21/10/2020 08:59

Hội thảo trực tuyến kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng không sử dụng chuồng lồng

Đứng trước sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với những sản phẩm có phúc lợi động vật, các tập đoàn thực phẩm, bán lẻ và khách sạn hàng đầu trên thế giới đang thực hiện cam kết chỉ sử dụng 100% trứng gà nuôi theo phương pháp không sử dụng chuồng lồng trong chuỗi cung ứng. Vì vậy, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi đáp ứng nhu cầu mới này.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi hình thức chăn nuôi này cũng đứng trước những thách thức như an toàn sinh học, kỹ thuật thiết kế và quản lý đàn gà, quản lý trang trại,... Để hỗ trợ các công ty và người chăn nuôi thực hiện chính sách chuyển đổi, Tổ chức Phúc lợi Động vật Việt Nam tổ chức Hội thảo kỹ thuật trực tuyến khu vực Châu Á 2020 với nội dung: 'Kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng không sử dụng chuồng lồng (cage-free eggs) - Định hướng chuyển đổi thành công mô hình ở châu Á'.

Hội thảo dự kiến diễn ra từ 8h30 – 10h30 các ngày 28 tháng 10; ngày 4 và 11 tháng 11 năm 2020 và thực hiện qua ứng dụng Zoom.

Báo cáo trong hội thảo về những nội dung nêu trong phần giới thiệu sẽ từ nhà khoa học về phúc lợi động vật, chuyên gia nghiên cứu chăn nuôi hiện đại tại các viện, trường, từ tổ chức chứng nhận mô hình đạt tiêu chuẩn cage-free, nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các nông dân trên thế giới đã thực hiện việc chuyển đổi.

Quý đại biểu quan tâm có thể đăng ký tham dự theo đường link:

https://hsi.zoom.us/webinar/register/WN_kFldgREsTcGLRfT4CA2h_A

Chương trình hội thảo xem trong file đính kèm

Theo Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/hoi-thao-truc-tuyen-ky-thuat-chan-nuoi-ga-de-trung-khong-su-dung-chuong-long_t114c31n20597

Tags: việt nam, Châu Á 2020

TIN KHÁC

Tin NN: Cứu tàu cá bị chìm, xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh CHĂN NUÔI

Tin NN: Cứu tàu cá bị chìm, xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh

Kịp thời cứu hộ tàu cá bị chìm ngoài biển, xuất khẩu cá ngừ vào thị trường châu Âu đã tăng mạnh, tổ chức liên kết thu mua cá tốt.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều mặt hàng thủy sản nổi bật trong thời kỳ thu hoạch của tỉnh Quảng Ninh đã và đang gặp phải tình trạng tiêu thụ ở mức hạn chế hoặc không thể tiêu thụ được.

Sáng 17-10, tại huyện Quảng Hòa, UBND tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn TH tổ chức lễ động thổ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao; dự án có tổng vốn đầu tư 2.544 tỷ đồng.

Sức tiêu thụ giảm vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cua lông Hong Kong tại TP Hồ Chí Minh chạm đáy chỉ 500.000 - 600.000 đồng/kg, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước.

Do nhu cầu tiêu dùng thịt lợn vào dịp Tết tăng cao, nên thời điểm này người dân thường hay tái đàn ồ ạt để phục vụ Tết.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản tháng 9 năm 2020 đạt 820 triệu USD, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sáng 10-10, tại khu công nghiệp Suối Dầu, Công ty TNHH Hải Vương thực hiện thủ tục xuất khẩu (XK) lô hàng 48 tấn sản phẩm cá ngừ, trị giá khoảng 400 nghìn USD sang Tây Ban Nha.

Theo ước tính của Vụ Thống kê nông, lâm nghiệp và thủy sản, số lượng lợn tiêu thụ trong 3 tháng cuối năm 2020 là hơn 1 triệu con, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy xuất khẩu thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi khi quý 1 có mức giảm 14% và quý 2 giảm gần 9%.

Do nuôi cá truyền thống không còn hấp dẫn, một trang trại ở Yên Dũng đã chuyển sang nuôi ba ba, ốc nhồi thu lãi cao.

Xem tiếp