11/06/2018 03:38

Kẻ gian dắt trộm trâu lên đồi xẻ thịt lúc nửa đêm

Theo chính quyền địa phương, kẻ gian đã dắt trâu lên đồi, cách nhà gia chủ khoảng 5km rồi xẻ thịt. Hiện trường còn trơ bộ khung xương, nội tạng.

Kẻ gian dắt trộm trâu lên đồi xẻ thịt lúc nửa đêm - ảnh 1

Hiện trường con trâu bị xẻ thịt trơ khung. Ảnh: Lịch Lào Cai.

Sáng sớm 11/6, người dân thôn Đầu Nhuần (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) phát hiện khung xương, nội tạng của một con trâu mới bị xẻ thịt trong nương ngô nên báo chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Phú Nhuận cho biết, con trâu bị xẻ thịt là của một hộ dân sinh sống trên địa bàn thôn Tân Lập.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Phú Nhuận phối hợp với Công an huyện Bảo Thắng đến ghi nhận hiện trường, điều tra vụ việc.

"Kẻ gian đã dắt trộm trâu lúc nửa đêm vào khu đồi thuộc thôn Đầu Nhuần, cách nhà khoảng 5km để xẻ thịt. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra vụ việc như vậy", lãnh đạo xã Phú Nhuận nói.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/ke-gian-dat-trom-trau-len-doi-xe-thit-luc-nua-dem-82018116152138890.htm

Tags: Lào Cai, xẻ thịt, kẻ gian, dắt trộm trâu, trộm trâu, xẻ thịt lúc nửa đêm

TIN KHÁC

Ngày hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu năm 2018 TIN TỨC

Ngày hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu năm 2018

Được tổ chức trong 2 ngày 10 - 11/6, “Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018” là cơ hội để những người trồng xoài huyện Yên Châu (Sơn La) giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu; tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng xoài với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Sơn La để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ xoài.

Người sản xuất là nông dân, nhưng người buôn bán phải là doanh nghiệp chứ đâu phải nông dân. Nói như TS Đặng Kim Sơn- nguyên viện trưởng Viện Chính sách và chiến lược nông nghiệp, nếu thiếu doanh nhân thì người nông dân bán nông sản giống như con tàu thiếu mất đầu tàu. Nông sản thừa, khó “giải cứu”.

Với việc phát triển chăn nuôi lợn sinh học theo chuỗi liên kết, Công ty TNHH Organic Green (Khu Công nghiệp Quất Động, Thường Tín) đã hoạt động ổn định và tạo dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời từng nói: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu, nông dân ta thịnh thì nước ta thịnh”. Khắc ghi lời dạy của Bác, trong những năm qua, ngành nông nghiệp Thủ đô đã phát động và triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua sản xuất.

Hiện sản lượng nông sản của Hà Nội mới đáp ứng được 60% nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô, trong khi đó vẫn xảy ra tình trạng dư thừa nông sản cục bộ ở một số địa phương.

Từ niềm đam mê chăn nuôi gà, ông Hoàng Minh Ngọc, xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tìm tòi, nghiên cứu ra nhiều bí quyết chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả vượt trội cho trang trại gà giống của gia đình.

Mùa mưa, đất trời Bảy Núi như bừng tỉnh với màu xanh phủ khắp núi rừng. Khi đó, vùng đất này dường như thay đổi hẳn với hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân và những đặc sản “lên ngôi”.

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp.

Mùa hè là chính vụ thu hoạch của nhiều loại trái cây của miền Nam và cả nước. Từ cuối tháng 5, thị trường TP Hồ Chí Minh rộn ràng với đủ loại trái cây từ các nơi đổ về. Nhiều hoạt động trên địa bàn cũng được tổ chức để quảng bá, giới thiệu và đẩy mạnh tiêu thụ trái cây.

Trước tình trạng giá tôm thẻ nguyên liệu giảm sâu trong thời gian gần đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiến nghị một số giải pháp để phát triển bền vững sản xuất, xuất khẩu tôm Việt Nam.

Xem tiếp