với cây bơ KHUYẾN NÔNG

Bà Rịa Vũng Tàu: Tăng thu nhập nhờ trồng xen cây đinh lăng với cây bơ

Cây đinh lăng được xem như là cây trồng phụ khi trồng xen với cây bơ nhưng lại đang là cây cho thu nhập chính. Với 6.000 gốc đinh lăng, mỗi năm ông Nguyễn Văn Ngay ở ấp Đông, xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có nguồn thu khoảng 200 triệu đồng.

Thời điểm này lẽ ra là lúc người dân huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) tất bật chăm lo cho xoài trái vụ để bán Tết. Tuy nhiên, hầu hết xoài trái vụ đã bị hai đợt mưa lũ lớn vừa qua phá hỏng hoàn toàn…

Là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Bưởi là một trong 4 cây trồng chủ lực nằm trong Đề án phát triển cây ăn quả đặc sản của Hà Nội. Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nên năng suất, chất lượng bưởi đã tăng rõ rệt, hiệu quả kinh tế trung bình đạt 400 - 600 triệu đồng/ha/năm.

Một cây điều đang phải chịu 6 loại sâu, bệnh phá hoại. Cứ đà này, nông dân chẳng thể khá lên bởi phải loay hoay tìm phương thức chữa trị mà cây vẫn chết.

Hà Nội là thành phố có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng tốp đầu cả nước. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi của Thủ đô hiện nay còn thiếu những doanh nghiệp chế biến sâu các sản phẩm chăn nuôi cho nên chưa đa dạng hóa được sản phẩm, chưa tạo ra được nhiều giá trị gia tăng. Do đó, để ngành chăn nuôi có thể tạo ra đột phá, thành phố cần có những chính sách phát triển phù hợp.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 50/2018/QĐ-TTg quy định đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Theo đó, danh mục đối tượng thủy sản nuôi chủ lực gồm: Tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra.

Ngày 13-12, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Kim An, huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị liên kết tiêu thụ sản phẩm cam đường Kim An.

Tháng 12 năm 2016, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho "Bưởi Đại Minh” của huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái).

Những ngày đầu tháng 12, về thăm một số địa phương có truyền thống trồng cây đào chơi tết trên địa bàn tỉnh, chúng tôi cảm nhận rõ sự nhộn nhịp nơi đây. Người dân tất bật chăm sóc từng gốc đào, nhiều khách hàng đã tìm đến những vườn đào để sớm lựa chọn cho mình những cây đào ưng ý.

Xem tiếp