13/01/2019 10:38

Huế: Chuối già lùn A Lưới được đưa vào hệ thống siêu thị Big C

Sáng ngày 12/1, tại siêu thị Big C Huế, Tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV) phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuối già lùn A Lưới được bày bán tại hệ thống siêu thị Big C.

Huế: Chuối già lùn A Lưới được đưa vào hệ thống siêu thị Big C - ảnh 1

Chuối già lùn A Lưới sẽ được bày bán tại hệ thống siêu thị Big C miền Trung và miền Nam

Theo Tập đoàn CGV, thông qua chương trình dự án Sinh kế cộng đồng, sản phẩm chuối già lùn A Lưới ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) sẽ được giới thiệu, bày bán ở kênh bán lẻ hiện đại, tại 20 siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam. Với giá bán khoảng 12.900 đồng/kg là giá tốt để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm chuối già lùn A Lưới. Dự kiến, số lượng sản phẩm tiêu thụ đạt khoảng 15 tấn/tháng, qua đó góp phần tạo sinh kế bền vững cho hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn huyện A Lưới, chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Sản phẩm chuối già lùn A Lưới ra mắt lần này là dự án thứ 4 của chương trình Sinh kế cộng đồng của CGV tại các tỉnh Quảng Ngãi, Sơn La và Bình Định.

Huế: Chuối già lùn A Lưới được đưa vào hệ thống siêu thị Big C - ảnh 2

Sản phẩm chuối già lùn A Lưới được bày bán tại siêu thị Big C Huế

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện A Lưới, cho biết, UBND huyện hoan nghênh và cám ơn sự hỗ trợ của CGV đã giúp cho bà con nông dân huyện A Lưới có một địa chỉ đầu ra sản phẩm đáng tin cậy và ổn định, giúp bà con nông dân yên tâm trong sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

“Trong thời gian đến, UBND huyện A Lưới sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành liên quan đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ, các quy trình sản xuất tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp hàng hóa; sản phẩm an toàn, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị và giá trị gia tăng trên một đơn vị sản xuất cho bà con nông dân, đặc biệt hướng dẫn bà con nông dân đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sản phẩm từ phía CGV, giúp giữ cam kết về tiêu thụ hỗ trợ lâu dài và quảng bá sản phẩm chuối già lùn A Lưới”, ông Hùng cho biết thêm.

Theo Nguyễn Tuấn/Báo Công Thương Điện Tử

Tags: chuối, Huế, chuối lùn, chuối lùn a lưới, tiêu thụ chuối

TIN KHÁC

Thịt lợn, thịt gà 'rủ nhau' rục rịch tăng giá cận Tết Nguyên đán 2019 GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Thịt lợn, thịt gà 'rủ nhau' rục rịch tăng giá cận Tết Nguyên đán 2019

Còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ chính thức đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giá cả các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết lại bắt đầu tăng giá.

Theo nhận định của những hộ trồng hoa làng Tây Tựu, thời điểm hoa Tết được đưa ra thị trường còn khoảng hơn 2 tuần nữa. Nếu tiết trời se lạnh kéo dài, giá hoa sẽ vẫn dao động ở mức trung bình hoặc cao hơn so với thời điểm trước đây.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (12/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Còn gần 1 tháng mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, thời điểm này, nhiều cánh đồng hoa cúc mâm xôi của nông dân ở làng hoa Sa Đéc được thương lái đến đặt mua gần hết với giá cao.

Hơn 100 cặp dưa khắc chữ thư pháp của chàng trai trẻ Trần Thanh Tiền (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã “cháy hàng” từ trên giàn dù còn đến hơn 20 ngày nữa mới thu hoạch.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (11/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Nam tăng. Trong khi giá heo miền Trung giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (10/1), giá cà phê giảm 200-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu cũng giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường thực phẩm ở thủ đô Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp. Đây cũng là lúc giá các loại thực phẩm, rau quả rục rịch tăng theo thị hiếu của người tiêu dùng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Dù mới đầu tháng Chạp âm lịch nhưng những vựa lan lớn của TP HCM đã bán hết lan chậu cho thương lái cách đây từ tháng 10 âm lịch.

Xem tiếp