30/11/2020 01:25

Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 12/12

Thông tin từ UBND huyện Bình Liêu, chương trình khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2020 tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu. Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 sẽ có các hoạt động như: Trưng bày ảnh về ruộng bậc thang và ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu; Liên hoan các tiết mục dân ca biểu diễn của cộng đồng dân tộc thiểu số trong huyện; Thi cụm dong riềng các xã, thị trấn; Thi mâm cơm mới tại các thôn bản xã Đồng Tâm...

Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 12/12 - ảnh 1

Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2019 thu hút hàng nghìn lượt khách

Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra hội gồm các trò chơi như: Tung còn, đánh quay, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chọi chim họa mi, thi tách hạt sở giữa các thôn, bản… đặc biệt là đêm liên hoan văn nghệ và lửa trại thanh niên hay hoạt động dù lượn 'Bay giữa rừng Sở', cùng giải đua xe đạp phong trào…

Ngoài ra, trong hội sẽ có các hoạt động cung ứng dịch vụ để phục vụ du khách như các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, không gian ẩm thực, du lịch địa phương.

Hội hoa Sở Bình Liêu là dịp để huyện Bình Liêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu đón 3 triệu du khách trong quý IV/2020 của tỉnh Quảng Ninh.

Nhờ tích cực tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thu hút khách du lịch, cùng nhiều chính sách kích cầu hiệu quả, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tháng 11/2020 đã đạt 1,25 triệu khách, tăng gấp đôi so với tháng 10. Đặc biệt, vào các dịp cuối tuần lượng khách đến cao hơn 30% so với các ngày trong tuần.

Theo Tiến Dũng/Báo Công Thương Điện Tử


Link báo gốc: https://congthuong.vn/hoi-hoa-so-binh-lieu-nam-2020-se-bat-dau-tu-ngay-1212-148415.html

Tags: quảng ninh, Bình Liêu, hoa sở

TIN KHÁC

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng TRỒNG TRỌT

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng

Tại MMMega Market Hà Đông, TP Hà Nội, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI năm 2020 tại Hà Giang được tổ chức với chủ đề 'Sắc hoa cao nguyên đá'. Lễ hội là dịp tôn vinh những giá trị đặc sắc về con người, mảnh đất, văn hóa truyền thống tỉnh Hà Giang.

Mưa lũ vừa qua không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản của bà con tại các tỉnh miền Trung. Mà còn làm chậm vụ lúa của bà con so với dự kiến ban đầu. Do đó, lãnh đạo các địa phương đang chủ động nhiều biện pháp 'hỗ trợ' người dân.

Vẫn biết nhiều loại trái cây quen thuộc của Việt Nam có giá bán đắt đỏ trong siêu thị ở Nhật, nhưng tận 60k cho miếng mít chỉ toàn vỏ với lõi không ăn được thì ai dám mua đây?!?

Đầu năm 2020, rau cần của xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) đã được thành phố Hà Nội công nhận 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố. Kết quả đó đã mở ra hướng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, bền vững, hiệu quả cao cho người dân địa phương.

Anh Phùng Văn Đại ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch (Ba Bể - Bắc Kạn) đã thành công với mô hình trồng cây ăn quả, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhiều địa phương ở Tây Nguyên đang gấp rút bàn biện pháp để bảo vệ rừng bền vững.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của nhà nước và những đơn vị tâm huyết với vùng chè Nông trường Sông Cầu, thương hiệu chè nơi đây đang dần tìm lại được vị trí trên thị trường và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Còn gần 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều chị em chơi trội chi tiền triệu đặt mua cả chục cây hoa mộc lan về trồng để chơi Tết.

Chiều 24-11, Sở Công thương Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và gắn biển nhận diện các Cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Xem tiếp