19/02/2021 10:10

Hơn 4.700 tấn hàng hóa thông quan tại Móng Cái trong ngày sau Tết

Theo tin từ Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 18/2 - ngày đầu tiên thông quan sau Tết Nguyên đán, đã có hơn 200 phương tiện vận chuyển hơn 4.700 tấn hàng hóa XNK qua cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 và Lối mở Cầu phao tạm km3+4 Hải Yên.

Tại Cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 có 63 phương tiện vận chuyển hàng hóa XNK với hơn 1.200 tấn hàng hóa các loại. Riêng Công ty CP Thương mại Logistics N.C.T đã có 30 phương tiện nhập khẩu hàng linh kiện điện tử của các tập đoàn, công ty lớn, như: Công ty TNHH SAMSUNG ELECTRONICS Việt Nam, Công Ty TNHH LG Display Việt Nam, Tập đoàn DHL Việt Nam, Tập đoàn Foxconn Việt Nam, Tập đoàn Sakura Việt Nam.

Tại lối mở Cầu phao tạm km3+4 Hải Yên, đã có 143 phương tiện vận chuyển hơn 3.500 tấn hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc. Tính đến 15 giờ ngày 18/2, tại bãi kiểm hoá lối mở Cầu phao tạm km3+4 còn 50 container hàng hóa, chủ yếu là hoa quả và bột sắn đang chờ xuất khẩu.

Các container hàng hóa nhập khẩu qua Cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 trong ngày 18/2. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với các ngành chức năng khối cửa khẩu triển khai thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày đầu tiên thông quan hàng hóa sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo TP Móng Cái đã đến thăm và động viên lực lượng liên ngành đang thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu. Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo TP Móng Cái đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian qua đối với sự phát triển chung của Thành phố. Đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, XNK.

Theo Ngọc Anh/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/hon-4700-tan-hang-hoa-thong-quan-tai-mong-cai-trong-ngay-sau-tet-553630.html

Tags: quảng ninh, cửa khẩu, móng cái, hàng hóa thông quan

TIN KHÁC

Đồng Nai đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2025 TIN TỨC

Đồng Nai đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2025

Theo Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Đồng Nai phấn đấu tiếp tục tạo được những thành tích mới trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Ra đời cách đây 5 năm, mô hình 'cà-phê doanh nghiệp' ở tỉnh Đồng Tháp được cộng đồng doanh nghiệp (DN) đánh giá cao. Từ đầu năm 2020, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành liên quan thường xuyên xuống cơ sở hơn để gặp gỡ doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp tại các điểm 'cà-phê doanh nhân, DN' để nắm bắt sâu sát hơn tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Có nơi, mô hình này được tổ chức tại các khu công nghiệp (KCN), có nơi được tổ chức ngay tại khuôn viên UBND huyện.

Hình thành và phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững có ứng dụng thương mại điện tử và truy xuất nguồn gốc, phù hợp với điều kiện tự nhiên, trình độ, đặc điểm của sản xuất nông nghiệp và yêu cầu của thị trường (trong nước và quốc tế).

Mùa xuân về, mang theo những tia nắng ấm trải lên những cánh đồng bát ngát, những trang trại chăn nuôi, trồng trọt.

Trong tháng đầu năm 2021, xuất khẩu gạo của Việt Nam giảm mạnh cả về sản lượng và giá trị. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo Việt Nam năm 2021 vẫn được dự báo tiếp tục khả quan do nhu cầu của thị trường vẫn ở mức cao.

Khác với mọi năm, nay nay giá cả thị trường tiêu dùng trên địa bàn TP HCM sau Tết Nguyên đán 2021 sớm về lại bình thường, không tăng giá.

UBND tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh đảm bảo tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả khu vực có phong tỏa, cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sau Tết một số mặt hàng nông sản như sắn, cá ngừ đại dương, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đánh dấu sự gia tăng mạnh về sản lượng và giá trị.

Theo nông dân Tiền Giang, cây mít Thái cho thu hoạch gần như quanh năm, giá mít gần đây ổn định, lúc xuống thấp cũng ở mức 20.000 đồng/kg, còn khi cao điểm có giá trên 60.000 đồng/kg.

Trong năm 2020, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nền kinh tế huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) duy trì ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều lĩnh vực đạt khá so với cùng kỳ và kế hoạch.

Xem tiếp