08/04/2019 05:07

Lạng Sơn: Thả cá giống tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Kỳ Cùng

Chiều ngày 05/4/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ thả cá giống tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Kỳ Cùng.

Tại buổi Lễ, hơn 68 nghìn con cá giống (trắm, trôi, chép lai, mè) đã được thả xuống sông Kỳ Cùng.

Lạng Sơn: Thả cá giống tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Kỳ Cùng - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Lạng Sơn phát động phong trào bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại buổi Lễ thả cá.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Thủy sản Việt Nam 1/4, nhằm từng bước xã hội hóa công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi nguồn lợi, đa dạng hóa các giống, loài thủy sản, cân bằng sinh thái trong các vùng nước tự nhiên. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân về phát triển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong môi trường tự nhiên trong đó có lưu vực sông Kỳ Cùng./.

Theo khuyennongvn.gov.vn

Tags: thủy sản, giống cá, sông Kỳ Cùng

TIN KHÁC

Tp.Hồ Chí Minh: Người mạnh dạn phát triển cá betta thế hệ mới CHĂN NUÔI

Tp.Hồ Chí Minh: Người mạnh dạn phát triển cá betta thế hệ mới

Dù đã ở cái tuổi U60, nhưng chú Phạm Văn Tư (49/2A, Tổ 8, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn hăng say với nghề và mạnh dạn phát triển dòng cá Betta thế hệ mới để vừa thỏa mãn say mê, vừa đáp ứng nhu cầu của giới cá cảnh.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND ngày 2-4-2019 về việc tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, bệnh Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh tại 10 hộ chăn nuôi ở 6 xã thuộc 2 huyện: Sóc Sơn, Thạch Thất; làm mắc bệnh, phải tiêu hủy 118 con lợn.

Bộ Tư pháp đã có văn bản gửi Bộ NN-PTNT kiến nghị một số vấn đề về Thông tư số 02/2019 Ban hành Danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam.

Áp dụng quy trình nuôi tôm quảng canh cải tiến 02 giai đoạn vào sản xuất là một trong những giải pháp từng bước giúp nâng cao tỷ lệ sống, tăng năng suất, tăng hiệu quả của mô hình nuôi tôm sú quảng canh, đặc biệt là ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

Sau một năm thắng lợi, thời điểm này, người nuôi tôm trong toàn tỉnh đang phấn khởi, tự tin bước vào vụ nuôi chính của năm 2019. Khắp những cánh đồng nuôi tôm đều chung không khí lao động khẩn trương, sôi nổi. Công tác cải tạo ao nuôi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đang được các chủ ao nuôi tập trung triển khai để sẵn sàng cho ngày xuống giống.

Để tăng thêm thu nhập cho nông dân các xã thuộc vùng khó khăn của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2017-2020, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã xây dựng dự án nhân rộng các mô hình khuyến nông có hiệu quả tại các xã thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Chi hội Nghề cá và Phòng Nông nghiệp huyện Lăk (tỉnh Đăk Lăk) đã tiến hành thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực trên địa bàn huyện Lăk.

Bằng những chính sách thiết thực ưu tiên phát triển nuôi trồng thủy sản (NTTS), những năm gần đây, ngành thủy sản của Hà Nội đã đạt được những kết quả rõ rệt, tăng cả chất và lượng sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.

Xem tiếp