28/02/2019 09:16

Huyện Phụng Hiệp: Phát triển mạnh mô hình nuôi ếch trong vèo

Nhẹ chi phí đầu tư, không tốn nhiều diện tích, ít bệnh, mau thu hoạch, lại cho hiệu quả kinh tế cao là những điểm nổi bật của mô hình nuôi ếch trong vèo đang được nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) áp dụng.

Huyện Phụng Hiệp: Phát triển mạnh mô hình nuôi ếch trong vèo - ảnh 1

Nuôi ếch trong vèo đang là mô hình mang lại thu nhập khá cho nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp.

Theo thống kê, toàn huyện Phụng Hiệp hiện có trên 300 vèo nuôi ếch, tăng gần gấp đôi so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Ếch nuôi trong vèo chỉ mất khoảng 90 ngày là đến thời điểm xuất bán, trọng lượng đạt từ 300-500 gram/con, với giá bán hiện nay ổn định ở mức 30.000-33.000 đồng/kg. Một vèo ếch khoảng 15m2 có thể nuôi 1.000 con, trừ hết chi phí, lợi nhuận gần 4 triệu đồng. Ông Nguyễn Hồng Hải, ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, cho biết 1 năm có thể nuôi được 3 đợt. Giá thành sản xuất mỗi ký ếch thịt hiện nay bao gồm: con giống, thức ăn chưa đến 23.000 đồng, nên 1kg ếch người nuôi lãi từ 7.000-10.000 đồng. Nếu người nuôi tự sản xuất được con giống, lợi nhuận còn đạt cao hơn.

Theo Tin, ảnh: DUY KHÁNH/Báo Hậu Giang

Tags: nuôi ếch, thức ăn cho ếch, nuôi ếch trong vèo, chăm sóc ếch

TIN KHÁC

Huyện Thanh Oai: Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa KHUYẾN NÔNG

Huyện Thanh Oai: Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa

Thời gian qua, huyện Thanh Oai đã triển khai hiệu quả chương trình sản xuất lúa hàng hóa và trở thành vùng trồng lúa chất lượng cao trọng điểm của Hà Nội. Nhờ đó, Thanh Oai không những duy trì được diện tích đất lúa, đảm bảo an ninh lương thực mà còn giúp nông dân làm giàu.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp để không tiếp tục được giải cứu, không thể tiếp tục sản xuất cá thể, mạnh ai nấy làm, mà phải cùng hợp tác với nhau một cách tự nguyện.

Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path của Hà Nội ký kết hợp tác với các hợp tác xã, tổ hợp tác xoài của tỉnh Vĩnh Long để xuất khẩu xoài sang thị trường Mỹ.

Đang có một công việc khá ổn định với mức lương nhiều người mơ ước nhưng Lê Văn Lâm (sinh năm 1991), thôn 2, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn vẫn quyết định khăn gói về quê… nuôi dúi. Hàng năm, trang trại dúi của chàng trai 9X này cho thu nhập hàng tỷ đồng.

Tại huyện giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) việc thu mua rơm khô diễn ra khá sôi động. Trên các cánh đồng, nhiều máy cuộn rơm hoạt động liên tục.

Thời điểm này, nhiều cánh đồng ở các tỉnh miền Tây bước vào thu hoạch lúa đông xuân - vụ lúa chính trong năm. Tại huyện Hồng Ngự, nghề trâu kéo lúa vẫn còn tồn tại, vào những ngày này, dịch vụ xe trâu kéo lúa thuê hoạt động khá nhộn nhịp tại các cánh đồng trên địa bàn.

Sau những ngày vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi 2019, trên các vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên lại nhộn nhịp không khí lao động. Người nông dân tất bật vun xới, tỉa cành, chăm bón các loại hoa, cây cảnh để giúp cây phục hồi, “dưỡng sức” phục vụ thị trường Tết năm sau. Ngoài việc ươm giống, trồng thêm lứa cây mới, các nhà vườn còn tất bật đi thu gom, nhận phục hồi, chăm sóc thuê cây cảnh sau Tết.

Thời gian qua, Hậu Giang đã đẩy mạnh phát triển các mặt hàng nông sản có thế mạnh, đặc biệt là đã gắn kết được với các nhà chế biến để đưa mặt hàng nông sản của tỉnh vươn xa.

Lãnh đạo ngành Nông nghiệp tỉnh cho biết, đơn vị vừa được phân bổ trên 1,5 tỷ đồng hỗ trợ nông dân tái canh, cải tạo giống cà phê trong năm 2019.

Trong những năm qua, diện tích trồng cây ăn quả của Hà Nội tăng cả chất lượng và số lượng, nhất là các loại cây ăn quả đặc sản. Việc phát triển trồng cây ăn quả đã đem lại nhiều lợi ích cho nông dân: Giá trị kinh tế cao, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái...

Xem tiếp