16/07/2017 11:03

Khánh Hòa hỗ trợ 2,5 tấn lúa giống cho người dân

Do sử dụng giống lúa không đạt chất lượng, thường xuyên bị sâu bệnh nên năng suất chỉ đạt khoảng 40 tạ/ha, khiến đời sống gặp không ít khó khăn.

Khánh Hòa hỗ trợ 2,5 tấn lúa giống cho người dân - ảnh 1

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa hỗ trợ 2,5 tấn lúa giống ML202 cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 3 thôn Suối Lau 1, 2, 3 (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) để sản xuất trên toàn bộ diện tích 33,3ha.

Được biết, những năm qua, đồng bào 3 thôn Suối Lau sử dụng các giống lúa không đạt chất lượng, thường xuyên bị sâu bệnh nên năng suất chỉ đạt khoảng 40 tạ/ha, khiến đời sống gặp không ít khó khăn.

Xem thêm: Tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 4.500 ha lúa bị bệnh gây hại nặng

Theo Hồng Minh/Báo Khánh Hòa điện tử

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: lúa giống, hỗ trợ lúa giống, tỉnh khánh hòa, đồng bào dân tộc thiểu số

TIN KHÁC

Băn khoăn về Quỹ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản KHUYẾN NÔNG

Băn khoăn về Quỹ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản

Đó là ý kiến mà nhiều đại biểu đưa ra tại Hội nghị góp ý xây dựng Luật Thủy sản (sửa đổi) diễn ra ngày 13/7 tại Đà Nẵng do Bộ NN&PTNT; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Dự án Nguồn lợi ven biển và Chương trình Quản lý Tổng hợp vùng ven biển, Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (ICMP-GIZ) tổ chức.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, việc tăng được lượng bán thịt lợn là một dấu hiệu tốt, tuy vậy cần phải xem tín hiệu đó có bền vững hay không và ​tác động thế nào đến hướng sản xuất trong nước.

Là tỉnh có nhiều loại giống lúa đặc sản địa phương như: Khẩu ký, Séng cù, Tẻ râu, nếp tan... Trong những năm gần đây, Lai Châu đang tập trung phát triển sản xuất các loại giống lúa đặc sản này nhằm duy trì, phát triển mở rộng, xây dựng thương hiệu tiến tới sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cũng như mọi năm, khi thời tiết xuất hiện mưa nhiều thì không ít nhà vườn trên địa bàn tỉnh tất bật sửa sang mặt liếp và cải tạo lại đất để chuẩn bị trồng các loại cây ăn trái. Lúc này, thị trường cây giống cũng bắt đầu nhộn nhịp.

Trở về với cuộc sống thời bình, những thương binh từng cầm súng chiến đấu để bảo vệ nền hòa bình, độc lập của dân tộc lại tiếp tục “chiến đấu” trên mặt trận khác, là xóa đói, giảm nghèo, xây dựng kinh tế gia đình ngày càng khá giả...

Ông Somboon Watcharapongphan, Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gà thịt của Thái Lan cho biết, chăn nuôi gà thịt theo nhiều giai đoạn đang dần trở nên phổ biến ở Thái Lan vì cho năng suất cao hơn.

Chiều 12.7, Ban Chỉ đạo Chương trình 02 CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” của Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban quý II năm 2017, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 02 chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở hỗ trợ và thúc đẩy hình thành các HTX kiểu mới, nhằm phát huy sức mạnh của các hộ cá thể, các hộ kinh tế tư nhân cùng liên kết với nhau phát triển sản xuất trên địa bàn huyện.

Không thể cạnh tranh được với các tỉnh miền xuôi về sản lượng, giá thành các sản phẩm nông nghiệp vì chi phí cao và điều kiện sản xuất khó khăn, nhưng để phát triển nông nghiệp bền vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường nông sản hiện nay, Hà Giang đã chọn cho mình hướng đi riêng: Tập trung phát triển sản phẩm nông nghiệp “Sạch” gắn với thương hiệu dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Theo đánh giá, thời tiết vụ đông xuân 2016 – 2017 khá thuận lợi cho sản xuất hạt giống lúa lai F1 nên lúa sinh trưởng phát triển tốt, độ đồng đều cao...

Xem tiếp