22/12/2017 10:42

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017, nhằm đánh giá hoạt động của Hội trong năm vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2018.

Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đại diện Bộ nội vụ, Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ NN&PTNT, cùng đại diện nhiều vụ, viện và lãnh đạo Hội Nghề cá các tỉnh, thành và các doanh nghiệp.

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017 - ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp Ảnh: Vũ Mưa

Năm 2017, Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và những người lao động nghề cá góp phần thực hiện các nhiệm vụ của nghành thủy sản và đẩy mạnh các hoạt động của Hội. Trong năm qua, Hội đã tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, kiện toàn Ban chấp hành Trung ương Hội, đến nay, có 86 đồng chí ủy viên, 25 đồng chí thường vụ và 77 hội viên tập thể. Tổ chức Hội ở các địa phương đều được củng cố và phát triển; các đơn vị thuộc Hội hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, một số tỉnh thành ven biển (3/28 tỉnh) chưa thành lập tỉnh hội; tổ chức hội từ Trung ương đến địa phương thiếu vững chắc, chưa ổn định, sự phối hợp của các đơn vị trong hệ thống chưa chặt chẽ… Việc đổi tên Hội nghề cá Việt Nam thành Hội thủy sản Việt Nam vẫn còn đang xem xét chưa phê duyệt nên Hội vẫn hoạt động theo Điều lệ hiện hành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho các hoạt động của Hội, trong đó quan tâm đến vấn đề tạo nguồn kinh phí cho Hội để có điều kiện thực hiện các chức năng, nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội. Kiên quyết thực việc thu hội phí hội viên nhằm nâng cao trách nhiệm các hội viên trong tổ chức Hội.

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017 - ảnh 2

Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Thị Thu Nguyệt ghi nhận những kết quả mà Hội Nghề cá Việt Nam đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với hội viên, nâng cao công tác tuyên truyền, tham mưu truyền thông về vấn đề IUU.

Tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tham gia Hội nghị, ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định: Những kết quả và những việc làm của Hội trong năm 2017 là kết quả đáng ghi nhận, trong đó có sự đóng góp to lớn của các tỉnh hội địa phương. Năm 2018, Hội sẽ tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống tổ chức, bám sát các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên nghành để thực hiện nhiệm vụ công tác và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Song song đó, đặt ra tính chuyên nghiệp hóa và năng động hơn trên mọi mặt của bộ phận văn phòng trực thuộc Hội; kiện toàn bộ máy quản lý ở Trung ương Hội theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017 - ảnh 3

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 48 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 48 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017 - ảnh 4

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017 - ảnh 5

Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 48 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tags: hội nghề cá Việt Nam, hội nghề cá

TIN KHÁC

Làng phơi thủy sản La vân KHUYẾN NÔNG

Làng phơi thủy sản La vân

Làng phơi thủy sản La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi chuyên chế biến các sản phẩm thủy, hải sản khô có chất lượng phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Việc khoanh nợ, cho vay mới để người dân phục hồi sản xuất sau bão số 12 sẽ không dễ triển khai

Thông tin với báo chí Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, hiện trên 63 tỉnh, thành phố xây dựng thành công 744 mô hình điểm chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn, trong đó 379 chuỗi đã được giám sát, xác nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Qua 10 năm (2006 - 2016) thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã phát huy nhiều hiệu quả tích cực, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Hai con gà Đông Tảo nặng trên 6kg ngâm rượu được khách trả giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, lão nông không bán vì coi nó như một thành viên trong gia đình.

Gia đình anh Phạm Công Ẩn, thôn Ðồng Ðông, xã Ðại Ðồng Thành (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), gắn bó với nghề chăn nuôi hàng chục năm nay. Từ chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư với việc phát triển nuôi cá và vịt, từ năm 2013, anh bắt đầu vận động các hộ dân có diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả cho anh thuê thầu làm trang trại. Anh đã ký hợp đồng thuê hơn 8 mẫu ruộng và bắt đầu mô hình trang trại lớn.

Mặc dù trong nước có nhiều mô hình sản xuất hữu cơ, nhưng chỉ có một số HTX, Doanh nghiệp… được chứng nhận sản xuất, chế biến hữu cơ từ các tổ chức quốc tế. Việt Nam vẫn thiếu chính sách về chứng nhận hữu cơ đủ mạnh và đầy đủ cho các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Thủ tướng: Không phát triển nông nghiệp hữu cơ theo kiểu 'chỉ để cho người giàu'

Mỗi năm, tới mùa nước nổi là tôi lại dò hỏi khắp nơi về những đàn trâu chạy đồng, tìm kiếm mùa len trâu trong ký ức tuổi thơ, nhưng rồi thất vọng.

Hiện nay diện tích trồng hoa, cây cảnh toàn TP Hà Nội đạt 2.700ha, nhiều làng chuyên trồng sinh vật cảnh như: Xâm Xuyên, Cơ Giáo (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín), xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm), xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất), xã Tích Giang, Trạch Mỹ Lộc (huyện Phúc Thọ)… với doanh thu bình quân từ 250 triệu đến 3 tỷ đồng/ha/năm. Bắt đầu từ một thú chơi, giờ đây nghề trồng cây cảnh đã giúp nhiều nông dân làm giàu.

Xem tiếp