23/08/2019 01:37

Huyện Vị Thủy: Gần 400 mô hình sản xuất kết hợp cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên

Đến nay, các cấp hội nông dân ở huyện Vị Thủy thu hút gần 21.000 hội viên tham gia.

Trong đó, trên 8.000 hộ nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi” các cấp. Các cấp hội đã xây dựng được 396 mô hình sản xuất kết hợp cho thu nhập cao từ 100 triệu đồng trở lên và 96 mô hình có thu nhập 500 triệu đồng trở lên. Các cấp hội đã thành lập và ra mắt được 10 câu lạc bộ “Đâu khó có nông dân” tại 10 ấp của các xã, thực hiện 10 công trình, phần việc sửa chữa, giặm vá đường với chiều dài 14,2km, tổng giá trị các công trình 354 triệu đồng.

Theo THU HIỀN/www.baohaugiang.com.vn

Tags: sản xuất, thu nhập cao, hội viên, Vị Thủy

TIN KHÁC

Nhân rộng mô hình hiệu quả TIN TỨC

Nhân rộng mô hình hiệu quả

Xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả được xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tập trung thực hiện nhằm giúp người dân ngày càng nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích.

Vụ mùa 2019, thị xã Ayun Pa đã hỗ trợ 120 nông dân đưa giống lúa Đài Thơm 8 chất lượng cao vào sản xuất tại 2 cánh đồng lớn. Bà con nông dân rất kỳ vọng giống lúa mới này sẽ giúp họ nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích.

Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh Gia Lai vừa lập kế hoạch xây dựng 1 ha mô hình trình diễn giống chuối tiêu hồng nuôi cấy mô để hỗ trợ cho xã Kông Pla chuyển đổi cây trồng.

Thời gian qua, tình trạng xâm hại rừng thông Glar (huyện Đak Đoa, Gia Lai) diễn ra khá phức tạp. Không chỉ ken cây, cạo vỏ, nhiều đối tượng còn bứng gốc, đào trộm cây thông để bán cho những người có nhu cầu làm cây cảnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1758/UBND-NL về việc tăng cường triển khai công tác phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.

Nhằm đánh giá tính thích nghi, khả năng sinh trưởng, năng suất, chất lượng của giống lúa mới, từng bước bổ sung vào cơ cấu giống lúa của tỉnh, đồng thời lựa chọn những giống lúa đảm bảo các tiêu chí theo hướng hàng hóa, chất lượng gạo phù hợp với nhu cầu thị trường, gắn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất trong thời gian tới;

Không một ngày được đào tạo tại các trường liên quan đến điện ảnh, diễn xuất… nhưng họ - những cán bộ khuyến nông làm công tác tuyên truyền hướng dẫn kỹ thuật trên sóng truyền hình vẫn hằng ngày miệt mài với nhiệm vụ truyền tải các kiến thức kỹ thuật đến với đông đảo người dân một cách chân thực, sống động, nhằm giúp người dân dễ dàng áp dụng trong thực tiễn sản xuất hộ gia đình. Chúng tôi gọi họ là những “diễn viên" không chuyên của người nông dân.

Chợ phiên Nông sản an toàn là chuỗi Chương trình có ý nghĩa do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp cùng các ban, ngành quận, huyện tổ chức nhằm thực hiện về “Chương trình phát triển sản xuất, phân phối và tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020”.

Trong những năm gần đây phong trào sản xuất rau màu trên đất ruộng lúa kém hiệu quả ở Mang Thít phát triển mạnh, điển hình là mô hình trồng cây khoai mỡ của một số xã.

Đến thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk hỏi thăm Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Minh không ai là không biết, bởi nơi đây nổi tiếng với mô hình canh tác cà phê bền vững theo hướng nông lâm kết hợp.

Xem tiếp