12/08/2018 02:51

Hỗ trợ 3,5 tỷ đồng bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định cấp kinh phí 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm cho chủ tàu đánh bắt xa bờ đợt 1/2018 (bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị và ngư lưới cụ trên tàu) theo Nghị định số 67/2014/NĐ/CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67).

Trong số này, có 65 tàu được hỗ trợ; trong đó có 62 tàu có tàu công suất máy chính từ 400 CV trở lên; 3 chủ tàu có công suất máy chính từ 90CV đến dưới 400 CV; chủ yếu ở 2 huyện Phú Lộc (27 tàu), (Phú Vang 34)...

Thời gian qua ở Thừa Thiên - Huế, chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định 67 mang lại nhiều hiệu quả. Toàn tỉnh đã có 40-45 tàu cá (trong chỉ tiêu hỗ trợ của Trung ương) được phê duyệt nguồn hỗ trợ đóng mới với tổng vốn vay ưu đãi lên trên 280 tỷ đồng từ việc thực hiện chính sách hỗ trợ đóng mới và nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67.

Trong tổng số 40 tàu cá đóng mới có 4 tàu vỏ thép có công suất trên 829CV và 36 tàu vỏ gỗ công xuất từ 400 đến 800CV. Huyện Phú Vang có số lượng tàu cá đóng mới nhiều nhất với 30 tàu, kế đến là huyện Phú Lộc 8 tàu. Ngoài ra, các ngư dân cũng đã huy động vốn tự có để đóng mới thêm 35 tàu cá với công suất từ 400 CV đến 1.000 CV.

Theo kế hoạch phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn từ nay đến năm 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu đạt tỷ trọng sản lượng khai thác xa bờ đạt trên 70% sản lượng đánh bắt trên biển.

Theo Quốc Việt/Đại Đoàn Kết

Tags: tàu cá, đánh bắt xa bờ, hỗ trợ tàu cá, đóng bảo hiểm, bảo hiểm cho tàu cá

TIN KHÁC

Được mùa, nông dân trồng nhãn vẫn buồn TIN TỨC

Được mùa, nông dân trồng nhãn vẫn buồn

Năm nay nông dân Hưng Yên được mùa nhãn lồng nhưng giá lại bèo bọt khiến bà con gặp nhiều khó khăn.

Dù có nhiều sản phẩm tốt, nhưng hiện nay ở thị trường trong nước, sản phẩm từ dừa của Bến Tre chưa hiện diện nhiều trong các siêu thị, nơi có thể tiêu thụ sản phẩm tốt hơn.

Sau hơn 3 năm khởi nghiệp với nghề trồng nấm, anh Lê Tấn Đạt (SN 1987, số 56 đường Lê Quang Định, phường Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai) đã trở thành ông chủ của 2 trại nấm có tổng diện tích 400 m2 cho thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Kinh tế nông nghiệp của Việt Nam vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Thế nhưng, cả nước hiện chỉ có khoảng 49.600 công ty đầu tư vào nông nghiệp, chiếm khoảng 8% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

Ngày 10/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức tổng kết dự án “Cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo”.

Không chỉ tăng trưởng kỷ lục, ngành gạo nước ta còn hướng đến sự phát triển bền vững thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với nhu cầu thị trường.

Hơn 70% sản lượng thanh long nước ta mua bán biên mậu với thương nhân Trung Quốc, khoảng 5-10% còn lại là xuất khẩu sang 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Một số sản phẩm thanh long Việt Nam nhập vào EU bị phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng giới hạn tối đa đã được EU quy định cho từng loại thực phẩm.

Những ngày qua, người dân Thuận Hòa, xã Hương Phong (TX. Hương Trà) lo lắng trước tình trạng gần 300 con vịt nuôi trong tổng đàn hơn 1.000 con của hộ ông Đặng Duy Vinh bị chết cách đây một tuần. Lo sợ bị lây lan dịch bệnh, các hộ nuôi vịt ở địa phương bán tháo vịt nuôi với giá rất rẻ.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình, tính đến cuối tháng 7-2018, bệnh trên tôm nuôi đã xảy ra tại 47 hộ nuôi thuộc 6 xã, phường của 4 huyện, thị xã với tổng diện tích bị bệnh gần 24ha, chiếm hơn 2,1% diện tích thả nuôi toàn tỉnh; thiệt hại 13,2 triệu con tôm giống thả nuôi.

Xem tiếp