10/10/2018 01:42

Huế: Ngư dân câu được cá lạ nặng 3kg, dài 60cm, nghi sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế vừa câu được một con cá nặng 3kg có màu vàng óng trên vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Huế: Ngư dân câu được cá lạ nặng 3kg, dài 60cm, nghi sủ vàng quý hiếm - ảnh 1

Con cá nghi là sủ vàng quý hiếm được ngư dân câu được.

Sáng ngày 10/10, người dân xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xôn xao việc một ngư dân vừa câu được cá sủ vàng trên biển.

Chủ nhân câu được con cá nghi là sủ vàng là anh Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo anh Quý thông tin, vào khoảng 3h cùng ngày, anh đang thả câu trên vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) thì bất ngờ có một con cá mắc câu, khi kéo lưới câu lên anh phát hiện một con cá lạ có màu vàng óng. Sau đó, anh gỡ câu và đem về nhà để vào bể kính nuôi.

'Con cá có trọng lượng 3kg, dài khoảng 60cm và vùng lưng có màu vàng óng, vi có màu đỏ và tham khảo qua nhiều kênh thông tin khác nhau thì cho kết quả là có đặc điểm giống hệt cá sủ vàng', anh Quý cho biết thêm.

Trao đổi với PV, PGS.TS Võ Văn Phú - Bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường (Khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế) thông tin, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá sủ vàng là loài loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, bóng bơi của loài cá này thường được dùng trong công nghệ y học.

Theo Hà Oai/infonet.vn

Tags: ngư dân huế, cá sủ vàng, câu được cá, bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng

TIN KHÁC

Nghệ An: Nông dân Nam Đàn tăng thu nhập nhờ được mùa hồng KHUYẾN NÔNG

Nghệ An: Nông dân Nam Đàn tăng thu nhập nhờ được mùa hồng

Vào thời điểm này, về xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An), những vườn hồng dưới chân núi Đại Huệ đã chín vàng óng, trĩu cành. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, người dân xã Nam Anh đang tất bật thu hoạch hồng để đưa đi tiêu thụ với niềm vui được mùa, được giá.

Nhằm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch đất lúa, chuyển đổi một phần đất trồng lúa sang sản xuất cây trồng, vật nuôi khác. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn gặp không ít vướng mắc cần được tháo gỡ.

Sau 3 năm triển khai, mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ theo chuỗi liên kết khép kín ở xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ đã chứng minh là hướng đi hiệu quả, bền vững với người nông dân trong bối cảnh chăn nuôi khó khăn, khắc nghiệt như hiện nay.

Tôm nuôi vùng triều đang ở giai đoạn cuối vụ, lượng thức ăn sử dụng nhiều hơn, trong các mẫu nước phân tích đều phát hiện vi khuẩn Vibrio... nên nguy cơ xuất hiện bệnh khá lớn.

Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ một phần giống và thức ăn…

Gần đây, dư luận lại nóng lên với câu chuyện giá thanh long ở Bình Thuận, Tiền Giang, Long An… và nhiều vựa trái cây khác ở Nam Trung bộ, Nam bộ rớt xuống đáy với 1.000 - 2.000 đồng/kg; thanh long chất thành đống, đầy đường mà không ai mua.

Vụ mùa này năng suất của Đài Thơm 8 dự kiến đạt 62 - 63 tạ/ha. Đây là giống chất lượng mà đạt năng suất như vậy là rất cao...

Kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của Hà Nội là nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn nhờ vào việc tận dụng các lợi thế về đất đai vùng ven đô. Đến nay, mỗi "tấc đất" ở ngoại thành đã thành những “tấc vàng”...

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, hiện toàn tỉnh có hàng ngàn ha mía ở huyện Phụng Hiệp, thị xã Ngã Bảy và thành phố Vị Thanh bị ngập, úng, đang cần thu hoạch gấp để tránh thiệt hại.

Là một xã chăn nuôi rất phát triển, có đàn trâu bò lớn, đứng đầu trong huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) về đàn bò sữa, xã Vĩnh Thịnh rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân đưa chăn nuôi ra ngoài khu dân cư theo đúng quy hoạch.

Xem tiếp