26/11/2019 09:23

Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế năm 2019

Ngày 22/11/2019, tại trụ sở Báo Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2019 của Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong Khối.

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế gồm 11 đơn vị: Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản.

Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế năm 2019 - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Việt, Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, đại diện khối trưởng khối thi đua báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2019 của khối. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu công tác chuyên môn, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế được đánh giá là điển hình trong việc phát động giúp đỡ xã còn khó khăn sớm đạt được tiêu chí xã nông thôn mới. Năm 2019, toàn khối đã hỗ trợ xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cụ thể như sau:

- Báo Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện 05 bài viết, 01 phóng sự truyền hình, 02 clip tuyên truyền về phong trào xây dựng nông thôn mới và các thế mạnh về nông - lâm - thủy sản của xã Quyết Chiến và huyện Tân Lạc; Đào tạo kỹ năng quay, dựng, phát clip – video cho cán bộ tuyên truyền xã, kỹ năng làm web...; phối hợp với Vingroup tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Quyết Chiến và 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Tân Lạc.

- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giúp đỡ xã Quyết Chiến 01 lớp tập huấn và 01 tủ sách khuyến nông.

- Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn xây dựng 01 trạm cấp nước sạch ở khu vực trung tâm xã Quyết Chiến.

- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Nông nghiệp, Viện Điều tra Quy hoạch rừng, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp trao tặng xã Quyết Chiến 02 bộ máy tính, 02 máy in và 01 bộ lưu điện trị giá 20 triệu đồng.

- Các Viện hỗ trợ địa phương về quy hoạch sản xuất nông - lâm - thủy sản, quy hoạch thủy lợi, đề xuất chủ trương, đường lối, chính sách phát triển phát huy được thế mạnh, đặc thù, tiềm năng của địa phương.

- Tạp chí Nông nghiệp và PTNT tham gia viết bài tuyên truyền về nông thôn mới, các mô hình hiệu quả của xã. Chia sẻ các kỹ năng viết tin bài cho cán bộ xã.

Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế năm 2019 - ảnh 2

TS Lê Quốc Thanh - GĐ TTKNQG phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam đánh giá phong trào thi đua năm nay đã được lãnh đạo các đơn vị trong khối quan tâm đúng mức, chỉ đạo kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị. Trong thời gian tới, các đơn vị trong khối cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong công tác kiểm tra chéo giữa các thành viên trong khối.

Với các thành tích đạt được, Hội nghị đã thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ xét tặng khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế 02 Cờ thi đua Chính phủ cho: Báo Nông nghiệp Việt Nam và Viện Quy hoạch Thủy lợi; Xét tặng 03 Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp cho: Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản.

Tại Hội nghị, toàn Khối thống nhất bầu Trung tâm Khuyến nông Quốc gia là Trưởng Khối thi đua; Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp là Phó Trưởng khối năm 2020.

Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế năm 2019 - ảnh 3

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhận nhiệm vụ Trưởng khối năm 2020

Theo Văn Thủy/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/hoi-nghi-tong-ket-thi-dua-khen-thuong-khoi-cac-don-vi-su-nghiep-kinh-te-nam-2019_t114c31n19558

Tags: hội nghị tổng kết, trụ sở báo Nông Nghiệp VIệt Nam

TIN KHÁC

Thái Bình: Nuôi ngan phục vụ thị trường TIN TỨC

Thái Bình: Nuôi ngan phục vụ thị trường

Bắt nhịp với nhu cầu của thị trường, mạnh dạn đầu tư phát triển nuôi ngan Pháp giống R71 đã mang lại thu nhập cao cho gia đình anh Trần Đức Anh ở thôn Vinh Hoa, xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Mô hình của anh đã mở ra hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương.

Từ việc trồng mía không hiệu quả, năm 2014, Công ty TNHH Dứa Lê Dương đã chuyển hướng sang trồng, sản xuất, sơ chế và chế biến giống dứa MD2 cho năng suất và chất lượng cao. Đến nay, công ty đã nhân rộng diện tích lên 100 ha, sản phẩm Dứa Lê Dương được phân phối độc quyền tại thị trường nội địa Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Ấn Độ.

Sáng ngày 07/11/2019 đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ xuất khẩu trái vú sữa tím niên vụ 2019 - 2020 giữa công ty TNHH XNK Vina T&T (Tp.Hồ Chí Minh) và Hợp tác xã Nông nghiệp Trinh Phú (xã Trinh Phú - huyện Kế Sách - Sóc Trăng).

Với mục đích phát triển vùng trồng cây dược liệu và mở rộng diện tích trồng cây vụ đông trên đất hai vụ lúa chân đất vàn, vàn thấp, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Lào Cai thực hiện dự án khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ cây dược liệu khu vực miền núi phía Bắc, giai đoạn 2018-2020”.

Thức ăn thảo dược trong chăn nuôi gà đang là vấn đề mới đối với bà con, nhưng tác dụng của nó rất tốt, tăng cường sức đề kháng, không bị dịch bệnh, do đó sẽ hạn chế sử dụng được kháng sinh trong quá trình nuôi. Vì vậy sẽ không có tồn dư thuốc trong cơ thể, tạo nên sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Tại hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng với biến đổi khí hậu” diễn ra sáng 17-11, tại TP Bến Tre, các đại biểu cho rằng: Tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) gây thiệt hại nặng nề về năng suất, sản lượng của các cây trồng, nhưng cây dừa chính là loại cây trồng có thể chịu đựng và tồn tại được trong điều kiện khắc nghiệt đó.

Giá thịt bò chỉ có 135.000 - 180.000 đồng/kg trong khi thịt heo đã chạm mốc 200.000 đồng. Lo ngại, chiều tối 18-11, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã “hiệu triệu” các tập đoàn là “ông lớn” trong ngành chăn nuôi.

Đang vào thời điểm ra hoa đậu trái nhưng giá hồ tiêu xuống thấp kỷ lục, cùng với đó là ảnh hưởng thời tiết khiến hàng trăm hécta tiêu đang xanh tốt bỗng ngả vàng rồi chết. Người trồng tiêu tại tỉnh Bình Phước lao đao, lo lắng sẽ có một mùa tiêu “đắng”.

Một con heo xuất chuồng 100kg hiện có giá 7 triệu đồng, sau khi vào lò giết mổ, tăng lên gần 10 triệu, bán đến tay người tiêu dùng thì con heo có giá khoảng 13 triệu.

Chợ truyền thống đã, đang đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phân phối hàng hóa chung của cả nước. Không chỉ là nơi kinh doanh, tạo nguồn thu nhập cho nhiều người, mà chợ truyền thống còn mang nét đặc trưng của mỗi cộng đồng dân cư; bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa ở địa phương... Tuy nhiên, công tác đầu tư phát triển chợ truyền thống ở các địa phương vẫn đang gặp nhiều khó khăn do vướng từ chính sách.

Xem tiếp