14/02/2019 08:36

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa

Chứng kiến cảnh nhiều con mèo chết không rõ nguyên nhân nhiều người dân ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện hơn 1 tạ mèo chết bất thường khiến nhiều hộ dân vô cùng xót xa.

Theo đó, ít ngày vừa qua, trên địa bàn xã Trực Thắng người dân phát hiện hàng loạt con mèo bị chết bất thường nên đã báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, công an xã đã trực tiếp xuống kiểm tra đồng thời báo cáo công an huyện về sự việc trên.

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa - ảnh 1

Hàng chục con mèo chết được thu gom lại.

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa - ảnh 2

Nhiều người dân tiếc nuối khi thấy mèo của gia đình chết.

Theo ông Lượng, ngay trong sáng 13/2, Công an huyện Trực Ninh đã về làm việc cả ngày nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao số lượng mèo chết đột ngột nhiều như vậy. “Hiện sự việc này chúng tôi đã báo cáo lên công an tỉnh và lãnh đạo huyện”, ông Lượng nói.

Chủ tịch xã Trực Thắng cho biết, khoảng hơn 1 tạ mèo chết trên là của các hộ dân gom lại. Tùy từng nhà, có nhà có mèo chết, có nhà không. Có nhà mang mèo chết ra đường quốc lộ vứt, sợ mèo khác ăn phải lại dính.

Hiện công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên. Người dân có nhìn thấy một đối tượng đi xe máy, sau đó mọi người truy hộ đuổi nhưng người này bỏ xe lại và chạy thoát. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được, có thể họ sát hại những con mèo này để ăn hoặc sử dụng mang đi bán.

Theo Định Nguyễn/saostar.vn

Tags: mèo, nam định, mèo lăn ra chết, mèo chết bất thường, ngươi dân xót xa

TIN KHÁC

Dân Nhật Tân 'triệu hồi' đào Tết, háo hức chuẩn bị mùa sau KHUYẾN NÔNG

Dân Nhật Tân 'triệu hồi' đào Tết, háo hức chuẩn bị mùa sau

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người dân Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nhanh chóng chuẩn bị cho vụ đào mới. Do thời tiết nắng nóng nên việc 'triệu hồi' đào cho thuê năm nay sớm hơn những năm trước từ 7 - 10 ngày. Cả làng đào đang tất bật sớm hôm.

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển HTX trên địa bàn thành phố.

Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp (giai đoạn 2013-2017), Hà Nội đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.

Bắt đầu từ 0h ngày 15-2 đến 24h ngày 22-2, các hồ thủy điện sẽ tăng cường lượng xả phát điện đợt cuối cùng bổ sung nguồn nước sông Hồng phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2019. Vì vậy, TP Hà Nội đang nỗ lực triển khai các giải pháp bảo đảm đủ nước gieo cấy và tưới dưỡng cho cây trồng…

Ngay từ mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều làng biển miền Trung, ngư dân đã rẽ sóng ra khơi khai thác thủy hải sản. Thời tiết tốt nên nhiều tàu cá của ngư dân cập bờ ăm ắp “lộc biển”.

Trước tình trạng hồ tiêu đang vào mùa chín rộ nhưng giá xuống thấp, nhiều hộ không thuê được người hái, Huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra văn bản hỗ trợ nhân dân thu hoạch.

Chỉ sau vài giờ ra khơi, nhiều ngư dân TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã kiếm được tiền triệu nhờ trúng đậm ruốc biển.

Lãnh đạo tỉnh An Giang giao ngành nông nghiệp và ngành công thương ưu tiên xây dựng thương hiệu và phục tráng loại nếp trứ danh để phục vụ xuất khẩu.

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân.

Ngày 12/2, tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Xem tiếp