05/12/2018 04:07

Khoảng 2 triệu đồng/kg hạt giống Atiso Sa Pa

Do hiệu quả kinh tế cao, nhiều nơi phát triển mạnh cây dược liệu Atiso, nên gần đây hạt giống Atiso Sa Pa tăng cao, khoảng 2 triệu đồng/kg.

Khoảng 2 triệu đồng/kg hạt giống Atiso Sa Pa - ảnh 1

Hạt giống Atiso Sa Pa giá bán 2 triệu đồng/kg nhưng khó mua.

Cây Atiso Sa Pa được người Pháp đưa sang Việt Nam trồng cách đây hơn 100 năm, hiện Sa Pa là nơi còn lưu giữ được giống dược liệu quý hiếm và phù hợp với điều kiện vùng tiểu khí hậu, thổ nhưỡng á nhiệt đới gió mùa. Vì vậy, hạt giống Atiso Sa Pa luôn được nhà vườn chọn mua gieo trồng hơn các giống từ nơi khác.

Được biết, muốn cho hoa Atiso đậu hạt và có tỷ lệ nảy mầm cao, người dân Sa Pa đã dùng ni-lon che cho hoa, khi hoa chín già thu hái lấy hạt phơi khô bảo quản cẩn thận, phòng tránh mối, mọt xâm hại.

Hiện, toàn huyện Sa Pa có hàng trăm gia đình trồng Atiso, lá tươi được bán cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Trapaco Sa Pa mang lại thu nhập cao, ổn định.

Theo PHẠM NGỌC TRIỂN/Báo Lào Cai điện tử

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: giá nông sản, hạt giống, trồng cây dược liệu, trồng atiso, hạt giống atiso sa pa

TIN KHÁC

Thấp thỏm vụ hành GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Thấp thỏm vụ hành

Nhiều diện tích cây hành vụ đông của bà con nông dân huyện Nam Sách (Hải Dương) đang chuẩn bị thu hoạch.

Tôm hùm ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chết hàng loạt sau bão số 8, 9 khiến giá rớt thê thảm, chỉ 100.000 - 300.000 đồng/kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (5/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam tăng 1.000-4.000 đồng/kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (4/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên giảm 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam biến động 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Vào những ngày đầu tháng 12 này, nông dân ở các vùng ven biển trong tỉnh Trà Vinh đang phấn khởi vì đã bước vào vụ thu hoạch cua biển cuối năm và giá cua biển thương phẩm trong 3 ngày nay đã tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Thị trường giá nông sản hôm nay (3/12), giá cà phê tăng nhẹ 100-200 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không thay đổi so với phiên giao dịch tuần trước.

Việt Nam đã và đang là quốc gia sản xuất thịt lợn đứng thứ 6 thế giới. Hiện nay, dù giá lợn hơi đã giảm so với thời gian trước, song mức giá này vẫn được nhận định cao hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (3/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc giảm nhẹ. Trong khi giá heo miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam không có biến động.

Giá chuối xuống thấp kỷ lục khiến nông dân lao đao - nhưng đó là câu chuyện của một năm về trước, còn hiện tại, giá chuối tăng khiến người trồng chuối rất vui mừng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (2/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung so với mặt bằng chung của hai miền còn lại thì miền Nam là vùng đang có mức giá bán trên thị trường heo hơi tương đối tốt.

Xem tiếp