25/07/2017 01:45

Kỹ thuật để kích thích lươn giống đẻ

Để cho lươn đẻ đúng mùa vụ phải nuôi vỗ tốt, đồng thời kích thích cho lươn đẻ bằng phun mưa nhân tạo...

Kỹ thuật để kích thích lươn giống đẻ - ảnh 1

Hỏi: Xin hỏi kỹ thuật để kích thích lươn giống đẻ, nuôi được 1 năm tuổi?

Trả lời:

Lươn nuôi được một năm có thể tự sinh sản khi đến mùa mưa (miền Bắc từ tháng 5 đến tháng 9; miền Nam từ tháng 3 đến tháng 11, thậm chí đẻ quanh năm). Để cho lươn đẻ đúng mùa vụ phải nuôi vỗ tốt, đồng thời kích thích cho lươn đẻ bằng phun mưa nhân tạo.

Ở Quảng Nam từ tháng 4 đến tháng 9 có thể phun mưa nhân tạo cho lươn đẻ với điều kiện nuôi trong bể có bùn thì lươn có thể đẻ. Năm 2015 một hộ ở Huế đã phun mưa nhân tạo kích thích lươn đẻ rồi. Bạn có thể làm như vậy, chú ý phun mưa vào ban đêm cho đến sáng, thực hiện liên tục nhiều ngày.

Theo TH.S Kim Văn Tiêu - KS Đông Đức - Nguyễn Vĩnh Thượng/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: nuôi lươn, nuôi lươn giống, kỹ thuật kích thích lươn đẻ

TIN KHÁC

Kỹ thuật nuôi thủy sản

Kỹ thuật nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản vốn nhiều rủi ro, có thể khiến nhiều người tán gia bại sản nhưng cũng giúp cho nhiều người trở nên giàu có. Vậy nguyên nhân do đâu?

Chạch đồng có tập tính thích sống chui rúc vào trong bùn. Cua đồng bò dưới đáy mặt nước và đào hang để sống hoặc chui rúc vào các bụi, rễ gốc cây thủy sinh.

Đây là kinh nghiệm hay, có nhiều ưu điểm so với cách nuôi cá quả trong ao đất theo lối truyền thống.

Ao nuôi cá rô phi tốt nhất có diện tích 1000 - 2000 m2.

Khách hàng đến với trang trại ba ba của anh Hai Vân (Trần Hòa Vân, ảnh) tại số 56/C1 Tổ 8, khu phố Hòa Long, thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ được cung cấp con giống ba ba Đài Loan đạt chất lượng, tư vấn về kỹ thuật nuôi ba ba trong suốt quá trình nuôi.

Sinh vật phù du là các sinh vật có kích thước rất nhỏ nằm trôi nổi trong nước nói chung. Chúng có nguồn gốc từ thực vật được gọi là thực vật phù du (phytoplankton) và chúng được xem là nhà máy sản xuất đầu tiên trong môi trường nước.

Moina (bo bo, bọ đỏ) là loài giáp xác có kích thước nhỏ, trong cơ thể chúng chứa nhiều ezyme tiêu hóa như Proteinases, Peptidases, Mmylases, hàm lượng HUFA là những Acid amine thiết yếu mà cơ thể cá, tôm không thể tự tổng hợp được…

Thời gian qua được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Trị, Trạm Khuyến nông Khuyến ngư Gio Linh đã thực hiện thành công mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm, mang hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Nghiên cứu này được thực hiện tại tỉnh Nam Định, nhằm đánh giá tác động cũng như tìm ra giải pháp thích hợp để thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

Quy chuẩn này được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BNNPTNT do Bộ NN&PTNT ký ngày 7/6/2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12/2017.

Xem tiếp