29/01/2019 08:54

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá

Nông dân làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuyển những chậu hoa đẹp nhất đến với khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Nhà vườn năm nay rất phấn khởi vì giá hoa tăng khoảng 10% so với mùa trước.

Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đang bước vào những ngày tất bật nhất trong năm. Hiện tại, các nhà vườn đang gấp rút tuyển chọn, gói hoa để mang những chậu hoa đẹp nhất lên xe tải, xuống ghe xuồng đến với khách hàng.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 1

Cúc mâm xôi của một nhà vườn bắt đầu rời giàn.

Chủ vựa hoa Cô sáu (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vui vẻ cho biết: “Mặc dù năm nay điều kiện thời tiết không thuận lợi, những tháng cuối năm mưa khá nhiều khiến người trồng hoa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hoa vẫn trổ đều, đẹp và nở đúng dịp Tết. Phấn khởi hơn là giá nhiều loại hoa cũng tăng mạnh so với năm ngoái”.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 2

Làng hoa Sa Đéc phấn khởi vì năm nay hoa đẹp và bán được giá cao.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 3

Thương lái đang gấp rút gom hàng tại các vườn hoa mang đi cung ứng cho thị trường các tỉnh.

Cụ thể, giá cúc mâm xôi loại đẹp từ 200.000 - 220.000 đồng/cặp, cát tường từ 70.000 - 80.000 đồng/cặp, cúc Đài Loan 120.000 - 140.000 đồng/cặp, mào gà từ 60.000 - 70.000 đồng/cặp, vạn thọ từ 60.000 - 80.000 đồng/cặp,…

Ngoài ra, các loại hoa như đỗ quyên, cát tường, cúc tiger, dạ yến thảo, dừa cạn, mai hoa đăng, mai đỏ được thương lái thu mua với giá tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 4

Hoa cát tường có giá cao hơn khoảng 10% so với năm trước.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 5

Hoa hồng baby năm nay được rất nhiều thương lái đặt hàng.

Theo phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, năm nay làng hoa Sa Đéc tung ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa tết, cung ứng chủ yếu cho TP.HCM, Đông Nam Bộ và nhiều tỉnh miền Tây.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 6

Điểm tập kết hoa ở đường Lê Lợi.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 7

Hoa theo chân người xuống ghe, tỏa đi khắp các tỉnh mang sắc xuân trải khắp đồng bằng.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 8

Nhân công đang xếp hoa lên xe tải để đem giao cho khách hàng.

Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân phấn khởi vì trúng mùa, được giá - ảnh 9

Dọc theo bến trung chuyển hàng hóa dọc đường Lê Lợi, ước tính mỗi ngày có hàng trăm xe tải đến chở hàng.

Theo Yên Vũ/Báo Người đưa tin

Tags: tết nguyên đán, được giá, làng hoa Sa Đéc, nông dân phấn khởi, trúng mùa, hoa tết

TIN KHÁC

Cây mai cụ thế "bạt phong" giá 5 tỷ gây sốt ở Quảng Bình GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Cây mai cụ thế "bạt phong" giá 5 tỷ gây sốt ở Quảng Bình

Một cây Hoàng Mai già thế “bạt phong hồi đầu” được trưng bày tại Hội hoa Xuân Quảng Bình được chủ nhân ra giá 5 tỷ đồng.

Thị trường giá nông sản hôm nay (28/1), giá cà phê biến động 200-300 đồng/kg. Trong khi giá tiêu giảm mạnh 500-1.500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Các mặt hàng phục vụ cho thị trường ngày cúng ông Công, ông Táo tại các chợ bán lẻ của TP Hồ Chí Minh khá phong phú và giá không tăng so với năm ngoái, thậm chí có mặt hàng giảm liên tục theo giờ.

Chỉ mới rạng sáng ngày ông Công ông Táo, không khí mua sắm đồ cúng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp và đông đúc.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (28/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Những ngày qua, ông Võ Trung Thành (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, bắt đầu thu hoạch bưởi và dưa hấu tạo hình để giao cho khách hàng.

Cận Tết, giá gà ta tại các trại chăn nuôi ở Đông Nam Bộ có xu hướng giảm, trong khi giá thị trường (trừ siêu thị) lại tăng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (26/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (25/1), giá cà phê tiếp tục tăng mạnh 400-500 đồng/kg. Trong khi giá tiêu vẫn ở mức thấp so với phiên giao dịch hôm qua.

Người dân trồng hoa cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trúng lớn khi thương lái từ các nơi đổ về thu mua với giá cao.

Xem tiếp