03/09/2017 09:10

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ 2017

Trong các ngày từ 26/8 đến 3/9, tại Bình Thuận, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ 2017.

Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển sản xuất, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thuận lợi cho các địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, hợp tác với các tỉnh trong vùng Nam Trung bộ và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nhân dịp chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ 2017 - ảnh 1

Các đại biểu tham quan gian hàng trong khuôn khổ sự kiện (Ảnh: Nguyệt Thu)

Sự kiện có chủ đề “Xây dựng và phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung Bộ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Triển lãm đã thu hút 160 doanh nghiệp tham gia với quy mô trên 360 gian hàng, trong đó có hơn 100 gian hàng nông nghiệp, trưng bày và giới thiệu các máy móc, các tiến bộ kỹ thuật, các sản phẩm nông lâm sản, vật tư nông nghiệp, hàng công nghiệp, thương mại và làng nghề truyền thống phục vụ phát triển nông nghiệp – nông dân nông thôn tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Các doanh nghiệp đã mang đến Hội chợ nhiều tài liệu, sản phẩm mẫu để biếu tặng và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bà con nông dân, đồng thời hướng dẫn cho bà con những phương pháp, kỹ thuật trước khi mua về sử dụng.

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm, Diễn đàn - Hội thảo chuyên đề “Giải pháp phát triển một số cây trồng chủ lực tại Nam Bộ theo hướng nông nghiệp xanh” đã thu hút 250 nông dân trong tỉnh và các tỉnh trong vùng đến tham dự và trao đổi với các nhà quản lý, nhà khoa học và các doanh nghiệp nông nghiệp.

Thông qua Hội thảo, bà con nông dân đã nhận được các nhà khoa học cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật, những giải pháp chăm bón cây trồng, thu hoạch cây trồng theo hướng nông nghiệp xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Dịp này, TS. Trần Văn Khởi, Quyến Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tin tưởng Hội chợ Triển lãm sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả để các doanh nghiệp hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm, đồng thời cũng tạo ra không khí tưng bừng, sôi động góp phần tươi vui, động viên, khích lệ tinh thần yêu nước của toàn thể bà con nhân dân Bình Thuận nói riêng và vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung nhân dịp chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Theo HNV/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/khuyen-nong-huong-toi-su-phat-trien-ben-vung/tin-tuc/hoi-cho-trien-lam-nong-nghiep-va-thuong-mai-vung-duyen-hai-nam-trung-bo-2017-452405.html

Tags: triển lãm nông nghiệp, duyên hải Nam Trung Bộ

TIN KHÁC

Hồ tiêu Việt Nam cần có chiến lược mới để giữ vị thế trên thị trường quốc tế TIN TỨC

Hồ tiêu Việt Nam cần có chiến lược mới để giữ vị thế trên thị trường quốc tế

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong thời gian qua, thị trường hồ tiêu trong nước không có biến động nhiều. Đáng chú ý, hiện sản lượng tiêu Việt Nam xuất khẩu chiếm 40% sản lượng hồ tiêu thế giới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, TP Hà Nội đã đẩy mạnh kết nối "cung - cầu" tiêu thụ nông sản an toàn. Thông qua nhiều chương trình hợp tác với các tỉnh, thành phố, Hà Nội từng bước nắm bắt thông tin, kiểm soát tốt hơn các sản phẩm an toàn.

Ngày 1/9, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức Hội thảo "Thông tin thị trường và bài học kinh nghiệm xuất khẩu chè Việt Nam".

Trong tháng 8/2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp tổ chức đoàn khảo sát học tập mô hình nuôi tôm – lúa tại tỉnh Cà Mau cho 42 cán bộ khuyến nông, cộng tác viên và nông dân thuộc 12 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thí điểm cơ chế tập trung, tích tụ đất đai, phục vụ thu hút đầu tư sản xuất nông nghiệp tập trung tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá tôm và cá tra trong tháng Tám có xu hướng tăng do thị trường xuất khẩu khởi sắc trở lại với nhu cầu tăng mạnh từ các nhà máy chế biến thủy sản.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra Quyết định về việc Kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, nhiều mặt hàng nông sản của nước ta đã từng bước tiếp cận thị trường quốc tế, góp phần mang ngoại tệ về cho đất nước. Tuy nhiên, vị thế của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường thế giới còn khá bấp bênh. Cùng với đó, trong nước, nhiều nông sản vốn được coi là thế mạnh của chúng ta lại đang dần đánh mất thị trường.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, cây điều được địa phương này chọn là một trong những loại cây trồng chủ lực của tỉnh từ nay đến năm 2020. Theo đó, để nâng cao năng suất, chất lượng, bảo đảm yêu cầu xuất khẩu hạt điều, Bình Thuận chủ trương sẽ trồng tái canh và cải tạo giống 12.500 ha điều.

Thị trường xô bồ, bát nháo khiến các trang trại trồng nấm linh chi gặp khó khăn về đầu ra, nhất là áp lực phải tiêu thụ nhanh do không bảo quản được lâu, ít sản phẩm chế biến sâu

Xem tiếp