14/02/2019 08:36

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa

Chứng kiến cảnh nhiều con mèo chết không rõ nguyên nhân nhiều người dân ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện hơn 1 tạ mèo chết bất thường khiến nhiều hộ dân vô cùng xót xa.

Theo đó, ít ngày vừa qua, trên địa bàn xã Trực Thắng người dân phát hiện hàng loạt con mèo bị chết bất thường nên đã báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, công an xã đã trực tiếp xuống kiểm tra đồng thời báo cáo công an huyện về sự việc trên.

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa - ảnh 1

Hàng chục con mèo chết được thu gom lại.

Hơn 1 tạ mèo lăn ra chết bất thường ở Nam Định, nhiều người dân xót xa - ảnh 2

Nhiều người dân tiếc nuối khi thấy mèo của gia đình chết.

Theo ông Lượng, ngay trong sáng 13/2, Công an huyện Trực Ninh đã về làm việc cả ngày nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao số lượng mèo chết đột ngột nhiều như vậy. “Hiện sự việc này chúng tôi đã báo cáo lên công an tỉnh và lãnh đạo huyện”, ông Lượng nói.

Chủ tịch xã Trực Thắng cho biết, khoảng hơn 1 tạ mèo chết trên là của các hộ dân gom lại. Tùy từng nhà, có nhà có mèo chết, có nhà không. Có nhà mang mèo chết ra đường quốc lộ vứt, sợ mèo khác ăn phải lại dính.

Hiện công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên. Người dân có nhìn thấy một đối tượng đi xe máy, sau đó mọi người truy hộ đuổi nhưng người này bỏ xe lại và chạy thoát. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được, có thể họ sát hại những con mèo này để ăn hoặc sử dụng mang đi bán.

Theo Định Nguyễn/Saostar


Link báo gốc: https://saostar.vn/xa-hoi/hon-1-ta-meo-lan-ra-chet-bat-thuong-o-nam-dinh-nhieu-nguoi-dan-xot-xa-4590885.html

Tags: mèo, nam định, mèo lăn ra chết, mèo chết bất thường, ngươi dân xót xa

TIN KHÁC

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2020 có 908 hợp tác xã hoạt động hiệu quả KHUYẾN NÔNG

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2020 có 908 hợp tác xã hoạt động hiệu quả

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển HTX trên địa bàn thành phố.

Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp (giai đoạn 2013-2017), Hà Nội đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.

Bắt đầu từ 0h ngày 15-2 đến 24h ngày 22-2, các hồ thủy điện sẽ tăng cường lượng xả phát điện đợt cuối cùng bổ sung nguồn nước sông Hồng phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2019. Vì vậy, TP Hà Nội đang nỗ lực triển khai các giải pháp bảo đảm đủ nước gieo cấy và tưới dưỡng cho cây trồng…

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân.

Ngày 12/2, tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Đang làm kế toán cho một doanh nghiệp xây dựng lớn ở Hà Nội, Trần Thị Thanh Thoan (sinh năm 1986) quyết định rời công sở, về quê nuôi bò và sau 5 năm gây dựng, cơ sở của Thoan đã cho thu nhập gần chục tỷ đồng mỗi năm.

Gác lại những ngày vui Xuân mới, từ mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, bà con nông dân nhiều địa phương đã tranh thủ thời tiết nắng ấm, tích cực xuống đồng sản xuất vụ Xuân.

Với nhiều giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, tỉnh Tây Ninh đang được xem là “vùng đất sạch” cho các doanh nghiệp tìm đến triển khai thực hiện các dự án trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cá tra Việt Nam là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cá tuyết (một loại cá da trơn) ở các thị trường trên thế giới, nhất là thị trường Mỹ.

Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) dự báo năm 2019, thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc càng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Xem tiếp