03/03/2021 08:39

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản

Chung tay cùng nông dân Hải Dương và nông dân huyện Mê Linh (Hà Nội) bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đông đảo cán bộ, nhân viên ngành nông nghiệp Hà Nội đã tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân tại 2 địa phương trên.

Trong 2 ngày (24 - 25/2), Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội), đã phối hợp với Công ty CP tập đoàn An Việt tổ chức chương trình 'Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân các tỉnh đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19'.

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản - ảnh 1

 Cư dân chung cư The Vesta (phường Phú Lãm, quận Hà Đông) mua ủng hộ hàng nông sản tỉnh Hải Dương

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương cho biết, chỉ trong 2 ngày, 25 tấn rau, củ, quả của nông dân Hải Dương và huyện Mê Linh đã được bán hết. Không chỉ cán bộ, nhân viên của Trung tâm vào cuộc tích cực mà đông đảo cán bộ, nhân viên của hầu hết các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội đều tham gia ủng hộ mua nông sản.

Đặc biệt, nhờ tuyên truyền rộng rãi trên mạng xã hội từ vài ngày trước, nên rất đông người dân ở khu vực phường Phú Lãm, quận Hà Đông đến xếp hàng mua hỗ trợ.

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản - ảnh 2

 Nông sản được phân loại, chia túi, xếp ngăn nắp trước khi giao hàng cho các cá nhân, đơn vị mua ủng hộ

Các loại nông sản cần được hỗ trợ do gặp khó khăn trong việc tiêu thụ gồm: Su hào, cà chua, cải bắp, cà rốt, ổi. Mức giá của một số loại nông sản cụ thể được niêm yết rõ ràng tại điểm bán là: Su hào 20.000 đồng/10 củ; cà chua 20.000 đồng/5kg; cải bắp 20.000 đồng/3 cái; cà rốt 20.000 đồng/3kg; ổi 30.000 đồng/3kg.

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản - ảnh 3

 Đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tận tay chuyển nông sản cho người dân

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được tổ chức trong những ngày tới cho đến khi bà con tự tiêu thụ bình thường.

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản - ảnh 4

 Dù đông người đến mua nhưng cán bộ, nhân viên và người dân tham gia ủng hộ đều nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng dịch khi trao đổi nông sản

Theo Ánh Ngọc/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/ho-tro-nong-dan-hai-duong-me-linh-tieu-thu-hang-chuc-tan-nong-san-411141.html

Tags: Hà nội, hải Dương, tiêu thụ, nông sản, mê linh

TIN KHÁC

Cần hỗ trợ tiêu thụ nông sản không chỉ trong vùng có dịch TIN TỨC

Cần hỗ trợ tiêu thụ nông sản không chỉ trong vùng có dịch

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2/3), vấn đề tiêu thụ hàng hóa trong vùng dịch, nhất là hàng nông sản đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương giải đáp.

Phải xem kinh tế hợp tác là 'cứu cánh' để bước qua 'lời nguyền' về nền sản xuất nhỏ lẻ, manh mún như thời gian qua.

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản cần đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh, nhằm bảo đảm mục tiêu 'kép' vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến ngày 25/2, hầu hết các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước cho sản xuất vụ Xuân 2021. Riêng Hà Nội, vẫn còn một số diện tích chưa có nước bị phụ thuộc nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thuỷ điện.

Sở Công Thương Hà Nội vừa đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các quận, huyện, thị xã thông báo các trường học phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản.

Trong mấy ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, đâu đâu cũng xuất hiện cụm từ 'giải cứu nông sản' cho bà con vùng dịch Hải Dương. Tại các điểm tập kết nông sản, rất đông người dân đến 'giải cứu' số nông sản vừa chở đến này.

Sau 2 năm nỗ lực không ngừng xây dựng nông thôn mới (XDNTM) nâng cao, xã Dương Xá (Gia Lâm - Hà Nội) đạt 98,45 điểm/19 tiêu chí. Trong đó, nổi bật là tiêu chí thu nhập, có hộ dân thu 100 - 200 triệu đồng/tháng.

Xã An Ðổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam là xã thuần nông, về địa lý không thuận lợi cho phát triển kinh tế thương mại và dịch vụ; trong những năm qua việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm của Ðảng bộ, chính quyền và người dân trong đổi mới tổ chức sản xuất, An Ðổ đã trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện, mở ra cơ hội và hướng phát triển mới cho vùng đất này.

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Tiền Giang đề ra các mục tiêu: Củng cố các kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2019 - 2020, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình giai đoạn 2021 - 2025 từ cấp tỉnh đến cấp xã; áp dụng đồng bộ các chính sách để thực hiện hiệu quả kế hoạch, đưa chương trình SP OCOP đi vào chiều sâu, gắn phát triển nông nghiệp với các ngành kinh tế khác, tập trung nâng cao chất lượng SP OCOP.

Xem tiếp