01/10/2018 09:15

Làm giàu từ trồng dâu tây phục vụ khách du lịch

Vào thời gian cao điểm mùa du lịch, gia đình ông Vương Đình Phước (45 tuổi), ngụ đường Thánh Mẫu, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thu về tới 250 triệu đồng mỗi tháng chỉ với 3.000m² dâu tây giống Nhật và New Zealand.

Với hình thức mở cửa cho du khách vào vườn tham quan miễn phí, tự tay hái những trái dâu tây chín căng mọng, thơm lừng, vào thời gian cao điểm mùa du lịch, gia đình ông Vương Đình Phước (45 tuổi), ngụ đường Thánh Mẫu, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thu về tới 250 triệu đồng mỗi tháng chỉ với 3.000m² dâu tây giống Nhật và New Zealand.

Khi chúng tôi có mặt ở trang trại dâu tây của gia đình ông Phước cũng là lúc vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành (62 tuổi), ngụ tại TP Hồ Chí Minh bước vào vườn để tự tay hái những trái dâu tây chính căng mọng, thơm lừng.

Ông Thành cho biết, mùa này dâu tây được bày bán khá nhiều tại chợ Đà Lạt và các điểm du lịch. Thế nhưng, vợ chồng ông đã từ chối nhiều lời mời mua dâu tây ở những điểm này để tới trang trại dâu tây của gia đình ông Vương Đình Phước.

“Mục đích của vợ chồng tôi là tới thăm thú vườn dâu xem trồng như thế nào, tiện thể mua 2kg về làm quà cho các cháu. Vợ chồng tôi tự tay hái, lựa chọn được những trái đẹp như ý!...”, ông Thành chia sẻ.

Làm giàu từ trồng dâu tây phục vụ khách du lịch - ảnh 1

Khách tới tham quan và hái dâu tây tại vườn của gia đình ông Vương Đình Phước.

Nhu cầu của du khách hái và mua dâu tây tại vườn rất cao nhưng mỗi ngày trung bình trang trại của gia đình ông Vương Đình Phước chỉ cho thu hoạch khoảng 30kg.

Trang trại này gồm hai loại dâu tây chủ lực, giống Nhật và New Zealand. Tất cả đều được trồng trên những giá thể cách mặt đất 70cm trong nhà kính. Các chất dinh dưỡng để nuôi cây đều được chủ nhân hòa lẫn vào trong nước, tưới nhỏ giọt tới từng gốc dâu với lưu lượng vừa phải để tránh lãng phí nước và phân bón.

Hiện, giá dâu tây giống Nhật được bán lẻ cho khách du lịch tại vườn của gia đình ông Phước lên tới 400.000 đồng/kg, dâu tây giống New Zealand là 300.000 đồng/kg. Với giá bán trên, vào cao điểm mùa du lịch, vợ chồng nhà nông này thu về trên dưới 250 triệu đồng mỗi tháng.

Ông Phước tiết lộ, làm dâu tây cho du khách tới tham quan và bán sản phẩm ngay tại vườn khá an nhàn. Với 3.000m2 dâu tây trong nhà kính nhưng vợ chồng ông Phước chỉ phải thuê hai nhân công lao động.

“Việc thu hoạch dâu tây đã có khách tới tham quan và tự hái. Đầu ra không phải lo và bấp bênh như thời còn trồng rau. Sản phẩm bán tại vườn, tiền tươi thóc thật. Tưới tiêu thì đã có máy móc, cứ tới giờ là tự hoạt động và tự ngắt!...”, ông Phước nói.

Nhờ dám nghĩ, dám làm, biết nắm bắt thời cơ và lựa chọn đúng hướng để đầu tư, bây giờ, trang trại dâu tây của gia đình ông Vương Đình Phước đã trở thành điểm du lịch canh nông hấp dẫn trên địa bàn TP Đà Lạt với doanh thu cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Theo Khắc Lịch/cand.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: làm giàu, trồng dâu tây, phục vụ khách du lịch, dâu tâu

TIN KHÁC

Người phụ nữ về hưu “hốt bạc” từ mô hình nuôi chồn hương KHUYẾN NÔNG

Người phụ nữ về hưu “hốt bạc” từ mô hình nuôi chồn hương

Nuôi chồn hương đem lại lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/năm cho gia đình bà Nguyễn Thị Cậy (62 tuổi; ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Hồ hởi đưa gia đình đi xây dựng kinh tế mới, nhận hợp đồng giao khoán và quyết định giao đất ở, có cả tiền hỗ trợ làm nhà, nhưng hơn 20 năm sau, các hộ dân mới 'ngã ngửa' với bản kết luận thanh tra khẳng định việc giao đất trên là không đúng pháp luật. Sau cổ phần hóa Nông trường Việt Nam - Mông Cổ (Nông trường Việt Mông) là những vấn đề phát sinh mà nhiều năm nay vẫn bùng nhùng, chưa giải quyết được.

Sau những năm trồng mía và bạch đàn không cho hiệu quả, lão nông Đặng Văn Sang (83 tuổi; ngụ ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) quyết định trồng tre để phụ giúp kinh tế gia đình và tạo vẻ mỹ quan cho đường quê.

Nhờ chăn nuôi gà đẻ theo công nghệ cao, áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, trang trại của anh Đoàn Văn Nhất ở thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, thu lãi bình quân mỗi năm trên 500 triệu đồng.

Gần đây, nhiều nông dân xã Long Thuận tích cực tìm hiểu nắm bắt thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và mạnh dạn chuyển đổi một số loại cây trồng kém hiệu quả, thu nhập thấp sang trồng cây khác cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Ðó là trồng cây cà nâu cho lợi nhuận cao.

Trong nhiều năm qua, mô hình sản xuất vệ tinh được phát triển mạnh mẽ góp phần lớn vào sự tăng trưởng kinh tế nông nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh, mở ra một diện mạo mới cho các mô hình kinh tế có chứa đựng hàm lượng khoa học, quy mô lớn theo hướng hàng hóa và được sản xuất bài bản theo chuỗi giá trị.

Với 30 năm kinh nghiệm và biết cách áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào việc thâm canh nhãn, ông Nguyễn Văn Phi ở thôn Bình Lăng, xã Tiền Phong (Ân Thi) đã “làm chủ” được việc ra hoa đậu quả của cây nhãn. Năm nào, vườn nhãn 1 mẫu nhà ông cũng sai quả.

Theo thông tin từ Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, hiện nay, diện tích đất sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở nước ta mới chỉ chiếm 0,28% diện tích đất nông nghiệp toàn quốc. Bên cạnh đó, theo Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, có đến 85% nông sản tiêu thụ qua các kênh truyền thống là chợ, shop nhỏ lẻ hay là gánh hàng ven đường; chỉ có 15% còn lại là qua kênh siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Hiện nay, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước mới có 33 địa phương có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Sau hơn 1 năm triển khai, mô hình trồng nấm sạch của gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Phương, tổ dân phố 3, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã mang lại nguồn thu nhập ổn định và mở ra hướng làm giàu.

Nhằm xây dựng mô hình nuôi lợn ngoại an toàn và chuyển giao công nghệ giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, Trạm khuyến nông huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đang triển khai dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi lợn ngoại khép kín an toàn tại huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa (2017-2019)”.

Xem tiếp