26/09/2017 10:20

Hỗ trợ giống hoa cao cấp sản xuất vụ tết

Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng vừa hỗ trợ giống hoa cao cấp cùng chậu hoa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho 4 tổ hợp tác hoa cây cảnh trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ giống hoa cao cấp sản xuất vụ tết - ảnh 1

Theo đó, mỗi tổ hợp tác được hỗ trợ 100% các giống hoa gồm 800 cây dạ yến thảo rũ, 800 cây dừa cạn, 625 hoa đồng tiền mini và 400 cây ớt rũ; hỗ trợ 30% thuốc bảo vệ thực vật, chậu hoa và phân bón. Thời gian đến, trung tâm tiếp tục hỗ trợ hơn 2.700 củ hoa ly cho nông dân xã Hòa Phong.

Tổng giá trị hỗ trợ trong đợt này gần 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí thực hiện mô hình “Nhân rộng, phát triển sản xuất hoa giá trị kinh tế cao” do Sở NN-PTNT Đà Nẵng thành phố đầu tư. Đây là những giống hoa chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hoa giống sản xuất vụ tết của nông dân.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc

Theo Đăng Bình/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Đà Nẵng, phân bón, thuốc bvtv, hỗ trợ giống hoa, người trồng hoa, chậu hoa

TIN KHÁC

Bình Định: Hiệu quả mô hình nuôi cua xanh thương phẩm KHUYẾN NÔNG

Bình Định: Hiệu quả mô hình nuôi cua xanh thương phẩm

Cua xanh là một trong những đối tượng nuôi trồng thủy sản nước lợ có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Những năm gần đây, do nhu cầu tiêu thụ cua trong nước và xuất khẩu tăng nên nghề nuôi cua đã phát triển ở nhiều địa phương.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, hàng trăm héc-ta nghệ của nông dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai bước vào thu hoạch nhưng bà còn lại không tìm được đầu ra cho sản phẩm.

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa phối hợp với UBND huyện Quản Bạ, Hà Giang công bố chỉ dẫn địa lý “Quản Bạ” cho sản phẩm hồng không hạt ở huyện Quản Bạ.

Trồng nấm rơm là một mô hình phổ biến rộng rãi ở các tỉnh miền Tây, nơi phát triển mạnh nhất là huyện Lai Vung (Đồng Tháp).

Ngày 22/9, UBND xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

TP đã tích cực vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những giống cây, con có năng suất cao vào SX, khuyến khích bà con đầu tư, mở rộng quy mô chăn nuôi theo gia trại, trang trại tập trung.

Là một người theo ngành dược và đang làm đúng ngành, nhưng sau khi “tập tành” nuôi cá cảnh cho vui với người ta, anh Nguyễn Hoàng Chương (48 tuổi, ngụ số11/7A ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) đã dần “say mê” và quyết định nghỉ công tác để chuyển sang nuôi cá cảnh, đặc biệt là cá đĩa - một trong những loài cá nước ngọt có màu sắc hoa văn đẹp.

Những ngày này, người dân ở “xứ ngàn cau” huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, đang thu hoạch đợt cau đầu mùa, với giá cao ngất ngưởng: 25.000 đồng/kg

Năm 2017 Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long triển khai mô hình nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê vàng tại xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Mô hình thực hiện tại 6 điểm, mỗi điểm nuôi 2.500 con ếch, 4.000 con cá trê vàng. Trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% giống 30% thức ăn (170 kg thức ăn ếch, 168 thức ăn cá trê vàng).

Từ nhiều năm nay, vụ đông trở thành vụ sản xuất chính của các tỉnh phía Bắc. Đây cũng là một vụ có đóng góp lớn, quyết định tăng trưởng của ngành Nông nghiệp.

Xem tiếp