24/02/2021 09:27

Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho biết, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương, lưới cản đường dài đã cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) vào ngày 22/2 với sản lượng khai thác đạt cao.

Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương - ảnh 1

cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) vào ngày đầu năm.

Được biết, giá cá ngừ vây vàng mắt to được các nậu, vựa thu mua với giá hiện tại 115.000 đồng/kg, cao hơn bình thường khoảng 10.000 đồng/kg, tính ra chuyến biển này, ngư dân lãi được vài chục triệu đồng', ông Trần Quốc Tuấn ngư dân (Hòn Rớ) cho biết, chuyến biển này, tàu nào cũng đạt sản lượng khá cao, trung bình 700 - 800kg/tàu, cá biệt có tàu câu được gần 40 con cá ngừ đại dương, tổng trọng lượng lên đến hơn 1,7 tấn.

Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương - ảnh 2

ngư dân bốc xếp cá lên cảng Hòn Rớ.

Ông Huỳnh Hóa - chủ tàu KH 95918 TS (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) vui mừng chia sẻ, sau 15 ngày bám biển, nhờ thời tiết thuận lợi, tàu của tôi đã rút ngắn 5 ngày khai thác để trở về trong những ngày đầu năm mới, mang theo 10 tấn cá ngừ sọc dưa khai thác được tại các ngư trường Trường Sa, nhà giàn DK1.

Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương - ảnh 3

xe đông lạnh cập cảng Hòn Rớ,thu mua cá ngừ dại dương.

Ông Lữ Thanh Phong - Trưởng phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Chi cục Thủy sản) cho biết thêm, trong 'chuyến biển 2 năm' Canh Tý 2020 - Tân Sửu 2021, toàn tỉnh Khánh Hòa có 130 tàu câu cá ngừ đại dương, tàu lưới cản đường dài bám biển xuyên Tết.

Để kịp thời động viên ngư dân yên tâm bám biển, chi cục đã phối hợp với các đơn vị tặng cờ Tổ quốc, áo phao, quà Tết cho toàn bộ các tàu đánh bắt xa bờ dịp Tết, đến thời điểm này, các tàu bám biển thuận lợi, an toàn và đang lần lượt trở về.

Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương - ảnh 4

ngư dân vận chuyển cá ngư.

Từ sau Tết đến nay, hàng chục tàu cá đã cập cảng Hòn Rớ (Nha Trang) với sản lượng khá cao so với trước.

Theo Hà Lê/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/khanh-hoa-ngu-dan-trung-dam-ca-ngu-dai-duong-554041.html

Tags: Khánh Hòa: trúng đậm lộc biển đầu năm

TIN KHÁC

Hà Tĩnh đã có 8 địa phương ghi nhận bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò CHĂN NUÔI

Hà Tĩnh đã có 8 địa phương ghi nhận bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Công tác khoanh vùng dập dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò đang được lực lượng chức năng và các hộ chăn nuôi ở Hà Tĩnh khẩn trương triển khai.

Sau 20 ngày bám biển xuyên Tết, buông mẻ lưới đầu năm ở ngư trường Hoàng Sa, ngư dân miền Trung đã trở về, 'hái' đầy lộc biển.

Năm 2021, ngành thủy sản vẫn được đánh giá là hưởng nhiều lợi thế từ các FTA, nhưng để có thể chinh phục được đa dạng thị trường thì cần tạo ra sự khác biệt rõ nét cho sản phẩm về cả chất lượng và hình thức.

Ngày 23/2, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 cá thể linh trưởng và 1 cá thể trăn đất do cơ quan chức năng bàn giao để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong việc nuôi gà thả vườn, đến nay mô hình nuôi gà ri của gia đình anh Lý Trung Vân, thôn Phước An, xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) đã được Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chứng nhận là mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Anh Vân cho biết: Gà ri giống thuần chủng ngoài miền bắc tuy nhỏ, lớn chậm nhưng lại có chất lượng thịt vượt trội so với hầu hết các giống gà thịt thương phẩm khác hiện nay. Anh chọn giống gà ri thuần chủng từ huyện Lạc Thủy (Hò

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố yêu cầu kiểm soát chặt việc nhập khẩu cá tầm về Việt Nam để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chủng loại.

Ngay những ngày đầu năm mới, hàng trăm tàu lớn nhỏ, mang theo rất nhiều 'lộc biển' cặp bờ biển Nha Trang.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi (thịt lợn, thịt gà và trứng gia cầm, thịt và phụ phẩm dạng thịt đã chế biến, xúc xích, mật ong tự nhiên) của Việt Nam năm 2020, đạt khoảng 300 triệu USD. Kết quả này còn khiêm tốn so với tiềm năng, do vậy, làm thế nào để nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi (SPCN) trong thời gian tới đang là thách thức đặt ra cho các ngành chức năng.

Bộ Công Thương cho rằng Hoa Kỳ vừa có quyết định không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là quyết định khách quan, công bằng.

Để sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đa dạng hoá các sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2021

Xem tiếp