30/12/2019 09:53

Heo nái bôi đỏ thành thịt bò rồi đưa chế biến cỗ cưới

Theo lời khai của chủ cơ sở, ông cho người mua thịt heo nái về rồi quét dung dịch màu đỏ cho giống thịt bò, sau đó đem trộn với số thịt bò mang đi nhập lại cho các cơ sở làm đám cưới.

Chiều 28-12, thông tin từ Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 27-12, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm do ông Lê Hưng (SN 1976, trú tại số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) làm chủ.

Heo nái bôi đỏ thành thịt bò rồi đưa chế biến cỗ cưới - ảnh 1

Hàng chục kg thịt được tổ công tác thu giữ tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh (người làm thuê tại cơ sở trên) đang quét một loại dung dịch màu đỏ (chưa rõ chủng loại) lên thịt heo nái để số thịt này giống với thịt bò. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện nhiều kg thịt để dưới sàn nhà vấy bẩn, không được bảo quản theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Heo nái bôi đỏ thành thịt bò rồi đưa chế biến cỗ cưới - ảnh 2

Người nhà chủ cơ sở đang cho quét chất màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò

Qua làm việc với chủ cơ sở, ông này cho biết, trước đó ông có mua 43kg thịt heo nái và 15kg thịt bò của một đầu mối tại huyện Ea Kar, sau đó gọi ông Thanh lên để quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò. Sau khi quét dung dịch, ông cho người trộn số thịt heo nái này vào số thịt bò có sẵn rồi mang đi nhập lại cho các cơ sở, dịch vụ phục vụ đám cưới.

Heo nái bôi đỏ thành thịt bò rồi đưa chế biến cỗ cưới - ảnh 3

Hàng trăm kg thịt các loại được phát hiện trong tủ đông cơ sở không có nguồn gốc xuất xứ

Kiểm tra tại tủ đông của cơ sở, tổ công tác còn phát hiện hơn 100kg thịt heo các loại, gần 60kg xương heo, 31kg mỡ heo, 6kg thịt thỏ và 15kg thịt nhím. Tất cả số thịt này đều không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, cơ sở chế biến thực phẩm này trung bình mỗi ngày bỏ mối cho các dịch vụ, cơ sở nấu ăn đám cưới từ 100 đến 200kg thịt các loại. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Văn Thành/Báo Công an Nhân Dân


Link báo gốc: http://cand.com.vn/Thi-truong/Phat-hien-co-so-bien-thit-heo-nai-thanh-thit-bo-575933/

Tags: heo nái, thịt bò. chế biến cỗ cưới

TIN KHÁC

Doanh nghiệp là 'đầu tàu' dẫn dắt chuỗi giá trị nông sản TIN TỨC

Doanh nghiệp là 'đầu tàu' dẫn dắt chuỗi giá trị nông sản

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về tiềm năng cũng như định hướng phát triển ứng dụng thành tựu KHCN về chế biến, bảo quản.

Thống kê cho thấy từ tháng 1-10/2019, Thái Lan đã xuất khẩu 10.107 tấn thịt lợn, tăng 15,68% so với cùng kỳ năm ngoái và 744.119 tấn thịt gà, tăng tương ứng 6,57%.

Theo Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga, các sản phẩm cá của Na Uy không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh Kinh tế Á-Âu và “có chứa dư lượng dược phẩm.”

Huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) hiện có 19.927 con gia súc các loại, trong đó có 13.400 con trâu, hơn 6.000 con bò và 500 con ngựa. Đây đều là những loại gia súc có sức chịu rét kém, dễ bị dịch bệnh nếu chăm sóc không chu đáo, nhất là trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Thời điểm này, nông dân tỉnh Bình Thuận đang tập trung chăm sóc, chuẩn bị cho ra những nông sản chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đề xuất quản lý chó bằng phần mềm và gắn chip định vị lên mình con vật nuôi đang gây tranh cãi dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất này không khả thi và tốn kém.

Dù chưa cho thu hoạch chính thức, cũng không được chăm sóc cẩn thận, kỳ công như hồ tiêu, cà phê nhưng mắc ca-loài cây được mệnh danh là 'nữ hoàng quả khô' đã từng bước khẳng định vị thế của mình khi đem lại niềm vui cho người nông dân.

Theo Bộ NN-PTNT, kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2018 ước đạt từ 2 - 2,2 tỷ USD, tiếp tục khẳng định là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, năm 2019, toàn tỉnh có khoảng trên 6.900 ha đất lúa thiếu nước không sản xuất được, tập trung trong vụ Hè Thu 2019, ở 4 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Triệu Phong.

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhưng với sức sản xuất như hiện này thì không lo thiếu.

Xem tiếp