23/11/2017 10:56

Hội chợ Giới thiệu đặc sản các vùng miền cả nước

Hàng nghìn loại đặc sản trên khắp các vùng miền trong cả nước sẽ hội tụ tại Hà Nội trong Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2017 từ ngày 22 đến ngày 26-11 tại Quảng trường Trung tâm Thương mại Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hội chợ Giới thiệu đặc sản các vùng miền cả nước - ảnh 1

Đây là hoạt động do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Hội chợ cũng nằm trong mục tiêu đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Hà Nội với các tỉnh, thành trong cả nước, với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”; để hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của các địa phương tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu. Trên tinh thần đó, trong thời gian qua, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

Hội chợ có sự tham gia của 250 gian hàng, gần 200 doanh nghiệp, đơn vị của 55 tỉnh, thành phố trong cả nước, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Hội chợ được thiết kế, trang trí, dàn dựng tổng thể thể hiện hình ảnh các vùng miền, khu vực: Tây Bắc, Đông Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên…

Lễ khai mạc Hội chợ diễn ra vào tối 23-11 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như kết nối doanh nghiệp, trình diễn ẩm thực, nghệ thuật…

Xem thêm: Thu 500 triệu đồng nhờ 600 gốc cam, bưởi

Theo Tuyết Loan/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/nation_news/item/34791402-hoi-cho-gioi-thieu-dac-san-cac-vung-mien-ca-nuoc.html

Tags: nông sản, tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm nông nghiệp, hội chợ giới thiệu sản phẩm, hội tụ tại hà nội

TIN KHÁC

Bưởi da xanh Lục Ngạn chiếm lĩnh thị trường TIN TỨC

Bưởi da xanh Lục Ngạn chiếm lĩnh thị trường

Gần 1 tháng qua, tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại & xuất nhập khẩu Hùng Thảo (Công ty Hùng Thảo) tại thôn Hạ Long, xã Giáp Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang) luôn tấp nập cảnh thu mua và sơ chế bưởi Lục Ngạn.

Con đường khởi nghiệp nào cũng khó khăn, đặc biệt đối với khởi nghiệp nông nghiệp, cần có niềm đam mê thực sự, lựa chọn được con đường đi tới thành công.

Lê Đông Khê là loại lê nổi tiếng thơm ngọt nhất tỉnh Cao Bằng. Để bảo tồn và phát triển nguồn gen quý của loại cây ăn quả đặc sản này, huyện Thạch An đã xây dựng Đề án phát triển sản xuất bền vững cây lê vàng Đông Khê giai đoạn 2017 - 2020.

Lớn lên từ những miền quê nghèo nhưng bằng sự năng động, sáng tạo, khát khao làm giàu, nhiều thanh niên thế hệ 9X ở Anh Sơn (Nghệ An) đã phấn đấu hết mình và trở thành những ông chủ khi tuổi đời còn rất trẻ.

Được biết, Trung tâm Giống vật nuôi Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) đang nỗ lực lai tạo và nhân rộng giống bò Bỉ (B.B.B) vào chăn nuôi tại địa bàn tỉnh, để nâng cao chất lượng đàn bò thịt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Loài hoa nhỏ bé, trắng muốt đang khoe sắc khắp các phố phường, tạo nên nét quyến rũ và đặc thù của riêng mùa đông Hà Nội.

Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), mặc dù đợt mưa lũ làm ngập một số diện tích cam, quýt ở ven suối, vùng trũng nhưng niên vụ 2017 – 2018 sản lượng tăng, giá ổn định.

Trong những năm gần đây sản phẩm mật ong bạc hà Đồng Văn, Hà Giang đã khẳng định được vị thế vững chắc đối với người tiêu dùng, nghề nuôi ong đã trở thành định hướng sản xuất hàng hóa của Hà Giang, giúp đồng bào dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn từng bước xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, để đảm bảo cho nghề nuôi ong mật phát triển bền vững, cần một giải pháp tổng thể.

Sau khi Quốc hội thông qua Luật Thủy sản sửa đổi vào chiều 21/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Vũ Văn Tám đã có trao đổi thông tin với báo chí về nội dung Luật mới được thông qua này.

Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao” với mục tiêu phát triển liên kết sản xuất, tiêu thụ, xây dựng vùng nguyên liệu cà phê hàng hóa chất lượng cao quy mô lớn. Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện đề án khoảng 170 tỷ đồng.

Xem tiếp