09/01/2021 08:55

Khai trương Điểm bán XANH – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường

Điểm bán XANH - Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường đã chính thức khai trương vào ngày 06/01 tại 34 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Với mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm Make in Việt Nam được vươn ra, có chỗ đứng trong thị trường nội địa, kết nối hàng hóa chất lượng trực tiếp từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng; đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' phát huy thế mạnh chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' - OCOP, cổ vũ chương trình 'Con đường nông sản', giao lưu gắn kết mọi miền Tổ quốc, sau thời gian triển khai thí điểm tại Thái Bình, Bắc Giang, Công ty cổ phần Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco chính thức khai trương Điểm bán XANH – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường vào ngày 06/01 tại 34 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Khai trương Điểm bán XANH – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường - ảnh 1

Điểm bán XANH chính thức khai trương tại 34 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điểm bán XANH là nơi tập trung các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, là nơi chắp cánh cho các sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt giải thưởng Lương Định Của (phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị) hay những sản phẩm đạt chất lượng trong cuộc thi 'Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên nông thôn', các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, lợi cho môi trường.

Điểm bán Xanh ưu tiên các sản phẩm đến từ các hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ chưa có tiếng nói trên thị trường nội địa. Các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn có thể mua được ở bất kì đâu nhưng với Điểm bán Xanh, các sản phẩm tốt nhất được xuất hiện và chỉ xuất hiện tại các cửa hàng thuộc chuỗi cung ứng. Bên cạnh việc tập trung xúc tiến thương mại, các giải pháp tài chính, giao vận… cũng được triển khai nhằm hỗ trợ mức giá bán lẻ tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Khai trương Điểm bán XANH – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường - ảnh 2

Điểm bán Xanh ưu tiên các sản phẩm đến từ các hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ chưa có tiếng nói trên thị trường nội địa

Theo ông Vũ Đức Quân, Chủ tịch HĐQT Plaumai Eco, Điểm bán Xanh là nơi trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp thanh niên các tỉnh, thành trên cả nước. Tại quầy hàng giới thiệu, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được chuyên gia của hệ thống điểm bán xanh tư vấn về phát triển sản phẩm từ ý tưởng đến thực tế và bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm; thiết kế bao bì sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp… Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường phát triển dựa trên 5 lợi thế gồm: Sự tiện lợi - Sự phù hợp - Dịch vụ tốt - Ứng dụng công nghệ - Chi phí thấp.

Theo Phúc Minh/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/kinh-te/khai-truong-diem-ban-xanh-chuoi-cung-ung-san-pham-than-thien-moi-truong-572409.html

Tags: Bắc Giang, Hà nội, việt nam, Cầu Giấy, Thái Bình, Lương Định Của, 34 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Plaumai Eco, Hà Nội Điểm

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 9/1: Cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg TIN TỨC

Giá heo hơi hôm nay 9/1: Cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 9/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện, giá heo hơi trên cả nước được thu mua từ 74.000 - 82.000 đồng/kg.

Với những hoạt động đa dạng, hiệu quả, trong năm qua hệ thống khuyến nông của tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới...

Năm 2020, công tác quản lý chất lượng vật tư, an toàn thực phẩm của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, nhiều chuỗi liên kết sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn đã được xây dựng trên toàn quốc, đồng thời, chất lượng sản phẩm nông thủy sản đã được cải thiện đáng kể,…

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Hà Nam đã thực hiện nhiều mô hình cho hiệu quả cao, góp phần vào sự thành công của ngành nông nghiệp tỉnh nhà.

Chiều ngày 6-1, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị.

Thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long và Nghị quyết Phê duyệt chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung thực hiện các chương trình/dự án/ kế hoạch phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị kinh tế với mục tiêu là nâng cao giá trị gia tăng, giảm giá thành sản xuất nông sản.

Xuất phát từ nhu cầu liên kết của các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh đơn lẻ cùng ngành nghề, từ năm 2017 đến nay, nhiều tổ hội nghề nghiệp ở thị xã Sơn Tây được thành lập, góp phần xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng chuyên canh, tập trung, hình thành những chuỗi giá trị hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 150/2020/NÐ-CP của Chính phủ về chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần khi đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

'Trong quá trình này, Việt Nam phải vượt qua những sản phẩm 'dễ dãi' mà các bạn đã sản xuất rất thành công trong ba thập kỷ qua để chuyển sang những hoạt động sản xuất và dịch vụ phức tạp hơn' - chuyên gia kinh tế Hàn Quốc từng nhận giải Myrdal 2003 về Kinh tế Chính trị học Tiến hóa của Hiệp hội châu Âu, ông Ha Joon-chang nhấn mạnh.

Những đoàn khách du lịch đầu tiên xông đất tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) và thành phố Đà Nẵng có những phút giây tuyệt vời khi được đón tiếp nồng hậu.

Xem tiếp