24/12/2017 04:42

Hơn 170 gian hàng tham gia phiên chợ rau-hoa tại Festival Hoa Đà Lạt

Sáng 23/12, tại Công viên Văn hóa Đô thị Đà Lạt (thành phố Đà Lạt), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc “Phiên chợ rau-hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao.”

Hơn 170 gian hàng tham gia phiên chợ rau-hoa tại Festival Hoa Đà Lạt - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đến tham quan các gian hàng trong Phiên chợ rau-hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Đây là một trong những chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017.

“Phiên chợ rau-hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao” gồm 177 gian hàng của 109 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã... trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương khác.

Các gian hàng tại phiên chợ được bố trí theo từng khu vực để giới thiệu sản phẩm hoa, rau, củ quả công nghệ cao và đặc sản càphê, trà, mứt... của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt là những sản phẩm sản xuất theo hướng công nghệ cao, nông sản sạch, nông sản có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm đặc trưng thế mạnh của Lâm Đồng như càphê Arabica, trà Ô Long, trà Atiso, rượu vang.

Ngoài ra, tại Festival hoa Đà lạt lần này còn diễn ra chương trình phiên chợ rau hoa với không gian triển lãm giới thiệu những mô hình, thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Đơn cử như mô hình trồng rau thuỷ canh, sản xuất hữu cơ, rau khí canh... và sẽ kéo dài đến hết ngày 2/1/2018 để phục vụ du khách và người dân đến tham quan.

Cũng trong sáng 23/12, tại công viên Xuân Hương (thành phố Đà Lạt) đã khai mạc “Không gian nghệ thuật nhiếp ảnh, hội hoạ, tranh bút lửa và thư pháp.” Đây là khu vực để du khách đến tham quan, thưởng lảm những hình ảnh đẹp về Đà Lạt, các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là tranh bút lửa - một loại hình nghệ thuật lâu đời ở Đà Lạt. “Không gian nghệ thuật nhiếp ảnh, hội hoạ, tranh bút lửa và thư pháp” sẽ mở cửa đến hết ngày 27/12.

 Xem têm: Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc tấp nập đặt mua rau củ quả Việt Nam

Theo Nguyễn Dũng/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/hon-170-gian-hang-tham-gia-phien-cho-rauhoa-tai-festival-hoa-da-lat/481015.vnp

Tags: Lâm Đồng, Nông nghiệp công nghệ cao, phiên chợ rau quả, rau quả đà lạt

TIN KHÁC

Chuyển dịch hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ TIN TỨC

Chuyển dịch hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ

Dự diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ, làm việc với tỉnh Đồng Tháp cũng như tham dự diễn đàn hội nhập kinh tế quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều đề cập đến sản xuất nền nông nghiệp sạch. Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp, nông dân, nông thôn là vấn đề rất nóng bỏng hiện nay, đặc biệt phải nghiên cứu sản xuất hữu cơ để bảo đảm nền nông nghiệp tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Từng thưởng thức hương vị dẻo, thơm thấm lòng thấm dạ xôi ngũ sắc và bánh chưng cẩm ở các cửa hàng đây đó với lời chào đón: “Đặc sản từ hạt nếp thơm Tú Lệ!”. Nay lên tận nơi mới vỡ ra, hạt nếp thơm ngon này là do người Thái, Mông, Tày, Mường... ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn (Yên Bái) lọc ra từ đồng đất Mường Lùng (Mường Lò), từ tầng tầng, nấc nấc bậc thang chênh cheo ôm lấy núi lấy đèo nhấp nhô trùng điệp, bốn mùa mây giăng, nắng ấp, gió núi lay phay...

Người nuôi tôm hùm ở Phú Yên thường phải đối mặt trước cảnh tôm hùm nhiễm bệnh chết hàng loạt, có thể thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Trong mùa mưa bão, nghề này cũng ẩn chứa rủi ro khi nhiều lồng, bè nuôi bị mưa, lũ cuốn trôi ra biển. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và ngành ngân hàng cũng chỉ còn cách giãn nợ, cho ngư dân vay thêm vốn để tái thả nuôi tôm, chứ chưa có giải pháp bền vững…

Năm 2017, được sự giúp đỡ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Trạm Khuyến nông huyện Diễn Châu đã chọn hộ bà Trần Thị Thảo ở xóm 7 – xã Diễn Hoa, triển khai mô hình “Chăn nuôi gà thịt theo hướng VietGAP” với quy mô 900 con.

Trong xu thế phát triển ngành nông nghiệp bền vững thì sản xuất theo quy trình kỹ thuật áp dụng tiêu chuẩn VietGAP được xác định là yếu tố cần thiết, bảo đảm sản phẩm làm ra chất lượng và an toàn.

Hiện nay, thị trường có nhiều loại bình để phun xịt thuốc trên ruộng lúa, hoa màu và cây ăn trái như bình xịt gạt tay, bình xịt bằng máy xăng, bình xịt sử dụng điện của bình ắc quy…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hai doanh nghiệp Nhật Bản đã không còn ý định trồng tỏi voi tại đảo Lý Sơn.

Cam Canh, bưởi Diễn là cây trồng chủ lực của Hà Nội. Bằng việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao, Hà Nội đã hình thành nhiều vùng trồng cam Canh, bưởi Diễn quy mô lớn cho hiệu quả kinh tế cao.

Mùa đông không phải là chính vụ của rau muống, nên phần lớn rau muống tại chợ phải sử dụng thuốc kích thích, phân bón lá.

Thương hiệu hoa Đà Lạt từng bước tạo được uy tín trên thị trường, tuy nhiên trong xu hướng phát triển chung, ngành hoa Đà Lạt đứng trước nhiều thử thách.

Xem tiếp