26/12/2018 08:20

Không thiếu thịt lợn phục vụ dịp Tết Nguyên đán

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhưng với sức sản xuất như hiện này thì không lo thiếu.

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cục Chăn nuôi chiều 25/12.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng khoảng 25% vào dịp Tết. Nếu không bị dịch bệnh, chịu ảnh hưởng bởi thời tiết bất thường, thì nguồn cung thịt lợn và các loại thịt khác sẽ không thiếu. Ngành chăn nuôi đang theo dõi sát những diễn biến về giá cả và nhu cầu thị trường của các sản phẩm chăn nuôi, nhất là mặt hàng thịt lợn, để nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời.

Không thiếu thịt lợn phục vụ dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Không thiếu thịt lợn cho Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Cục Chăn nuôi sẽ tăng cường kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm trong vụ thu đông 2018 – 2019, triển khai các giải pháp ngăn chặn xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào nước ta; đồng thời, thúc đẩy xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh, cơ sở giết mổ, chế biến tập trung công nghiệp và xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

Còn theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, tại các địa phương: Đồng Nai, Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam… quy mô chăn nuôi lợn đã dịch chuyển sang hướng tập trung công nghiệp. Cục cũng đang tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai xuất khẩu sản phẩm thịt lợn sang Myanmar, xuất khẩu lợn sữa, lợn choai sang Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia...

Theo H.V/baotintuc.vn


Link báo gốc: https://www.baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/khong-thieu-thit-lon-phuc-vu-dip-tet-nguyen-dan-20181225160728155.htm

Tags: thịt lợn, tết nguyên đán, giá lợn hơi, giá heo hơi

TIN KHÁC

Kỹ sư nông nghiệp khởi nghiệp với sản xuất xoài hữu cơ và rượu xoài KHUYẾN NÔNG

Kỹ sư nông nghiệp khởi nghiệp với sản xuất xoài hữu cơ và rượu xoài

Lớn lên giữa vùng nguyên liệu sản xuất xoài xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, anh Nguyễn Văn Hiếu chứng kiến nhiều vụ xoài của gia đình bị thương lái ép giá, đầu ra bấp bênh. Với mong muốn nâng cao giá trị nông sản của quê hương, anh Hiếu mạnh dạn khởi nghiệp với sản phẩm xoài canh tác hữu cơ và rượu xoài.

Máy ô tô cũ có giá thành rẻ nên được nhiều ngư dân ở Quảng Bình mua về lắp vào tàu cá để ra khơi. Tuy nhiên, máy cũ trên bộ lắp về phương tiện thủy thường xảy ra những rủi ro trong khi hoạt động.

Đề xuất quản lý chó bằng phần mềm và gắn chip định vị lên mình con vật nuôi đang gây tranh cãi dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất này không khả thi và tốn kém.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, năm 2019, toàn tỉnh có khoảng trên 6.900 ha đất lúa thiếu nước không sản xuất được, tập trung trong vụ Hè Thu 2019, ở 4 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Triệu Phong.

Năm 2019, ngành Lâm nghiệp phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu (XK) 10,5 tỷ USD, trong khi đó, ngành Thủy sản cũng “không chịu kém cạnh” với mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD.

Lần đầu tiên ngành lâm nghiệp được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Để phát triển ngành kinh tế này, nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng được xác định là một trong những trọng tâm của toàn ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định hỗ trợ lương thực cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người Kinh nghèo trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ước tính kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam năm 2018 vượt kỷ lục 40 tỷ USD.

Từ 4 đôi heo rừng mua được từ năm 2008 về nuôi thử nghiệm và đến nay gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (trú thôn An Bình, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã bán ra thị trường trên dưới 100 con heo thương phẩm mỗi năm, lãi hơn 100 triệu đồng.

Thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề cũng là lúc người trồng mai huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tất bật chăm sóc những chậu mai phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết.

Xem tiếp