28/05/2020 10:29

Hòa Bình: Sẽ tổ chức Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP vùng Tây Bắc năm 2020.

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP vùng Tây Bắc - tỉnh Hòa Bình năm 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 19/11 đến hết ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

 Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP vùng Tây Bắc - tỉnh Hòa Bình năm 2020 sẽ bày bán và giới thiệu các loại sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng hóa công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản vật địa phương.

Thành phần tham gia Hội chợ là Uỷ ban nhân dân các huyện/thành phố, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, nhóm hộ, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh khu vực Tây Bắc và vùng phụ cận; các địa phương tiêu biểu triển khai Chương trình và có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; các doanh nghiệp, hợp tác xã, hiệp hội ngành hàng, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp nước ngoài.

Quy mô hội chợ dự kiến 266 gian hàng, gồm: Khu gian hàng triển lãm của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh khu vực Tây Bắc và vùng phụ cận, giới thiệu thành tựu kinh tế công, nông nghiệp, các sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh của mỗi địa phương; Khu gian hàng triển lãm của các sở, ban, ngành, uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh; Khu gian hàng sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình; Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của các tỉnh, thành trong cả nước. Lễ khai mạc hội chợ sẽ diễn ra từ 17h30’ đến 18h30’ ngày 19/11/2020. Lễ bế mạc diễn ra từ 20h00' - 21h00' ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP vùng Tây Bắc – tỉnh Hòa Bình năm 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại trong vùng, mở rộng hợp tác các địa phương trên cả nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài.

Đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các tỉnh khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung nhằm khơi dậy tiềm năng còn tiềm ẩn về lao động, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, văn hóa, du lịch của khu vực vùng Tây Bắc. Trợ giúp các doanh nghiệp, các doanh nhân trong công tác xây dựng, bảo vệ phát triển các sản phẩm, hàng hóa có lợi thế cạnh tranh, có khả năng mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu ở thị trường khu vực, trong nước và quốc tế; nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho thương hiệu Việt, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông và xuất khẩu. Liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.

Theo Hà Cao/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/hoa-binh-se-to-chuc-hoi-cho-thuong-mai-va-san-pham-ocop-vung-tay-bac-nam-2020_t114c43n20078

Tags: hòa bình, 2020, hội chợ thương mại, vùng tây bắc, OCOP

TIN KHÁC

Hà Nam: Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu TIN TỨC

Hà Nam: Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu

Với mục đích phục vụ nhu cầu xuất khẩu thịt lợn và hỗ trợ xây dựng hồ sơ công nhận an toàn dịch bệnh lở mồm long móng, dịch tả lợn cho một số cơ sở chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Hà Nam đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu. Đây là dự án được Viện Thú y hỗ trợ nhằm góp phần giải quyết khó khăn trong công tác phòng chống dịch tại Hà Nam.

Trong một chuyến công tác tại xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi gặp anh Nguyễn Như Quỳnh sinh sống tại thôn Suối Loa, xã Ba Động, người tiên phong khai thác tiềm năng mặt nước hồ chứa nước thủy lợi Suối Loa để nuôi cá lồng bè cho hiệu quả cao.

Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam hội tụ gần như mọi giống hồng cổ được yêu thích nhất ở Việt Nam, từ hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Huế, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hồng Vân Khôi...

Nông dân đang lao đao vì giá cá sấu rớt thảm hại, chỉ còn 50.000 đồng/kg nhưng vẫn ít người mua.

Ngày 23/5, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Giám Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Đến nay tỉnh đã tiếp nhận 60 hồ sơ sản phẩm của 50 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu lần thứ V-2020.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu (XK) nông sản của Việt Nam. Theo các chuyên gia kinh tế, nếu các DN Việt tận dụng tốt các Hiệp định thương mại FTA sẽ giúp XK nông sản có hướng đi mới, phục hồi sau đại dịch.

Hôm nay, 26-5, lô hàng vải thiều đầu tiên của tỉnh Hải Dương chính thức được xuất khẩu sang thị trường Singapore. Trong những ngày tới, nhiều lô hàng vải quả của Hải Dương tiếp tục được xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore, Canada với tổng sản lượng khoảng 2.000 tấn, cao gấp nhiều lần vụ vải năm trước.

Bò Kobe là "cực phẩm" nổi danh từ lâu trên thế giới về sự khan hiếm và đắt đỏ, nhưng ít ai tìm hiểu về quy trình miếng thịt bò được tạo ra như thế nào, có xứng đáng với mức giá cao ngất ngưỡng khi đến tay người tiêu dùng hay không?

Muốn chế biến các món ăn ngon, chuẩn vị thì việc đầu tiên mà các bà nội trợ phải biết chính là chọn đúng loại thịt heo phù hợp với món ăn.

Có hay không việc trái cây Thái Lan tràn ngập thị trường và cạnh tranh trực tiếp với trái cây Việt trong những ngày gần đây?

Xem tiếp