12/08/2017 01:51

Lâm Đồng dành hơn 11 tỷ đồng quảng bá thương hiệu

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu nông sản, quảng bá du lịch trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam, Lâm Đồng sẽ dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện kế hoạch quảng bá thương hiệu.

Lâm Đồng dành hơn 11 tỷ đồng quảng bá thương hiệu - ảnh 1

Theo đó, có 3 nhiệm vụ trọng tâm sẽ được tỉnh Lâm Đồng thực hiện đồng bộ là: Tổ chức truyền thông quảng bá thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành", quản lý thương hiệu và quản lý chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm được chú trọng quảng bá như rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông. Tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ hoàn thiện và nâng cấp tiêu chí công nhận 2 loại hình du lịch canh nông "một điểm dừng" và "tuyến điểm".

Theo BBT/VTV.vn

Tags: rau, Lâm Đồng, hoa, nông sản, cà phê arabica

TIN KHÁC

Hàng nghìn ha lúa tại Quảng Ngãi bị sâu bệnh gây hại CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Hàng nghìn ha lúa tại Quảng Ngãi bị sâu bệnh gây hại

Tại Quảng Ngãi, hơn 7.900ha diện tích lúa Hè Thu tại đang bị nhiều loại sâu bệnh gây hại.

Diễn đàn "Thúc đẩy tiêu thụ rau quả Việt Nam - Trung Quốc" đã diễn ra tại TP Lạng Sơn sáng 11/8.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị hỗ trợ hoạt động xuất khẩu hồ tiêu do gặp phải một số trở ngại trong việc thực thi quy định về kiểm dịch thực vật, có nguy cơ ảnh hưởng đến sản lượng xuất khẩu thời gian tới.

Ngành nông nghiệp sẽ ưu tiên cho NK và làm chủ công nghệ tiên tiến của thế giới, đồng thời tập trung đầu tư cho nghiên cứu ứng dụng để nhanh chóng nâng cao năng lực công nghệ trong nước, trình độ thiết kế, chế tạo, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có lợi thế cạnh tranh.

Dù được phê duyệt vốn đầu tư cả trăm tỷ đồng nhưng Dự án đầu tư của Trung tâm sản xuất giống lúa chất lượng cao huyện Ninh Khánh, tỉnh Ninh Bình đang rơi vào cảnh “sống dở, chết dở”.

Việt Nam luôn đứng trong top đầu những nước xuất khẩu gạo ra thế giới sau nhiều năm đổi mới, mở cửa. Nhưng dường như Việt Nam đang tụt hậu với chính mình.

Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng giá hồ tiêu lên xuống thất thường bởi có sự “thao túng” của một số thương nhân Trung Quốc.

Mặc dù, ngân hàng đang “thừa tiền” nhưng do vướng thủ tục chứng nhận tài sản trên đất nên không ít chủ trang trại chăn nuôi tại Bắc Giang không thể tiếp cận được vốn.

Chiều 11/8, sau khi tiến hành xét nghiệm, cơ quan chức năng đã có kết luận về nguyên nhân heo chết hàng loạt ở xã Phước Đồng (Nha Trang, Khánh Hòa).

Nuôi tôm có thể giúp ông Tang Van Tuoi kiếm được một tỷ đồng một năm, xây 3 ngôi nhà và mua vài chiếc xe máy.

Xem tiếp