10/02/2019 09:23

Kiến nghị đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia

UBND huyện Nam Trà My đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chính phủ đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia.

Chiều 3-2, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện nay tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch hơn 15.000ha trồng sâm Ngọc Linh tại 7 xã của huyện; đồng thời kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư phát triển vùng sâm nguyên liệu.

Do đó, nguồn cây giống sâm Ngọc Linh thời gian đến là rất lớn, điều này đặt ra yêu cầu phải có những giải pháp hiệu quả để quản lý, bảo tồn và cung ứng nguồn giống có chất lượng.

Kiến nghị đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia - ảnh 1

Việc đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia là cần thiết nhằm quản lý, bảo tồn và cung ứng nguồn giống có chất lượng.

Trước thực tế đó, UBND huyện Nam Trà My đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chính phủ đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia nhằm đảm bảo cung ứng nguồn cây giống chất lượng.

Liên quan đến phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 17 diễn ra từ ngày 1-3/2 tại huyện Nam Trà My, ông Mẫn thông tin trong những ngày diễn ra phiên chợ có hơn 970 lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 5,1 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 57,5kg, thu về gần 4,95 tỷ đồng.

Theo Ngọc Thi/cand.com.vn

Tags: Sâm ngọc linh, chương trình quốc gia, giống quốc gia

TIN KHÁC

'Ông trùm' dược liệu Tây Bắc KHUYẾN NÔNG

'Ông trùm' dược liệu Tây Bắc

Cứ nhìn dáng vẻ “hầm hố”, giọng nói khàn đục của ông Lê Thiết Kế nhiều người lần đầu mới gặp nhầm tưởng ông là “ông trùm” có số má của Tây Bắc.

Khi còn là sinh viên, anh Đoàn Phan Dinh (SN 1991; Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Heo Rừng thuộc ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã ấp ủ niềm đam mê phát triển chăn nuôi heo rừng theo hướng trang trại.

Thực hiện Nghị quyết 04-NQ của Tỉnh ủy Sóc Trăng ngày 2/8/2016 về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 – 2020, đến nay Sóc Trăng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tạo sự đổi thay tích cực ở nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Giống gà này không chỉ thu hút mọi người bởi bộ lông mọc ngược độc đáo mà còn đẻ rất sai trứng, thịt ăn ngon. Người dân vùng này chỉ nuôi gà lông ngược để dùng chứ không bán ra thị trường.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, tại các xã biển của tỉnh Quảng Bình, ngư dân đánh bắt cá vùng biển gần bờ (đi lộng) đã có những chuyến biển đầy may mắn, trúng đậm cá trích, cá khoai và các hải sản từ biển.

Nguồn rau cung cấp cho đảo Phú Quốc (Kiên Giang) chủ yếu đến từ đất liền. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều người dân Phú Quốc đã mạnh dạn trồng rau trong nhà kính theo công nghệ của Israel trên chính mảnh đất của mình.

Mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dù không khí vui Xuân vẫn còn rộn ràng trên khắp những nẻo đường quê, tuy nhiên, bà con nông dân tại nhiều địa phương đã tranh thủ thời tiết nắng ấm, tích cực xuống đồng sản xuất vụ Xuân.

Nhờ có nguồn thu mỗi năm hơn 10 tỷ đồng từ thâm canh chuối tiêu hồng, trên các chân ruộng thuê mượn ở ngoại tỉnh, lão nông Nguyễn Huy Tuân đã sắm được xe hơi sang trọng để tiện cho đi làm vườn.

Trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, giờ ông chủ 9X đã sở hữu nông trại trồng dưa lưới có tiếng ở miền Tây. Đó là anh Trần Thanh Tiền (27 tuổi; ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Xem tiếp