01/06/2017 10:30

Hướng dẫn cách tập cho chim sáo nói

Sáo là một loài chim trong thiên nhiên, nó có nhiều tính năng như biết bắt chước giong nói của con người vì trong não chúng có bộ phận tiếp thu và bắt chước (lập lại).

Hướng dẫn cách tập cho chim sáo nói - ảnh 1

Khi trưởng thành lông vũ mọc đầy đủ và có mào trên đầu.

Lúc này hãy trộn một ít ớt bột hoặc ớt tươi giã nhỏ vào thức ăn rồi cho sáo ăn ngày 2 lần. Ban đầu cho ít một sau tăng dần cho đến khi sáo lột lưỡi xong.

Tập cho sáo nói:

Nên đưa sáo vào khu vực yên tĩnh ( tốt nhất là góc vườn), dùng một miếng vải đen che lồng lại, hằng ngày đến bữa cho sáo ăn thì tháo tấm vải ra và tập nói cho sáo khoảng 30 phút rồi mới cho ăn. khi sáo ăn xong thì lại dùng miếng vải che lại. lần cho ăn sau lại làm lại các thao tác như vậy (chỉ tập cho sáo nói từng câu ngắn một, nói được câu này rồi mới tập câu khác) như: xin chào cậu chủ, nhà có khách, em đói rồi,....

Lột lưỡi

Lột lưỡi chim sáo là bóc bỏ lớp sừng cứng đệm phía dưới lưỡi của con chim ra. Lột lưỡi để lưỡi chim mềm hơn - dễ bắt chước phát âm hơn.

khi vạch mỏ con chim ra bạn sẽ thấy phần mặt trên lưỡi rất bình thường, đầu lưỡi có dôi ra một mẩu sừng nhọn, trong - như móng tay . lớp sừng cứng nằm phía mặt dưới lưỡi của con chim, bạn sẽ lột bỏ nó đi.
- Cách lột lưỡi: Chuẩn bị dấm hoặc nước cốt chanh, phải có 2 người. 1 người giữ chim banh mỏ nó ra.

1 người lấy dấm, hoặc nước cốt chanh tươi bôi vào đầu lưỡi. 1 lát là chóp lưỡi mềm ra. Lấy móng tay cậy nhẹ. Lưu ý: Chỉ có một chút ở đầu lưỡi, làm nhẹ nhàng, làm mạnh tay chim dễ chết.

- Dạy chim học nói nên kiên trì. ngày nào cũng vậy vào 1 giờ nhất định chỉ cho học 1 câu ngắn: chào bác... sẽ nhanh có kết quả

Theo Mard.gov.vn

Tags: chim sáo, tập nói cho chim sáo

TIN KHÁC

Kỹ thuật nuôi rắn mối RẮN

Kỹ thuật nuôi rắn mối

Làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng và ốp gạch men vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài hoặc chúng ta có thể dung loại bạt trơn vây xung quanh chuồng để rắn mối không bò ra ngoài là được.

Chim Sơn Ca trống có đầu, ngực và vai to hơn chim mái. Lông ở lườn chim trống nhiều hơn (vì chim mái trong mùa đẻ rụng bớt các lông tơ ở lườn để ấp trứng). Thịt Sơn Ca trống thâm tím, còn Sơn Ca mái thì đỏ hồng.

Ve Varroa ký sinh ở ong trưởng thành và ấu trùng của ong. Ve xâm nhập vào phần da giữa các đốt cơ thể giữa các mảng giáp cứng của ong trưởng thành để hút bạch huyết. Ve đôi khi được tìm thấy ở khớp nối giữa đầu và ngực. Thời gian sống của ve phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, nhưng trên thực tế, ve có thể sống từ vài ngày đến vài tháng.

Nuôi ong lấy mật hiện tại đang là một nghành chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao phù hợp với nhiều hộ gia đình không đòi hỏi nhiều nhân lực, đầu tư không cao mà cho nguồn thu nhập ổn định.

Ong bám trên cầu rất thưa thớt, ấu trùng nhộng chết dần do ăn mật có chất độc và thiếu ong nuôi làm cả đàn thiệt hại

Trong những năm gần đây, nghê nuôi cầy hương ngày càng phát triển và tăng nhanh về quy mô, giúp nông dân nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế

Giun quế hay còn gọi Trùn quế là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng chủ yếu để cung cấp cho chăn nuôi. Nuôi giun quế nhằm tăng thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gia súc gia cầm (đặc biệt trong chăn nuôi lợn rừng, gà, vịt, cá, tôm...).

Có thể tham khảo kỹ thuật chăm sóc đàn ong mạnh: tạo đàn ong có chúa trẻ dưới 8 tháng tuổi, đẻ tốt.

Nuôi rắn ri voi không khó nhưng có thể mang lại thu nhập cao, nên đây đang là đối tượng nuôi khá phát triển tại các hộ gia đình Nam bộ.

Anh Hồ Chí Linh tâm sự, anh vốn theo học ngành thủy sản, nhưng lại rất thích chăn nuôi côn trùng và động vật hoang dã. Năm 2010, tình cờ được một người bạn mời đi ăn nhà hàng ở TP HCM và được chiêu đãi các món ăn chế biến từ thịt rắn mối…

Xem tiếp