07/12/2020 09:16

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20

Ngày 3/12, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Hà Nội) diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20- AgroViet 2020, quy mô 220 gian hàng của trên 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX tham gia.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 1

 Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phát biểu khai mạc Hội chợ.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet là sự kiện Xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Ngành Nông nghiệp và PPTNT. Qua đây, giới thiệu thành tựu ngành Nông nghiệp thời kỳ Hội nhập quốc tế; thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn với cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trước tình hình của dịch Covid-19 hiện nay.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 2

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Đây cũng là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.

Tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm Nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 3

 Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 4

 Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 5

 Nhiều sản phẩm chất lượng trưng bày tại Hội chợ.

Với quy mô 220 gian hàng của trên 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX đến từ hơn 30 địa phương trong cả nước với nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, lương thực là phẩm hữu cơ, nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, được chứng nhận OCOP của tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), cho biết, Hội chợ là cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại; giúp các đơn vị sản xuất nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 6

 Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 7

 Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - ảnh 8

 Du khách tham quan các gian hàng.

Thông qua các hoạt động tại Hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước.  

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020 diễn ra đến ngày 6/12.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/khai-mac-hoi-cho-trien-lam-nong-nghiep-quoc-te-lan-thu-20-post39364.html

Tags: ktnt, sản phẩm OCOP, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế - Phát triển, Agroviet 2020, hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20

TIN KHÁC

Lạng Sơn chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn TIN TỨC

Lạng Sơn chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Tại Lạng Sơn, các chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề được triển khai đồng bộ, bảo đảm 100% đối tượng tham gia học nghề được tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ; công tác đào tạo được quan tâm, ưu tiên các xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn...

Sau khi giảm liên tục trong nửa đầu năm do dịch COVID-19, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam bắt đầu hồi phục từ tháng 7, nhờ xuất khẩu tôm tăng ổn định và các sản phẩm hải sản cũng có tín hiệu khả quan.

Ngày 2-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2014-2020. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón.

Giống như món dưa muối truyền thống của Việt Nam, củ cải muối được xách tay từ Nhật về đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt dù chúng có giá đắt đỏ ngang với giá tôm hùm.

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 65.000 - 71.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 5/12, trên cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 65.000 - 71.000 đồng/kg.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tiếp nhận hỗ trợ 11 thuyền phục vụ phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn. 11 chiếc thuyền này sẽ được phân bổ về các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và một số vùng thấp trũng trên địa bàn.

Theo chiến lược vừa được thông qua, 27 mặt hàng, trong đó có thịt bò, sò điệp, táo và cá đuôi vàng, sẽ được đưa vào danh sách hỗ trợ xuất khẩu.

'Tuần lễ giới thiệu hàng nông, thuỷ sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội' (Tuần lễ) đã chính thức khai mạc ngày 4/12/2020 và kéo dài liên tục đến hết ngày 7/12/2020 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội).

Trong chiến lược phát triển nông nghiệp giai đoạn 2020 - 2025, TP Hà Nội xác định tập trung xuất khẩu các sản phẩm chủ lực là bước đôt phá. Do vậy, hàng loạt các giải pháp được TP triển khai nhằm tạo tiền đề thuận lợi cho nông sản Thủ đô hôi nhập sâu và chiếm lĩnh các thị trường quốc tế.

Xem tiếp