21/06/2019 10:11

Khoảng 10.000 hộ dân được Casuco ký hợp đồng mua mía

Niên vụ mía 2019-2020, có khoảng 10.000 hộ dân trồng mía được Casuco hỗ trợ giống, chi phí sản xuất và thu mua mía tận ruộng.

Ông Lê Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), thông tin: Năm nay, để giải quyết khó khăn với nông dân trồng mía và ngăn chặn tình trạng ép giá của thương lái, công ty đã cử cán bộ đến trực tiếp từng địa phương có trồng mía trong tỉnh để ký kết hợp đồng thu mua mía với hộ dân với giá sàn là 700 đồng/kg đối với mía đạt 10 CCS tại ruộng. Công ty sẽ đưa xe, phương tiện chuyên chở đến tận ruộng thu mua mía của người dân. Ngoài ra, công ty đã tổ chức hỗ trợ nông dân giống mía có chất lượng, chữ đường cao và phân bón, chi phí chăm sóc mía nhằm giúp nông dân giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng mía.

Tags: hỗ trợ giống, Casuco, mua mía tận ruộng

TIN KHÁC

Thay đổi tư duy sản xuất: Vải thiều Bắc Giang thắng lớn TIN TỨC

Thay đổi tư duy sản xuất: Vải thiều Bắc Giang thắng lớn

Từ sản xuất nông hộ, năng suất thấp, chất lượng không đồng đều, thường bị ép giá, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giờ đây, người trồng vải thiều Bắc Giang đã thay đổi tư duy SX, để có những vụ vải bội thu.

Đến ngày 18/6, tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ 112.730 tấn vải thiều, tổng giá trị thu từ vải và các dịch vụ phụ trợ ước đạt 5.467 tỷ đồng. Trong đó, thu từ vải thiều ước đạt 4.171 tỷ đồng, từ hoạt động dịch vụ phụ trợ 1.256 tỷ đồng.

Chiều 20/6, tại TP Đà Nẵng, Ban Kinh tế T.Ư phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế biển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, toàn thành phố hiện có gần 18.000ha diện tích cây ăn quả các loại; trong đó có 924,5ha cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao.

Mô hình “cộng đồng đầu tư, cộng đồng hưởng lợi”, cho thuê đất và hợp tác với các gia đình ở đô thị để trồng trọt, chăn nuôi, tạo thành chuỗi sản xuất, tiêu thụ khép kín cùng có lợi... đang nhen nhóm ở ngoại thành Hà Nội. Trong đó, mô hình nông trại chia sẻ (còn gọi là Sharefarm) tại xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) được đánh giá mở ra triển vọng mới trong phát triển nông nghiệp ven đô, đón đầu xu hướng sản xuất - tiêu dùng hiện đại…

Tiền Giang hiện có trên 77.700ha vườn trồng cây ăn quả các loại với nhiều chủng loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh trên thị trường như vú sữa, xoài cát, sầu riêng, thanh long.

Với phương châm luôn đổi mới, sáng tạo, bên cạnh những sản phẩm truyền thống, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã và đang nghiên cứu, ứng dụng khoa học & công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm chiếu sáng mới có chất lượng, hiệu suất cao hơn, tiết kiệm điện hơn, sử dụng ít nguyên vật liệu và thân thiện với môi trường hơn.

Trước hiệu quả kinh tế mà cây đậu nành rau mang lại thời gian qua ở một số huyện trong tỉnh, Trung Tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty cổ phần rau thực phẩm An Giang (Antesco) thực hiện mô hình trồng đậu nành rau ở xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn vụ Hè Thu 2019 với diện tích 1,5ha.

Bến Tre với đặc điểm tự nhiên hình thành nên 3 vùng sinh thái ngọt, lợ, mặn; với đa dạng các sản phẩm đặc thù như dừa, cây ăn trái, bò, heo (lợn), tôm biển,…

Theo Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Bắc Giang, bệnh vàng lá gân xanh (Greening) đang gây hại cho cây có múi, phổ biến trên cam, quýt và có chiều hướng gia tăng. Tại một số vườn cây có múi ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam và xã Tân Quang, Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, người dân đã phải chặt bỏ những cây bị bệnh nặng.

Xem tiếp