19/07/2019 10:21

Hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ viễn thám vào sản xuất lúa

Chiều 17-7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ ký thỏa thuận dự án “Hệ thống thông tin viễn thám và bảo hiểm cây trồng tại các nền kinh tế mới nổi - giai đoạn 3” (RIICE).

Theo đó, Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ (SDC) sẽ tài trợ không hoàn lại 365.000 Franc Thụy Sĩ, tương đương 82% tổng giá trị dự án, nhằm thực hiện những bước cuối cùng để thể chế hóa và tích hợp RIICE vào hệ thống theo dõi canh tác và sản xuất lúa chính thức của Bộ NN và PTNT.

Phía Bộ NN và PTNT sẽ đóng góp 18% kinh phí dự án. RIICE sử dụng tín hiệu vệ tinh được cung cấp miễn phí để từ đó tạo ra và cung cấp các thông tin hữu ích cho các cơ quan liên quan, thí dụ bản đồ diện tích canh tác lúa, số liệu về diện tích lúa, năng suất lúa,…

Nhờ vào số liệu này, các cơ quan liên quan có thể dễ dàng theo dõi thực trạng sản xuất lúa cũng như bản đồ theo dõi hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn; từ đó giúp cho nông dân và chính quyền địa phương phản ứng kịp thời và hiệu quả hơn.

Theo PV/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/40902802-ho-tro-viet-nam-ung-dung-cong-nghe-vien-tham-vao-san-xuat-lua.html

Tags: việt nam, sản xuất lúa, ứng dụng công nghệ viễn thám

TIN KHÁC

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh TIN TỨC

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại Quảng Ninh, ngày 18-7, tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TH đã đề xuất các ý tưởng đầu tư trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và du lịch.

Vừa qua tại Nghệ An, do nắng hạn kéo dài đã làm nhiều diện tích ngô, cỏ... bị khô cháy, khiến nguồn thức ăn cho đàn trâu, bò lên đến hơn 800 nghìn con của tỉnh bị thiếu hụt khá nghiêm trọng.

Hơn năm tháng qua, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xuất hiện và lan rộng tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi, ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng ngành nông nghiệp. Cùng với việc tập trung phòng, chống dịch, vấn đề cơ cấu lại chăn nuôi một cách hợp lý, mạnh mẽ để phát triển bền vững đang được đặt ra. Phóng viên Báo Nhân Dân có cuộc trao đổi ý kiến với đồng chí NGUYỄN XUÂN DƯƠNG, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôn

Chỉ dẫn địa lý giúp thanh long Bình Thuận xuất khẩu thuận lợi sang nhiều thị trường khó tính điển hình như EU, Nhật Bản, Mỹ...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM vừa có phản hồi về vụ hơn 600 kg thịt heo dương tính với vi rút dịch tả heo châu Phi tiêu thụ ở Long An

Nhiều công nghệ của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ứng dụng tại Việt Nam mang lại những hiệu quả bước đầu

Khách du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc sẽ có dịp được mãn nhãn trước cảnh những chiếc thuyền chở đầy ấp cá cập vào cảng cá mỗi sáng sớm.

Sau thời gian giảm, nhiều loại nông thủy sản tại ĐBSCL tăng giá trở lại.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mía đường đã triển khai các giải pháp liên kết chuỗi sản xuất, hỗ trợ người nông dân trồng mía. Đồng thời, chú trọng áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, canh tác xanh bền vững, điển hình là Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT).

Khoảng 19h, ngày 15/7, tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của một ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang neo đậu bất ngờ bốc cháy.

Xem tiếp