30/09/2017 09:05

Hoài Nhơn (Bình Định): Đẩy mạnh khai thác hải sản

Theo báo cáo của ngành chức năng, 9 tháng qua ngư dân 6 xã biển thuộc huyện Hoài Nhơn, Bình Định đã tổ chức tàu thuyền ra khơi bám biển, ở các ngư trường trong và ngoài tỉnh và đã khai thác đánh bắt được 37.974 tấn hải sản các loại, đạt 82,5% kế hoạch cả năm; trong đó cá ngừ đại dương 8.489 tấn, tăng 659 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Hoài Nhơn (Bình Định): Đẩy mạnh khai thác hải sản - ảnh 1

Giải quyết việc làm cho gần 20.000 lao động, ngư dân có nguồn thu nhập ổn định.

Đến thời điểm này, thực hiện Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ nhiên liệu cho chủ tàu thuyền đánh bắt xa bờ, huyện Hoài Nhơn đã tiếp nhận thẩm định 1.076 hồ sơ, được tỉnh phê duyệt hỗ trợ và giải ngân với tổng số tiền 549 tỷ đồng cho các chủ tàu đánh bắt xa bờ.

Xem thêm: Nghệ An: Điểm nhấn mô hình thủy sản nước ngọt

Tags: tàu cá, khai thác hải sản, ngư trường trọng điểm

TIN KHÁC

Phân phối hàng Việt ở siêu thị ngoại, cửa mới cho nông sản Việt? TIN TỨC

Phân phối hàng Việt ở siêu thị ngoại, cửa mới cho nông sản Việt?

Khi áp lực về thị trường Trung Quốc đang là một mối lo thì nguồn tiêu thụ từ các siêu thị nước ngoài đang được nhận định là một cơ hội đối với nông sản Việt.

Vốn là một trong những huyện nghèo của miền đất chiến khu một thời Tuyên Quang, chục năm về trước, những người dân thuộc các dân tộc như Tày, Nùng, Mông, Dao của huyện Hàm Yên luôn rơi vào tình cảnh túng thiếu trên những mảnh nương đầu núi, mom đồi của mình.

Ngày 28/9, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức họp bàn xây dựng Quy hoạch phát triển khai thác hải sản xa bờ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; mục tiêu đưa nghề khai thác hải sản xa bờ cơ bản được công nghiệp hóa vào năm 2020, hiện đại hóa vào năm 2030…

Cấm Sơn là một công trình thủy lợi nằm trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trước và sau khi xây dựng hồ, nhiều anh em dân tộc ở các địa bàn lân cận đã theo nhau về đây sinh sống, trong đó phải kể đến người Nùng và người Dao. Vốn là vùng nước, núi, lại thuộc địa phận cận kề với các tỉnh như Lạng Sơn, Quảng Ninh nên một thời nghèo đói đã vây hãm người dân.

Ngán Quảng Ninh có hình tròn hoặc ô van, màu vỏ xám, xanh nhạt đến đậm. Yếu tố tạo nên vị ngon ngọt lừng danh của ngán Quảng Ninh chính là đặc thù về địa hình, khí hậu, sông ngòi, rừng ngập mặn và chế độ hải văn.

Lần đầu tiên, bào ngư vành tai được nuôi thương phẩm thí điểm tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, TP Hội An), do Viện Nghiên cứu NTTS III phối hợp với Sở NN&PTNT và TP Hội An tổ chức, kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi thủy sản ở Quảng Nam.

Tiếp cận các dịch vụ tài chính toàn diện sẽ giúp dòng tiền được luân chuyển rộng rãi đến mọi thành phần kinh tế, từ đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo.

Tháng 8 ở Tây Bắc cũng bắt đầu vào mùa trám, hương vị bùi, ngậy, đậm đà của trám chính là một đặc sản của núi rừng và cuộc sống của người dân vùng cao.

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhất đồng bằng sông Cửu Long, với gần 470 nghìn người, trong đó đồng bào Khmer có hơn 400 nghìn người, chiếm 30,71% dân số toàn tỉnh.

Từ năm 2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 315/2011/QĐ-TTg về việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp. Nhưng đến nay, loại hình bảo hiểm này vẫn chưa đủ sức thu hút người nông dân…

Xem tiếp