24/08/2020 08:51

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức thường niên với sự tham gia đông đảo của các địa phương, các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12 - ảnh 1

Sản phẩm nông sản Việt Nam, nhất là trái cây được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa thích (Ảnh: Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp)

Theo đó, năm 2020, sau khi triển khai gửi hồ sơ mời, tính tới thời điểm đầu tháng 8 đã có trên 100 đơn vị là các địa phương, doanh nghiệp gửi bản đăng ký tham gia Hội chợ Agroviet 2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, ảnh hưởng tới công tác tổ chức, tham gia của các địa phương và khách tham quan giao dịch tại Hội chợ. Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp thông báo thay đổi thời gian tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 từ ngày 03-6/12 năm 2020.

Hội chợ sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ Triển lãm, Giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong suốt thời gian qua, nối tiếp các AgroViet trước, Ban tổ chức luôn mong muốn sự kiện này sẽ đem lại hiệu quả cao trong công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm tại thị trường nội địa, nhất là năm nay, với tác động của COVID-19, hoạt động xuất nhập khẩu đang gặp nhiều khó khăn thì thị trường nội địa càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết./.

Theo HNV/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/hoi-cho-trien-lam-nong-nghiep-quoc-te-agroviet-2020-se-dien-ra-vao-thang-12-562045.html

Tags: Cầu Giấy, Bộ Nông, Agroviet 2020, Khu Hội, Hoàng Quốc Việt

TIN KHÁC

Quảng Ninh: Mưa lớn sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân TIN TỨC

Quảng Ninh: Mưa lớn sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân

Mưa lớn, nước từ bờ tràn đập Cao Vân đổ xuống gây sạt lở, nguy mất nhà, mất đất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Kiên Giang ai vẽ thành tranh núi rừng xanh, nhìn nước biển xanh... câu hát trong ca khúc 'Đất biển Kiên Giang' của nhạc sĩ Lý Dũng Liêm gợi lên vẻ đẹp non nước hữu tình của mảnh đất cuối trời tây nam. Nét đẹp của Kiên Giang không chỉ về cảnh vật, tài nguyên mà còn có những làng nghề và nghề truyền thống mang đậm hơi thở hồn quê của vùng đất Nam Bộ.

Giá heo hơi hôm nay 24/8 tiếp tục đi ngang trên cả 3 miền, hiện đang dao động trong khoảng từ 79.000 - 87.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 23/8 đi ngang trên cả 3 miền, hiện đang dao động trong khoảng từ 79.000 - 87.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 22/8/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 47.500 - 49.500 đồng/kg.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 22/8/2020 tiếp tục tăng 300 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 32.800 - 33.600 đồng/kg.

Xuất phát từ thực tế, người dân ngày càng bận rộn làm ăn, buôn bán, Công ty thực phẩm sạch Từ Tâm, đã có sản phẩm OCOP 4 sao: nem rán; giò tai, lưỡi xào đặc biệt phục vụ kịp thời.

Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng 'Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19', Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định: Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin này.

Mới đây, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tuyên Quang đã họp đánh giá đợt 1 năm 2020 với sản phẩm của 4 huyện gồm: Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên.

Thúc đẩy hợp tác biển giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam - EU chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, đó là nội dung chính của Hội thảo 'Đối thoại biển-Phát triển bền vững: Chia sẻ quan điểm của Việt Nam và EU', do Học viện Ngoại giao phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội tổ chức, ngày 19/8.

Xem tiếp