19/05/2020 09:45

Kiên Giang: Trồng rau má thu 20 triệu đồng/tháng

Đó là lợi nhuận từ cây rau má của gia đình anh Lê Văn Hiển ở ấp Lò Rèn, xã Tân Thuân, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

 Anh Hiển cho biết, ban đầu gia đình anh trồng rau ăn trái như dưa leo, khổ qua… Tình cờ anh thấy những đám rau má mọc lên từ những luống dưa xanh tốt, anh bắt đầu suy nghĩ chuyển sang trồng rau má chuyên canh.

Nghĩ là làm, anh đã chuyển 1 ha trồng dưa leo sang trồng rau má chuyên canh. Tới nay anh đã trồng rau má được 4 năm, mỗi năm thu lợi nhuận hơn trăm triệu. Đặc biệt những tháng nắng nóng, rau má được mọi người ưa chuộng, anh phải thuê thêm người hái. Thương lái đến cân tại vườn, có ngày anh bán được gần 4 triệu đồng, một tháng thu lãi 20 triệu đồng. Mấy hộ xung quanh thấy nhà anh trồng rau má có hiệu quả nên cũng chuyển sang trồng giống anh.

Anh Hiển chia sẻ, rau má là loại mọc hoang nên dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch kéo dài hơn các loại rau màu khác. Tuy nhiên cây rau má khá nhạy cảm với thời tiết, nếu gặp điều kiện trời khô nắng, mưa nhiều hay sương mù cũng làm năng suất rau giảm đáng kể. Vì vậy, bà con cần nắm vững kỹ thuật trồng mới nên chuyển sang canh tác loại rau này.

Kiên Giang: Trồng rau má thu 20 triệu đồng/tháng - ảnh 1

Gia đình anh Hiển thu hoạch rau má

Theo Diễm Trang/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/kien-giang-trong-rau-ma-thu-20-trieu-dongthang_t114c43n20053

Tags: rau má, tỉnh kiên giang, anh Lê Văn Hiển

TIN KHÁC

Thái Bình: Kết hợp tưới nhỏ giọt với giải pháp nông nghiệp thông minh trong trồng hoa TRỒNG TRỌT

Thái Bình: Kết hợp tưới nhỏ giọt với giải pháp nông nghiệp thông minh trong trồng hoa

Tưới nhỏ giọt, kết hợp với gói giải pháp nông nghiệp thông minh APPA SmartFarm là những tiến bộ mới về công nghệ tưới trong sản xuất nông nghiệp với nhiều ưu thế vượt trội như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản. Đây được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất và đang được nông dân tỉnh Thái Bình ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Lữ Cẩm Khường - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, trong tháng 6 tới, tỉnh sẽ xuất khẩu sang thị trường Mỹ từ 5 đến 10 tấn xoài.

Năm 2019, tỉnh Sơn La đã có thêm một loại nông sản mới là quả mận được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia.

Sáng ngày 14/5/2019, tại UBND xã Tân Hà, huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh), Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tổ chức hội thảo chuyên đề "Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Ngọc Điểm". Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, lãnh đạo địa phương, cán bộ nông nghiệp cùng hơn 70 nông dân trồng lan trên địa bàn tỉnh.

Những ngày này, vụ vải sớm của tỉnh Hải Dương đã bắt đầu với những tín hiệu vui khi trà vải sớm đang cho thu hoạch với chất lượng và giá bán ổn định. Tuy nhiên, trà vải thiều chính vụ còn trong giai đoạn chăm sóc và dự kiến sẽ cho thu hoạch vào đầu tháng 6 tới.

Đang bước vào vụ thu hoạch dưa hấu, các hộ nông dân ở xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên (Lai Châu) bắt đầu thu hoạch từ mô hình trồng dưa hấu che phủ nilon. Dưa hấu năm nay quả to, chất lượng thơm ngon, bán được giá nên người dân rất phấn khởi.

Với riêng tỉnh Bắc Giang, sản lượng ước đạt trên 160.000ha, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, và năm nay vải Trung Quốc cũng được mùa, nguồn tiêu thụ cho vải thiều của nước ta đang gặp khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều diện tích hoa, cây cảnh tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) bị thiệt hại lớn. Bà con nông dân nơi đây đang tập trung khôi phục sản xuất, nhưng cũng rất mong ngóng chính sách hỗ trợ của chính quyền các cấp.

Bạch đàn Caman (còn có tên khác là bạch đàn trắng Caman) là cây gỗ lớn, chiều cao có thể đạt tới 60 m, đường kính đạt tới 3,6 m. Bạch đàn caman có nguồn gốc từ Australia và phân bố rộng rãi ở các vùng nhiệt đới, vùng đồi núi thấp dưới 600 m

Năm 2020 điều kiện thời tiết thuận lợi, vải thiều ra hoa, đậu quả sai hơn năm trước. Hiện nay ở miền Bắc trà vải sớm ở giai đoạn kín cùi - đỏ cuống, một số đang thu hoạch; trà vải thiều chính vụ đang phát triển cùi và hạt chuẩn bị thu hoạch.

Xem tiếp