29/05/2017 04:06

Kỹ thuật chăm sóc để cây hoa giấy ra hoa đúng tết

Vào ngày 27 tháng 10 âm lịch, ta nhổ cây ra khỏi chậu, cắt bỏ hết càn, cắt trụi (chỉ để lại các cành chính cho ra tược và tạo dáng).

Kỹ thuật chăm sóc để cây hoa giấy ra hoa đúng tết - ảnh 1

Cắt bỏ hết các rễ cám rễ vòng, đang bện với nhau thành 1 cuộn. Sau đó trồng cây vào trong chậu với đất mới.. tưới 1 lần cho đẫm nước..rồi để cây trong bóng mát 1 tuần,sang ngày thứ 9 mang cây ra nhử nắng từ từ.

Khi thấy tược nhú ra được vài lá thì ta ngắt đọt để đâm thêm tược. cứ thế làm riết tạo thành một cái tán thật tròn

Đến ngày 22 tháng 11al tưới 1 lần lân và kali ( 15gram lân+kali với 10 lít nước)

ngày 27 tháng 11al phun lên tán lá atonic + 6-30-30 phun đều dẫm sau đó không tưới cây nữa..(khoảng 5 ngày )dến khi thấy các đọt muốn héo thì ta tưới chút nước có hòa tan lân kali. đồng thời phun thêm atonic+6-30-30…sau đó lại bỏ khô không tưới..cho đến khi đọt héo.. lập lại 3 lần cách xiết nước tưới và phun phân như trên

Khi thấy nụ hoa trên các dầu tược bắt đầu lú ra thì ta tưới đầy đủ hàng ngày (không tưới nhiều tưới vừa ẩm thôi nhé) và cứ 7 ngày lại tưới nước có phân 15-30-15 một lần

>> Bạn đọc quan tâm đến kỹ thuật trồng hoa có thể xem tại đây

Theo Mard.gov.vn

Tags: trồng hoa giấy, để hoa giấy ra hoa vào têt

TIN KHÁC

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly HOA LY

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly

Sau khi trồng phủ lớp rơm rạ, cỏ khô để làm mát đất, giúp củ mọc tốt.

Có thể trồng từ cây nuôi cấy mô hay cây tách thân.

Bệnh phát triển mạnh ở nhiệt độ 20-25 độ C, ẩm độ 90-95%.

Điều kiện phát sinh, phát triển: Nấm xâm nhập vào củ thông qua bộ rễ của phần củ và phần bẹ lá

Cây thiên lý là loại cây dây leo, ra hoa thành từng chùm. Hoa thiên lý được dùng làm rau ăn. Người ta dùng hoa thiên lý để nấu canh cua, ăn với lẩu hoặc sào với các loại thịt.

Chăm sóc tốt những cây chưa bị bệnh, để cây có sứa sống tốt, có khả năng chống chịu các loại bệnh, trong đó có bệnh héo, chết rũ này.

Để kích thích cây lộc vừng ra hoa cần lưu ý các điều kiện sau:

Thường xuyên quan sát cây vạn tuế, nếu thấy lớp lá phía dưới chớm bị rệp sáp phá hoại phải phun thuốc diệt trừ kịp thời.

Cây hàm rồng còn gọi là cây sala. Cây giống này có thể được ương từ hạt, giâm cành hoặc giâm rễ trước khi bứng cây chúng ta nên tỉa cành, bứng bầu trung bình 40cmx40cmx40cm.

Xem tiếp