19/10/2020 01:20

Khai mạc Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại năm 2020' tại Đắk Lắk

Tối 16-10, tại TP Buôn Ma Thuột, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020'.

Khai mạc Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại năm 2020' tại Đắk Lắk - ảnh 1 Đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị tổ chức cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm.

Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020' được tổ chức tại Đắk Lắk thu hút sự tham gia của 400 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong toàn quốc, được chia thành năm khu vực gồm: Khu triển lãm thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh tỉnh Đắk Lắk; khu triển lãm sản phẩm vật nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước; khu triển lãm sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk; khu triển lãm nông nghiệp công nghệ cao; khu triển lãm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ-du lịch, các doanh nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam Trương Xuân Quý khẳng định: Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hưởng ứng Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'. Đây còn là dịp để ngành sản xuất nông nghiệp nói riêng và các ngành sản xuất khác nói chung phục hồi trước những ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19. Tham gia hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giới thiệu, quảng bá sản phẩm chất lượng, có thương hiệu và uy tín đến người tiêu dùng. Về phía các đơn vị tham gia hội chợ sẽ giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc nhất của mỗi doanh nghiệp, địa phương, bảo đảm chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng và người dân, khách du lịch tham quan hội chợ.

Theo Ban tổ chức, Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020', cũng nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Thông qua đó mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên tăng cường tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất Cao nguyên đại ngàn như: Cà-phê, ca cao, hồ tiêu, cao su, các loại trái cây... và các sản phẩm thương mại khác thuộc thế mạnh của khu vực Tây Nguyên, góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế- xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, Festival còn tạo kết nối để các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra các hoạt động: Hội thảo với chủ đề 'Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế Nông nghiệp Đắk Lắk, miền Trung - Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid-19' và Chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư....

Hội chợ diễn ra từ 16 đến 21-10-2020 tại trung tâm TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo NGUYỄN CÔNG LÝ/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/khai-mac-festival-san-pham-vat-tu-nong-nghiep-va-thuong-mai-nam-2020-tai-dak-lak-620826/

Tags: việt nam, Đắk Lắk, tây nguyên, COVID 19, Trung Tây Nguyên, Hội Nông, Theo Ban, Việt Nam Trương Xuân Quý, TP Buôn Ma Thuột

TIN KHÁC

Nam Định: Gần 12 nghìn ha lúa mùa và cây vụ đông bị ảnh hưởng do bão số 7 TIN TỨC

Nam Định: Gần 12 nghìn ha lúa mùa và cây vụ đông bị ảnh hưởng do bão số 7

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, tình trạng bão và mưa kéo dài những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 7 gây ra đã làm ảnh hưởng đến 11.980 ha lúa mùa và cây vụ đông của địa phương.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng 9 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu nông sản ước đạt 30,05 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị xuất siêu đạt khoảng 7,2 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2019. Có được kết quả này, ngoài những nỗ lực đổi mới của các doanh nghiệp, nông dân trong sản xuất và kinh doanh, những năm qua Chính phủ đã tích cực tham gia ký kết các hiệp định thương mại như WTO, CPTPP, EVFTA... nhằm hỗ trợ cho xuất khẩu nông sản.

Chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú cho rằng, giá lợn hơi đã giảm nhưng người chăn nuôi và người tiêu dùng đều không được hưởng lợi. Việc giá lợn hơi giảm khiến hoạt động nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan bị 'đóng băng'.

Dự kiến, hội thi 'Vua gà' sẽ được tổ chức tại tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) vào ngày 30/10. Hội thi được tổ chức nhằm chuyển tải thông điệp 'Tiên Yên - Nơi bình minh thức giấc' gắn với câu chuyện huyền thoại Vua gà đến du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Trong đợt mưa vừa qua, một số diện tích rau màu của bà con vùng ngoại thành Hà Nội bị ảnh hưởng không nhiều. Do đó, giá rau xanh, củ quả ít biến động. Duy chỉ có bí xanh giảm giá mạnh sau dịp Tết Trung thu.

Phiên chợ 'Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020' do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã chính thức diễn ra sáng ngày 16//10, tại siêu thị Big C Nha Trang.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 19/10 có nơi tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, hiện đang được thu mua trong khoảng 62.000 - 76.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi tuần qua trên cả nước giảm mạnh từ 1.000 - 9.000 đồng/kg, hiện đang được thu mua trong khoảng 60.000 - 76.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 17/10 tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tại một số địa phương sau nhiều phiên giảm liên tiếp, hiện đang được thu mua trong khoảng 60.000 - 76.000 đồng/kg.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 17/10/2020 tiếp tục tăng 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.400 - 32.200 đồng/kg.

Xem tiếp