25/03/2020 11:09

Hơn 20 tỷ đồng vay vốn Quỹ Khuyến nông phát triển sản xuất

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Khuyến nông Hà Nội đã tiếp nhận và tổ chức 2 đợt thẩm định được 58 phương án vay vốn với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Trong đó, lĩnh vực đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp có 45 phương án vay vốn với số tiền 15,6 tỷ đồng và một phương án vay 250 triệu đồng chuyển tiếp từ năm 2019 sang. Đối với vốn vay đầu tư phát triển cơ giới hóa, Quỹ Khuyến nông Hà Nội đã thẩm định được 13 phương án vay vốn với số tiền gần 4,5 tỷ đồng...

Hơn 20 tỷ đồng vay vốn Quỹ Khuyến nông phát triển sản xuất - ảnh 1

Nhờ nguồn vốn vay từ Quỹ Khuyến nông Hà Nội, nhiều mô hình trang trại thủy sản tại huyện Ba Vì đã phát triển mạnh. Ảnh: Nhật Nam

Thông qua nguồn vốn vay Quỹ Khuyến nông Hà Nội, nhiều mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt phát triển, tạo các vùng sản xuất tập trung như: Vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ; vùng nuôi trồng thủy sản ở các huyện Mỹ Đức, Ba Vì, Thanh Oai... cho thu nhập từ 250 đến 450 triệu đồng/ha/năm.

Theo QUỲNH NGỌC/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/962165/hon-20-ty-dong-vay-von-quy-khuyen-nong-phat-trien-san-xuat

Tags: phát triển sản xuất

TIN KHÁC

An ninh lương thực: Không thể ảo TIN TỨC

An ninh lương thực: Không thể ảo

Việt Nam đứng đầu trong tốp xuất khẩu gạo, nhưng an ninh lương thực chỉ đứng thứ 57/113 quốc gia, mức trung bình. Về trồng lúa, mức sống nông dân đã khá hơn trước nhưng nhiều hộ vẫn còn nghèo, còn khó khăn, đời sống của bộ phận người dân làm nông nghiệp còn nghèo khó.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản có thế mạnh trong xuất khẩu của Việt Nam, như thanh long, dưa hấu, sầu riêng, cam, cho tới các mặt hàng thủy sản như tôm, cua… đang gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu, nhất là xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những năm gần đây, diện mạo nông thôn tỉnh Vĩnh Long ngày càng khởi sắc, trong đó đáng chú ý là hệ thống đường giao thông nông thôn được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, dễ dàng. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Long, cùng sự chung tay góp sức của người dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Chương trình xây dựng dựng nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi diện mạo của nông thôn TP Hà Nội, trở thành những vùng quê đáng sống. Trong giai đoạn 2018-2020, thành phố đã ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, từ đó nhân rộng mô hình NTM kiểu mẫu trên toàn thành phố.

Từ năm 2019 đến nay, số lượng đàn lợn trong nước giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) làm nguồn cung sụt giảm, giá thịt lợn luôn bị “neo” ở mức cao, dẫn đến ảnh hưởng đời sống người dân, góp phần làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Trước tình hình đó, vừa qua, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp với một số bộ, ngành, cơ quan để tìm giải pháp kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn trong thời gian tới.

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch COVID-19.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cần Thơ tiến hành kiểm tra, phát hiện 11 mẫu sừng động vật, nghi sừng tê giác, có tổng trọng lượng trên 28,7kg.

Chiều 10-3, nằm trong các hoạt động của Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7-2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Đác Lắc và Hiệp hội Cà-phê - Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà-phê đặc sản Việt Nam”.

Ngày 12/3/2020, Chi bộ 2 - Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chiều 16/3, Bộ NN&PTNT đã có thông tin về tình hình nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm nhằm bù đắp thiếu hụt thị trường trong nước.

Xem tiếp