05/11/2019 09:29

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc

Ngày 2-11, tại TP Hoà Bình đã diễn ra Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019 và Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hoà Bình.

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc - ảnh 1

Các sản phẩm OCOP bày bán tại Hội chợ.

Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình kết hợp với Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, cũng như sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương trên cả nước.

Chương trình nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía bắc triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018 - 2020, định hướng 2030.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết: Hòa Bình là một trong những vùng trồng cây ăn quả có múi trọng điểm của khu vực phía bắc. Nơi đây, đã hình nhiều vùng sản xuất tập trung, sản phẩm lợi thế như cam, quýt, bưởi, gà đồi, cá sông Đà...

Các sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ theo hợp đồng với các chuỗi siêu thị lớn, nhà hàng, chợ đầu mối và các tỉnh, thành trong cả nước đã làm nên một bức tranh nông nghiệp khu vực phía bắc.

Đến nay, toàn tỉnh đã hình thành 31 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản cung ứng nhiều sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc. Hằng năm, Hòa Bình cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn trái cây ăn quả.

Theo ông Khánh, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay Hòa Bình đã công nhận tám sản phẩm đạt tiêu chuẩn bốn sao và 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn ba sao.

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và các đại biểu chụp ảnh tại Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình 2019.

Chia sẻ tại lễ hội, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng: Hôm nay, tỉnh Hòa Bình công bố 24 sản phẩm OCOP lần đầu tiên của tỉnh sau hơn một năm tập trung thực hiện theo các điều kiện, yêu cầu của sản phẩm OCOP. Đây là tín hiệu vui, chứng tỏ trình độ sản xuất của nông dân chúng ta được nâng lên.

Ngoài ra, cho thấy tiềm năng phát triển nông sản hàng hóa của Việt Nam, kể cả các nhóm sản phẩm trụ cột quốc gia; nhóm sản phẩm cấp tỉnh; đặc biệt là nhóm nông sản đặc sản của làng xã, địa phương chúng ta rất đa dạng, phong phú và dồi dào.

“Nhà nước, doanh nghiệp cùng với người nông dân có liên kết tốt thì chúng ta sẽ làm nên nhiều sản phẩm nông sản Việt Nam vừa mang chất lượng tốt, vừa có giá thành phù hợp, không chỉ đáp ứng cho thị trường nội địa mà còn cả thị trường xuất khẩu”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.

Sự kiện được tổ chức từ ngày mùng 2 đến 5-11. Trong khuôn khổ Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019, cũng diễn ra nhiều sự kiện hội nghị, hội thảo quan trọng.

Theo THANH TRÀ/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/nation_news/item/42114002-khai-mac-hoi-cho-nong-nghiep-va-san-pham-ocop-khu-vuc-phia-bac.html

Tags: hội chợ nông nghiệp, sản phẩm OCOP, khu vực phía Bắc

TIN KHÁC

Cà phê Việt Nam bất ngờ được người Đức tiêu thụ nhiều nhất TIN TỨC

Cà phê Việt Nam bất ngờ được người Đức tiêu thụ nhiều nhất

Giá cà phê Việt Nam xuất khẩu trung bình 1.718 USD/tấn, tương đương khoảng 39,5 triệu đồng/tấn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ.

Giá heo hơi hôm nay 5/11: Nhìn chung giá heo hôm nay tiếp tục tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông - thủy sản của Việt Nam bị mất tiền, hàng vì quá tin vào đối tác lạ ở nước ngoài

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay VJ802 từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 30 phút ngày 2-11, đã thu giữ gần 24 kg nghi là trầm hương và ngà voi.

Dự báo Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Khi bị bất kỳ con gì cắn, điều đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh...

Với quy mô hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, các doanh nghiệp đa quốc gia đã đem tới Growtech Việt Nam 2019 diễn ra ngày 31/10 nhiều tiến bộ khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhiều loại máy móc thông minh, có tính ứng dụng cao trong nông nghiệp được người nông dân mang đến giới thiệu tại triển lãm Thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp Growtech Việt Nam 2019.

Với tư duy nhanh nhạy, nắm bắt được xu hướng của thị trường, ông Nguyễn Văn Công đã xây dựng trang trại chăn nuôi lớn, mang lại doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Xem tiếp