27/02/2019 03:49

Lâm Đồng: Hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng tái canh cà phê

Lãnh đạo ngành Nông nghiệp tỉnh cho biết, đơn vị vừa được phân bổ trên 1,5 tỷ đồng hỗ trợ nông dân tái canh, cải tạo giống cà phê trong năm 2019.

Theo kế hoạch trong năm 2019, toàn vùng cà phê Lâm Đồng tiến hành tái canh, cải tạo giống với tổng diện tích hơn 7.060ha. Cụ thể, trồng tái canh và ghép cải tạo hơn 6.840ha cà phê vối và 220ha tái canh cà phê chè.

Với tổng kinh phí nhà nước hỗ trợ nêu trên sẽ được tiến hành tái canh, ghép cải tạo cà phê vối và cà phê chè trên tổng diện tích 252ha; đồng thời xây dựng 2 vườn ươm giống cây cà phê đạt tiêu chuẩn chất lượng với quy mô 2.000 m2/vườn.

Theo đó, chi cho 8 huyện, thành phố, gồm: Lạc Dương, Đam Rông, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Di Linh, Bảo Lâm và Đà Lạt, với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng. Còn lại hơn 100 triệu đồng giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) Lâm Đồng thực hiện.

Qua đó, nhằm giúp bà con nông dân cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng cà phê, góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo BÌNH MINH/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: trồng cà phê, vườn cà phê, tái canh cà phê, cải tạo giống cà phê

TIN KHÁC

Hiệu quả từ trồng cây ăn quả đặc sản KHUYẾN NÔNG

Hiệu quả từ trồng cây ăn quả đặc sản

Trong những năm qua, diện tích trồng cây ăn quả của Hà Nội tăng cả chất lượng và số lượng, nhất là các loại cây ăn quả đặc sản. Việc phát triển trồng cây ăn quả đã đem lại nhiều lợi ích cho nông dân: Giá trị kinh tế cao, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái...

Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, các ngân hàng thương mại đã thống nhất lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn, thực hiện thu mua lúa gạo tạm trữ là 6%/năm.

Những ngày này năm trước, khách du lịch vừa qua khỏi cầu Cần Thơ, bờ Bình Minh - Vĩnh Long đều choáng ngợp trước những sạp hàng bày bán thanh trà hai bên lề đường. Thế nhưng, năm nay chỉ có vài người bán, lưa thưa, vắng vẻ khiến khách qua đường cảm thấy nuối tiếc.

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đang được người dân và các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến các địa phương hết sức quan tâm.

Huyện Phú Thiện là một trong những địa phương thuần nông của tỉnh Gia Lai, với các sản phẩm đặc trưng là lúa gạo. Những năm gần đây, người nông dân bắt đầu sản xuất thêm khoai lang Nhật để tăng thu nhập. Thế nhưng, khi chưa chắc chắn về đầu ra, hàng trăm hécta khoai lang tại đây đang có nguy cơ mất trắng trong mùa vụ 2018 – 2019.

Đó là tên mà mọi người thường nhắc đến khi nói về anh Nguyễn Ngọc Linh ở thôn 2, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, người thành công với mô hình nuôi gà Đông Tảo lai, cho nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Để không còn cảnh ngồi chờ được giải cứu thì nhà nông phải cùng hợp tác với nhau một cách tự nguyện

Sau khi dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 4 tỉnh, thành là: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng và Thanh Hóa, người chăn nuôi lợn hiện khá băn khoăn, lo lắng việc tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh theo quy trình như thế nào để được nhà nước hỗ trợ và mức hỗ trợ bao nhiêu, thời gian bao lâu thì được nhận?

Nhiều doanh nghiệp đề nghị Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ về hạn mức và lãi vay, các bộ - ngành liên quan mở rộng những thị trường tiềm năng

Việt Nam luôn nằm trong top 3 quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới nhưng vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh thương mại gạo toàn cầu vẫn tiềm ẩn những biến động khó lường.

Xem tiếp