23/10/2020 02:43

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc tại Lào Cai

Tối 22-10, tại Trung tâm triển lãm Kim Thành (TP Lào Cai), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc, với hơn 300 gian hàng của 30 tỉnh, thành phố phía bắc.

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc tại Lào Cai - ảnh 1 Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc.

Với chủ đề 'đề 'Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng', Hội chợ thu hút hàng trăm doanh nghiệp, HTX, các địa phương tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, các sản phẩm OCOP của Lào Cai và các tỉnh, thành phố phía bắc.

Hội chợ bao gồm hai khu triển lãm, với hơn 300 gian hàng. Trong đó, khu triển lãm chung ngành nông nghiệp giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững, toàn diện, hiện đại, công nghệ cao; trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP được xếp hạng sao; mặt hàng nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, uy tín; nông sản chủ lực của Việt Nam; các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi… Khu vực này còn diễn ra các hoạt động giao thương, kết nối, cung cấp thông tin về sản phẩm, thị trường cho khách tham quan. Khu vực trưng bày, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP có 80 gian hàng của tỉnh Lào Cai, 80 gian hàng của các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc.

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc tại Lào Cai - ảnh 2

Ngoài ra, tại hội chợ còn có 20 gian hàng giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất; 90 gian hàng thương mại tổng hợp; 30 gian hàng ẩm thực; 18 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai; khu trưng bày triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng, đồ thủ công mỹ nghệ và khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức có dịp tham gia 'Diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất và thị trường các sản phẩm', để quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP chất lượng cao đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lào Cai tổ chức, nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, các loại nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường; sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc; hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn… từ đó kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, góp phần hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 26-10-2020.

Theo Tin, ảnh: QUỐC HỒNG/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/hoi-cho-nong-nghiep-va-cac-san-pham-ocop-khu-vuc-phia-bac-tai-lao-cai-621573/

Tags: việt nam, Lào Cai, Bộ Nông, Lào Cai Tối 22 10, Kim Thành TP Lào Cai

TIN KHÁC

Lý Sơn phát triển nông nghiệp bền vững TIN TỨC

Lý Sơn phát triển nông nghiệp bền vững

Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong những năm qua ra sức, đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Sáng 22/10, tại quảng trường khu đô thị Times City, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc 'Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích' .

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, hiện trên địa bàn hai huyện U Minh và Trần Văn Thời đã xảy ra hiện tượng sạt lở đê biển, trong đó huyện U Minh có hai đoạn và huyện Trần Văn Thời có ba đoạn…

Lũ đi qua, tất cả những gì còn lại là một đống gạch đổ nát, những đống bùn lầy, tài sản bị lũ cuốn trôi... Người dân Hà Tĩnh chỉ còn biết đứng nhìn với niềm xót thương vô bờ bến.

Các địa phương đã tổ chức điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và bán hàng bình ổn giá để ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu, gây tăng giá hàng hóa đột biến.

Trong dịp về công tác tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa chúng tôi được mọi người hướng dẫn đến tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại gia đình anh Nguyễn Thành Cang - một hộ nông dân rất thành công với việc trồng cây ăn quả, đặc biệt là cây bưởi da xanh tại địa phương.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 23/10/2020 quay đầu tăng mạnh 500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.600 - 32.300 đồng/kg.

Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp đánh giá, xếp hạng cho 7 sản phẩm; trong đó, 6 sản phẩm của quận Thốt Nốt và 1 sản phẩm của huyện Cờ Đỏ.

Hôm nay, 22/10, Bộ NNPTNT và Ngân hàng Thế giới - cơ quan nhận ủy thác của Quỹ Đối tác các-bon trong Lâm nghiệp (FCPF) ký kết Thỏa thuận Chi trả giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ (ERPA).

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song theo con số dự kiến được Bộ Công thương đưa ra, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cả năm 2020 sẽ có thể đạt mức tăng từ 3-4%.

Xem tiếp