01/06/2017 10:30

Kỹ thuật chăm sóc chim sáo

Kỹ thuật nuôi chim Sáo tương đối vất vả thời gian đầu vì đây là loài chim khá hung dữ khi thấy người lạ. Do đó để nuôi được chim Sáo thuần và hót hay nhất định phải kiên nhẫn.

Kỹ thuật chăm sóc chim sáo - ảnh 1

Ảnh minh họa

Nếu con sáo còn nhỏ

Bạn hãy chăm sóc cẩn thận. Chim non không nên để ngoài trời qua đêm. Sương xuống làm chim lạnh. Tập cho chim non tắm bằng cách cho bát nước vào trong lồng (nhớ tháo đáy lồng không bẩn)

- Nên cho chim tắm vào hôm nắng nóng.Tầm chiều muộn cho cho sưởi nắng luôn,chim cứng cáp và lông đẹp,sạch rận,bọ.

- 1 tuần bạn cho chim ăn 2 lần thịt băm. Cỡ 1 đốt ngón tay.

- Nếu có điều kiện có thể bắt châu chấu bỏ càng cho ăn,thêm 1 chút sâu loại to. Nhớ đập chết sâu khi cho sáo ăn,nhiều sáo non sợ sâu vì đang còn ngọ ngoạy

- Cám chim trộn với trứng (lấy mình lòng đỏ càng tốt), trộn đều sau đó để khô,cho ăn trong ngày.

Theo Mard.gov.vn

Tags: chim sáo, kỹ thuật chăm sóc chim sáo

TIN KHÁC

Hướng dẫn cách tập cho chim sáo nói CHIM SÁO

Hướng dẫn cách tập cho chim sáo nói

Sáo là một loài chim trong thiên nhiên, nó có nhiều tính năng như biết bắt chước giong nói của con người vì trong não chúng có bộ phận tiếp thu và bắt chước (lập lại).

Làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng và ốp gạch men vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài hoặc chúng ta có thể dung loại bạt trơn vây xung quanh chuồng để rắn mối không bò ra ngoài là được.

Chim Sơn Ca trống có đầu, ngực và vai to hơn chim mái. Lông ở lườn chim trống nhiều hơn (vì chim mái trong mùa đẻ rụng bớt các lông tơ ở lườn để ấp trứng). Thịt Sơn Ca trống thâm tím, còn Sơn Ca mái thì đỏ hồng.

Ve Varroa ký sinh ở ong trưởng thành và ấu trùng của ong. Ve xâm nhập vào phần da giữa các đốt cơ thể giữa các mảng giáp cứng của ong trưởng thành để hút bạch huyết. Ve đôi khi được tìm thấy ở khớp nối giữa đầu và ngực. Thời gian sống của ve phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, nhưng trên thực tế, ve có thể sống từ vài ngày đến vài tháng.

Nuôi ong lấy mật hiện tại đang là một nghành chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao phù hợp với nhiều hộ gia đình không đòi hỏi nhiều nhân lực, đầu tư không cao mà cho nguồn thu nhập ổn định.

Ong bám trên cầu rất thưa thớt, ấu trùng nhộng chết dần do ăn mật có chất độc và thiếu ong nuôi làm cả đàn thiệt hại

Trong những năm gần đây, nghê nuôi cầy hương ngày càng phát triển và tăng nhanh về quy mô, giúp nông dân nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế

Giun quế hay còn gọi Trùn quế là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng chủ yếu để cung cấp cho chăn nuôi. Nuôi giun quế nhằm tăng thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gia súc gia cầm (đặc biệt trong chăn nuôi lợn rừng, gà, vịt, cá, tôm...).

Có thể tham khảo kỹ thuật chăm sóc đàn ong mạnh: tạo đàn ong có chúa trẻ dưới 8 tháng tuổi, đẻ tốt.

Nuôi rắn ri voi không khó nhưng có thể mang lại thu nhập cao, nên đây đang là đối tượng nuôi khá phát triển tại các hộ gia đình Nam bộ.

Xem tiếp