26/01/2019 03:38

Hòa Bình: Thu nhập 300 triệu đồng/năm từ vườn hồng cổ

Nằm cạnh quốc lộ 12B, thôn An Ninh, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) là nơi có một khu vườn hồng cổ được ông Nguyễn Thành Thơm gây dựng khoảng 4 năm nay. Với tổng số 1.200 gốc, chủ yếu là các giống hồng cổ, quý ở Việt Nam và được người chơi ưa chuộng.

Ông Thơm, chủ nhân của vườn hồng cổ cho biết, hồng cổ “chinh phục” người chơi bởi sắc dịu dàng, đằm thắm nhưng vẻ đẹp kiêu sa xen lẫn chút hoang dại. Đặc biệt hồng cổ có sức sống mãnh liệt, có thể ra nụ đơm bông bất chấp thời tiết khắc nghiệt. Hoa hồng cổ phù hợp với mọi điều kiện khí hậu và chất đất. Loại cây này có sức đề kháng tốt. Theo kinh nghiệm của những người chơi hoa và trồng hoa lâu năm thì kỹ thuật trồng, nhân giống hoa hồng cổ không quá khó nhưng phải tỉ mỉ và phải thực sự đam mê, kiên trì.

Hiện vườn hồng của ông Thơm có các loại như hồng cổ Sapa, hồng cổ Hải Phòng, hồng Điều, hồng cổ Vân Khôi, hồng Quế, hồng bạch, bạch xếp, hồng phấn, hồng đào… Trong đó có nhiều cây có giá trị lớn như cây hồng cổ Vân Khôi từ 5 năm tuổi có giá 5 - 7 triệu đồng/cây, trên 10 năm tuổi giá 40 – 50 triệu đồng/cây; cây hồng cổ Sapa từ 7 – 8 năm tuổi giá 15 – 20 triệu/cây. Đặc biệt vào cuối tháng 11/2018 ông Thơm đã bán gốc hồng Vân Khôi cổ trên 10 năm tuổi với giá gần 100 triệu đồng. Không chỉ bán cây mà ông Thơm còn rất sáng tạo trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nhân cấy, chiết cành để đẩy mạnh kinh doanh. Năm 2018 ông Thơm vừa sưu tầm, vừa bán được 30 gốc hồng cổ, gần 500 cành chiết và thu nhập 300 triệu đồng.

Hòa Bình: Thu nhập 300 triệu đồng/năm từ vườn hồng cổ - ảnh 1

Ông Thơm chăm sóc tỉ mỷ những gốc hồng cổ Sapa

Chứng kiến sự chăm chút tỷ mỷ cho từng gốc hồng của ông mới cảm nhận tình yêu của ông dành cho những đứa con tinh thần của mình. Ông luôn sẵn sàng phục vụ mọi thượng khách khi đến vườn hồng cổ Lạc Thủy để được chia sẻ giới thiệu các giống hoa đến với nhiều người hơn nữa.

Mỗi loài hoa có một một hương thơm, đặc trưng riêng nhưng luôn căng tràn sức sống. Rực rỡ nhưng dịu dàng, tinh tế, hương thơm nhẹ nhàng song lại không kém phần quyến rũ. Không chỉ có hoa hồng ngào ngạt hương thơm mà tại khu vườn của ông còn có hoa tam giác mạch đang bung hoa khoe sắc để những ai ghé qua khu vườn đều được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn loài hoa tam giác mạch ngay tại Hòa Bình.

Tags: thu nhập cao, trồng hoa, hoa hồng cổ, vườn hồng cổ

TIN KHÁC

Trái cây, hoa kiểng tạo hình hút khách KHUYẾN NÔNG

Trái cây, hoa kiểng tạo hình hút khách

Nhiều nhà vườn trồng hoa kiểng tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vừa cho ra thị trường một sản phẩm độc đáo 'tắc hình heo'.

Xuất khẩu (XK) chính ngạch sang thị trường Trung Quốc sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất, tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp (DN) và khả năng thích ứng của bà con nông dân.

Sau bốn năm thực hiện "Ðề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp", ngành chăn nuôi của tỉnh Quảng Bình đã có những chuyển biến rõ nét cả về số lượng và chất lượng, tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm ngày càng cao trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Ðiều quan trọng hơn là tạo ra nếp nghĩ, cách làm mới trong chăn nuôi để mang lại thu nhập cao cho người nông dân.

Nhận thấy một bộ phận nông dân thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng không mặn mà với canh tác nông nghiệp, bỏ hoang nhiều diện tích đất, cuối năm 2017, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Song Phượng đã đứng ra thuê hơn 2.000m2 để canh tác rau an toàn. Nông sản được thị trường đón nhận tích cực, thậm chí nhiều thời điểm không có hàng để bán.

Sau 3 ngày các hồ thủy điện mở cửa xả, nhiều diện tích canh tác vụ Xuân 2019 trên địa bàn Hà Nội đã được cấp đủ nước. Bà con nông dân các địa phương đang tích cực xuống đồng lấy nước, làm đất, đổ ải, gieo cấy.

Tận dụng lợi thế vùng đất bãi sông Hồng màu mỡ, các hộ dân trên địa bàn huyện Mê Linh đã liên kết thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh để trồng rau, củ, quả an toàn cho hiệu quả kinh tế cao.

Để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng, bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm, UBND TP Hà Nội vừa có Chỉ thị 01/CT-UBND, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai đồng bộ, nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh…

Thời gian gần đây, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) trồng sả bán cho các công ty, cơ sở chế biến ở thành phố Cần Thơ đem lại nguồn thu nhập rất cao.

Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết nguyên đán xuân Kỷ Hợi, nhu cầu gà Hồ của người dân tăng cao. Cùng với trách nhiệm bảo tồn giống gà quý này, người dân thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tất bật chăm sóc gà thương phẩm cung cấp thị trường.

Chiều ngày 21-1, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm Trưởng đoàn, có buổi khảo sát mô hình cánh đồng lớn trong sản xuất lúa tại xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A. Tiếp và tham gia với đoàn có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Châu Thành A.

Xem tiếp